Bị dè bỉu “12 năm đèn sách chỉ đi nấu cơm”, đồng chí TikToker Lê Anh Nuôi chẳng ngại đáp

Thời gian này, một tài khoản Tiktok mang tên Lê Anh Nuôi bất ngờ nổi tiếng trên mạng nhờ những video về bữa ăn đa dạng, đủ dinh dưỡng trong quân đội chỉ với 26.000 đồng.

Theo tìm hiểu, Lê Anh Nuôi tên thật Lê Minh Tuyển, SN 1992. Mới đây, anh chàng không khỏi vui mừng khi tài khoản TikTok của mình thu hút gần 588.000 lượt theo dõi sau 5 tháng.

Được biết, anh bắt đầu đăng tải video đầu tiên vào ngày 26/2 và anh muốn thông qua những bữa ăn, công việc thường ngày, mọi người có thể hiểu và nhìn nhận tích cực hơn về cuộc sống quân đội.

Mở đầu mỗi video, câu nói quen thuộc “Xin chào các bạn, lại là mình – Lê Anh Nuôi – đây” của Minh Tuyển gây ấn tượng với người xem nhờ sự gần gũi, thân thiện.

Điều thu hút cộng đồng mạng ở các video của anh là những bữa ăn đa dạng món và vô cùng ngon mắt với giá cả phải chăng cùng cách truyền tải chân thật.

“Tôi thích xem các kênh về ẩm thực và muốn xây dựng kênh riêng để mọi người biết cơm quân đội dành cho người lính đi làm nhiệm vụ cũng rất ngon. Tôi hướng tới đăng tải nội dung tích cực về quân đội và ẩm thực”-Lê Anh Nuôi chia sẻ.

Gắn bó nghề bếp gần 10 năm, Minh Tuyển không gặp khó khăn khi đảm nhiệm khâu nấu nướng, phục vụ cho 15-25 người mỗi ngày.

Trong các video, Lê Anh Nuôi luôn thuần thục nấu bếp, tạo ra những món ăn đơn giản mà ngon mắt, cuốn hút người xem.

Mỗi suất ăn gồm cơm, canh, các món đạm… được chia theo từng khẩu phần trong các khay inox, đậy nắp kỹ càng khi chưa đến giờ ăn.

Nói về việc làm video, chàng chiến sĩ nuôi quân chia sẻ: “Tôi không biết cắt ghép video, không biết chọn các góc quay. Phải mất vài ngày mày mò, tập làm theo hướng dẫn, tôi mới có thể làm ra một video. 

Bây giờ quen hơn, tôi có thể tự quay, cắt ghép, lồng tiếng và tạo ra video hoàn chỉnh trong một ngày.

Tôi rất vui khi nấu được những món ăn ngon, hài lòng mọi người”, anh chia sẻ.

Trong 10 năm làm “anh nuôi”, chàng trai Hưng Yên cũng đôi lần bất cẩn, xảy ra sai sót. Mỗi lúc như vậy, anh thường chủ động nhìn nhận lại và rút kinh nghiệm, cải thiện bữa ăn sau tốt hơn.

Tuy nhiên, sau những video Minh Tuyển đăng tải trên mạng cũng nhận về những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng “12 năm đèn sách chỉ đi nấu cơm, chán bạn” hay “học Học viện Hậu cần để đi nấu ăn như này à?”

Đối mặt với những ý kiến này, Lê Anh Nuôi không buồn và để tâm vì họ chưa hiểu hết được công việc của anh cũng như cuộc sống quân đội.

;

“Thấm thoát có 13 năm tuổi quân, 10 năm làm bếp, tôi rất trân trọng công việc ý nghĩa này. Dù ở vị trí nào, tôi cũng cần hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao phó.

Việc làm hậu cần bếp ăn quân đội rất quan trọng. Bác Hồ từng nói: ‘Bụng có no, thân có ấm mới đánh được giặc’. Công việc nào cũng đáng trân trọng”, Minh Tuyển chia sẻ.

Nguồn: https://we25.vn/cu-dan-mang/bi-de-biu-12-nam-den-sach-chi-di-nau-com-dong-chu-tiktoker-le-anh-nuoi-chang-ngai-dap-324759?