Bác Vượng cười lớn khi hàng loạt xe VinFast VF 8 được dùng làm xe c:ảnh s:át xuất hiện tại Việt Nam

Mạng xã hội mới đây xuất hiện hình ảnh xe điện VinFast VF 8 được vận chuyển trên đường Việt Nam với số lượng khá nhiều. Đáng chú ý, những chiếc xe này đều được trang bị đèn hiệu của cảnh sát công vụ, chứ không phải những chiếc xe thương mại thông thường.

VinFast VF 8 dùng làm xe cảnh sát xuất hiện tại Việt Nam- Ảnh 1.

VinFast VF 8 trang bị đèn hụ cảnh sát gây chú ý

Hiện chưa rõ những chiếc VinFast VF 8 phiên bản cảnh sát này sẽ được cung cấp cho đơn vị nào, và có phải dành cho thị trường Việt Nam hay không. Tuy nhiên, những hình ảnh này cũng gây sự chú ý lớn với cộng đồng mạng.

Đây không phải lần đầu xe VinFast có những phiên bản được thiết kế riêng cho lực lượng cảnh sát. Những dòng xe chạy bằng xăng VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 trước đó cũng đã từng được các cơ quan công vụ sử dụng.

Nhận xe điện ‘bằng xương bằng thịt’, khách mua VinFast VF 8 nói gì?

Nhiều người cho rằng, việc dùng xe VinFast VF 8 phục vụ cho cơ quan hành pháp rất phù hợp, bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện nên có động cơ khỏe, tăng tốc nhanh, giúp khắc chế được tình huống phạm pháp trên đường công cộng.

Động cơ trang bị trên xe điện VinFast VF 8 phiên bản Eco có công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm, pin có khả năng di chuyển quãng đường tối đa 420 km sau mỗi lần sạc đầy. Trong khi đó, động cơ trên phiên bản VF 8 Plus mạnh hơn, với công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 620 Nm, pin có khả năng di chuyển tối đa 400 km sau mỗi lần sạc đầy.

VinFast VF 8 dùng làm xe cảnh sát xuất hiện tại Việt Nam- Ảnh 2.

Lô xe VinFast VF 8 trang bị đèn cảnh sát xuất hiện trên xe vận chuyển chuyên dụng

Xe có khả năng tăng tốc 0 – 100 km/giờ trong 5,5 giây (bản Plus), ngang ngửa những mẫu SUV thể thao đến từ châu Âu có giá trên 2 tỉ đồng. Chẳng hạn như xe Đức BMW X6 (5,5 giây), BMW X5 (5,5 giây), Mercedes-AMG GLE 53 Coupe (5,3 giây) hay Mercedes-AMG GLB 35 (5,2 giây).

VinFast VF 8 được hãng xe Việt Nam định vị ở phân khúc SUV cỡ D 5 chỗ ngồi, xe có kích thước dài, rộng, cao lần lượt 4.750 x 1.934 x 1.667 (mm), trục cơ sở dài 2.950 mm. Thông số này có thể so sánh với Mercedes-Benz GLC hay BMW X3. Tương tự xe VinFast VF 9, Lux A2.0 và Lux SA2.0, VinFast VF 8 được thiết kế bởi studio Pininfarina, (Ý).