6 sai lầm cần tránh khi lái xe ô tô số tự động

Lái ô tô số tự động được coi là dễ dàng và nhàn hạ với mọi tài xế, từ đó hình thành một số thói quen mà các chuyên gia cho rằng không tốt cho xe và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Báo Vietnamnet ngày 1/12 đưa thông tin với tiêu đề: 6 sai lầm cần tránh khi lái xe ô tô số tự động. Với nội dung như sau:

Khác với ô tô dùng hộp số sàn cần nhiều thao tác trong quá trình điều khiển, ô tô số tự động chỉ đơn giản “lên xe là đi” với hai thao tác chính: Chân ga và điều khiển vô-lăng.

Mặc dù xe số tự động cực kỳ dễ lái và an toàn, nhưng dường như vì quá đơn giản nên nhiều tài xế đã hình thành những thói quen không tốt khi cầm lái. Dưới đây là 6 sai lầm có thể làm hỏng xe và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nếu người lái thường xuyên duy trì.

Xem nhanh: • 1. Chuyển số N khi thả dốc hoặc sắp dừng đèn đỏ • 2. Mồi ga trước khi cho xe chuyển động • 3. Chuyển sang chế độ đỗ xe trước khi dừng hoàn toàn • 4. Lên xe là đi, không cần làm nóng động cơ • 5. Bỏ quên chế độ chuyển số tay • 6. Dùng cả hai chân

  1. Chuyển số N khi thả dốc hoặc sắp dừng đèn đỏ

Thói quen này được ghi nhận ở nhiều tài xế với suy nghĩ để tiết kiệm xăng/dầu vì khi ở chế độ N (còn gọi là chế độ mo), động cơ hoạt động với vòng tua thấp nhất. Tuy nhiên, cần số ở chế độ N chỉ dành cho xe đỗ một chỗ, lúc này dầu hộp số không được bơm để bôi trơn. Nếu xe đang chuyển động mà chuyển số về N, các chi tiết bên trong hộp số sẽ vẫn hoạt động mà không có dầu bôi trơn, về lâu dài sẽ dẫn đến hao mòn và hư hỏng.

Chế độ N là số trung gian, dùng khi xe chạy không tải.

Trong các hư hỏng của ô tô, hộp số thường là chi tiết đắt tiền thứ hai sau động cơ. Vì vậy, các tài xế có thói quen trên nên thay đổi bởi chi phí sửa chữa hộp số không tương xứng với mức tiết kiệm nhiên liệu không đáng kể.

  1. Mồi ga trước khi cho xe chuyển động

Rất nhiều người có thói quen trước khi chuyển số sang D (chế độ tự động chuyển số để đi) đều mồi ga với vòng tua tăng bất ngờ, thậm chí là rú ga với quan niệm cho nóng máy hoặc để thổi bớt lớp muội than đóng ở ống xả phía sau. Tuy nhiên đây là sai lầm tai hại có thể dẫn đến hỏng hộp số.

Việc đạp ga tại chỗ tạo ra một cú “sốc” lớn cho hộp số, dẫn đến ma sát nhiều hơn giữa các bộ phận bên trong, tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng các bộ phận của  hộp số như dây đai, bánh răng,… Và khi phải hạ hộp số để sửa chữa, chi phí sẽ không hề rẻ.

  1. Chuyển sang chế độ đỗ xe trước khi dừng hoàn toàn

Một số tài xế thường tỏ ra gấp gáp chuyển sang số P (chế độ đỗ) khi xe chuẩn bị dừng lại hoặc vừa lăn bánh vào vị trí đỗ. Đây là sai lầm tai hại bởi nó sẽ là con đường nhanh nhất để đưa xe vào nằm xưởng sửa chữa.

Việc chuyển sang chế độ đỗ sẽ khiến chốt khóa bên trong hộp số va vào bánh răng hành tinh vẫn đang chuyển động, khiến tăng nguy cơ gãy chốt khoá. Theo các chuyên gia, thao tác đúng khi đỗ xe là đạp phanh chân cho xe dừng hẳn -> về N -> kéo phanh tay -> về P -> tắt máy.

  1. Lên xe là đi, không cần làm nóng động cơ

Nổ máy, cài số và đi dường như là thao tác thường thấy của nhiều tài xế, nhất là ở các thành phố có cuộc sống gấp gáp. Đó là một sai lầm, đặc biệt là vào mùa đông. Khi qua một đêm đỗ xe hoặc dừng lâu, dầu động cơ lắng lại và có thể di chuyển chậm khi thời tiết lạnh. Khi nổ máy và để chế độ chạy không tải khoảng 1 phút, dầu sẽ nóng dần lên và bơm dầu hoạt động giúp bôi trơn toàn bộ chi tiết bên trong động cơ.

Nếu đi luôn mà không chờ đợi, về lâu dài sẽ khiến một số chi tiết của động cơ bị mài mòn, nhanh phải sửa chữa. Đối với các dòng xe số tự động đời cũ, người lái sau khi nổ máy nên chờ vòng tua động cơ trở về mức thấp nhất (700-800 vòng/phút), thời gian này có thể kéo dài hơn 1 phút, rồi mới chuyển số và di chuyển.

  1. Bỏ quên chế độ chuyển số tay

Trên hầu hết các xe số tự động hiện nay đều có tính năng chuyển số tay, số thể thao trên cần số hoặc lẫy chuyển số sau vô-lăng. Những tính năng này không chỉ là tăng trải nghiệm cho tài xế mà còn được vận dụng khi lái xe đổ dốc, đèo bởi khi cài số thấp, vòng tua động cơ tăng cao sẽ hình thành lực hãm từ động cơ góp phần giảm tải cho hệ thống phanh.

Tuy nhiên, một số tài xế lại có thói quen chỉ lái xe ở một chế độ là D, bỏ qua thao tác chuyển số tay khi đi đèo dốc. Nếu xe không có chế độ đổ đèo, dốc thì thói quen này hết sức tai hại vì khiến tài xế thường xuyên dùng phanh nhiều hơn bình thường. Quá trình rà phanh sẽ làm phanh nóng và rất dễ dẫn đến việc cháy má phanh, mất kiểm soát.

  1. Dùng cả hai chân

Thói quen điều khiển ô tô bằng cả hai chân dù không nhiều nhưng vẫn có tài xế mắc phải. Nguyên nhân được hình thành từ việc đã lái xe số sàn nhiều trước khi chuyển sang số tự động. Nếu như dùng cả chân trái và phải là cách làm bắt buộc khi điều khiển xe số sàn, để đảm bảo thao tác cắt côn, đạp ga và phanh trong quá trình xe di chuyển thì với xe số tự động, thao tác dùng chân chỉ còn là phanh và ga.

Theo quy tắc an toàn, chân ga và phanh thường chỉ được điều khiển bằng một bàn chân do thiết kế hai bàn đạp này ở gần nhau. Trường hợp tài xế cố tình dùng cả chân trái và phải để tham gia điều khiển chân phanh, ga, sẽ dễ dẫn đến không gian thao tác chật hẹp, nhất là chân trái ở vị trí tréo ngoe, không thoải mái, trong trường hợp cần phanh gấp thì lực đạp sẽ không đủ hoặc mất kiểm soát.

(Tổng hợp Carfromjapan, Autoblog)

Tiếp dến, báo Dân  cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Những thói quen nguy hiểm khi lái hoặc ngồi trên xe ô tô

Nội dung được báo đưa như sau:

Hầu hết các vụ tai nạn ô tô là do lỗi của con người; do đó, chúng ta hoàn toàn có thể tránh được rủi ro nếu bỏ được những thói quen xấu sau.

Đeo tai nghe khi lái xe

Nhiều người nghĩ việc đeo tai nghe không hề ảnh hưởng đến việc lái xe, thậm chí họ cảm thấy được được giải trí khi vừa lái xe, vừa nghe nhạc… xua tan mệt mỏi, chống buồn ngủ khi đi những đoạn đường dài. Tuy nhiên, hành động này có thể sẽ khiến bạn bị “ngắt kết nối” với thế giới bên ngoài, không nghe thấy ai đó đang bấm còi hay một chiếc xe máy đang vượt. Vì vậy, đầu tư loa Bluetooth là một giải pháp an toàn hơn.

Lái xe khi đã uống rượu, bia

Lái xe sau khi uống rượu, bia là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Uống rượu bia rồi lái xe có thể khiến người lái mất tập trung, xử lý không chính xác, chạy xe với tốc độ cao, thậm chí ngủ gục hoặc say xỉn, gây nên nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì vậy, hãy nhớ một giải pháp không thể đơn giản hơn: “Đã lái xe thì không uống rượu, bia. Nếu uống rượu, bia thì không lái xe”.

Lái xe sau khi sử dụng chất kích thích

Lái xe sử dụng chất kích thích cũng nguy hiểm và phạm luật như lái xe sử dụng bia, rượu. Không ít những trường hợp các lái xe, nhất là lái xe đường dài sử dụng chất ma túy, kích thích thần kinh để giữ tỉnh táo làm việc xuyên ngày đêm không cần ngủ. Tuy nhiên, nhiều lái xe “phê” ma túy đã không làm chủ được tốc độ, tay lái, gây tai nạn nghiêm trọng.

Lái xe trong tình trạng mệt mỏi

Theo khảo sát, 13% tài xế tại Anh thừa nhận họ ngủ gật sau tay lái . 37% cho rằng họ quá mệt mỏi tới mức sợ bản thân sẽ ngủ thiếp đi khi đang lái xe. Các nhà nghiên cứu Mỹ kết luận, việc lái xe sau khi chỉ ngủ 5 giờ cũng nguy hiểm như lái xe sau khi uống rượu, bia. Liều thuốc duy nhất cho trường hợp này là ngủ đủ giấc.

Đừng cố gắng lái thêm một đoạn trong tình trạng “chùng cơ mắt”, bạn sẽ không thể chủ động xử lý được những nguy hiểm đang ở phía trước mình. Chọn vị trí an toàn, tránh gây cản trở giao thông và dành khoảng 20 phút để chợp mắt trên xe nếu bạn quá mệt mỏi.

Không cài dây an toàn

Dây an toàn là trang bị không thể thiếu trong xe ô tô nhưng nhiều tài xế cũng như người ngồi trong xe thường không cài, khiến cho tính mạng bị đe dọa gấp nhiều lần nếu gặp sự cố tai nạn.

Khi tai nạn xảy ra, người ngồi sau có thể bị lao về phía trước với lực quán tính cực lớn, gây ra những thương tổn nghiêm trọng cho hành khách ở ghế trước.

Phụ thuộc quá nhiều vào các công cụ hỗ trợ lái xe điện tử

Kiểm soát hành trình, duy trì làn đường, phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm, cảnh báo điểm mù… là những công nghệ hỗ trợ phổ biến trên ôtô, giúp cho việc đi lại của bạn an toàn hơn. Tuy nhiên, đừng phụ thuộc hoàn toàn vào chúng vì có thể khiến bạn chủ quan, kỹ năng lái xe không được thực hành có thể bị thui chột theo thời gian.

Lái xe bằng đầu gối

Nhiều người chọn cách lái xe bằng đầu gối khi cánh tay đã quá mỏi sau khi trải qua một quãng đường dài. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm và dễ khiến bạn gặp tai nạn.

Mất tập trung vì hệ thống thông tin – giải trí

Hệ thống thông tin – giải trí được trang bị ở hầu hết những dòng xe mới có thể khiến bạn mất tập trung hơn nhiều so với điện thoại thông minh, đặc biệt nếu bạn chưa quen với cách thức hoạt động của nó.

Đi quá sát xe phía trước

Những vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng do nhiều xe không giữ khoảng cách an toàn đúng chuẩn. Việc lái xe quá gần chiếc xe phía trước sẽ khiến bạn ít có khả năng nhấn phanh hay bẻ lái trong trường hợp chiếc xe đó đột ngột đi chậm hoặc dừng lại.

Lái xe mất tập trung

Việc nhắn tin, nghe điện thoại lúc lái xe gây ra tình trạng mất tập trung khi xử lý những tình huống đòi hỏi tốc độ nhanh chóng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Phớt lờ các đợt triệu hồi xe

Các đợt triệu hồi là miễn phí, nên không có lý do gì mà bạn bỏ qua chúng. Việc khắc phục các sự cố tiềm ẩn như hộp số, phanh, túi khí… giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Thả thú cưng tự do bên trong xe

Để thú cưng như chó, mèo chạy nhảy trong xe có thể sẽ gây cho bạn nhiều điều phiền nhiễu khi đang lái xe.

Vừa ăn vừa lái xe

Không chỉ ảnh hưởng xấu đến dạ dày, việc vừa ăn vừa lái xe còn dễ gây xao nhãng cho tài xế, từ đó gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Lái một chiếc xe không được bảo dưỡng định kỳ 

Bảo dưỡng kiểm tra định kỳ sẽ đảm bảo an toàn và tính ổn định của xe. Bạn có thể phát hiện và khắc phục được sự cố rò rỉ chất làm mát, sự cố phanh, lốp xe… kịp thời nếu bảo dưỡng xe định kỳ, đảm bảo an toàn trên mỗi hành trình.

Cố lái xe trong điều kiện thời tiết xấu

Tránh lái xe trong tuyết, mưa bão… nếu không quá khẩn cấp, hãy đợi cho đến khi điều kiện thời tiết được cải thiện để đảm bảo cho sự an toàn của bạn.

Lái xe quá nhanh

Tốc độ phương tiện càng cao, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông càng lớn. Ngoài ra, tốc độ phương tiện càng cao càng làm tăng khả năng bị chấn thương đối với bản thân lái xe và những người cùng tham gia giao thông.

Lái xe quá chậm

Nguyên nhân gây ra thương tích vì các trường hợp lái xe quá chậm trên cao tốc cũng không hề ít từ húc đuôi, chuyển làn vượt ẩu hay thậm chí tắc nghẽn giao thông dẫn tới dừng xe ẩu đả ngay trên đường.

Nóng giận mất kiểm soát 

Quá mệt mỏi hoặc căng thẳng sẽ khiến tài xế dễ trở nên hung hăng, khó bỏ qua những khó chịu, mâu thuẫn giao thông, như tắc đường hoặc va chạm, dẫn tới nguy cơ cãi vã, đánh lộn và thậm chí trong một số trường hợp sự mất kiểm soát sẵn sàng sát hại người khác.

Gác chân lên táp-lô

Các chuyên gia nhiều lần cảnh báo rằng đừng bao giờ gác chân lên táp-lô khi ngồi ghế phụ bởi khi gặp tai nạn, túi khí bung ra sẽ đẩy chân của bạn ngược lên đầu, đâm vào vai hoặc thậm chí là mắt, vô cùng nguy hiểm.

Lái xe không có đèn khi trời tối

Lái xe trong điều kiện không có đèn đường, không đủ ánh sáng hỗ trợ cho tầm nhìn, nếu không tập trung tài xế sẽ không kịp thời xử lý mọi việc và sẽ gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Theo Tổng hợp