Bố mẹ bế con 2 t.uổi liều ma.ng nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn vụ ch.áy chung cư: Con g.ái 9t đang thất lạc

Đến sáng 13/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp từ vụ cháy chung cư mini, trong đó 2 ca tử vong n.goại viện. Nhiều trường hợp các gia đình vẫn đang thất lạc, chưa tìm được người thân.

Nhà 5 người, đang thất lạc con g.ái 9 t.uổi

Ô.m con trong phòng theo dõi tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), anh D.Q.T (42 t.uổi) vẫn kh.ông khỏi bàng hoàng sau khi thoát khỏi vụ cháy đêm qua.

Anh T. cho biết, khoảng hơn 11h đêm qua, do ban công thoát h.iểm vẫn mở nên khi thấy khói lên, gia đình anh phát hiện ngay có cháy.
Anh T. vẫn đang lo lắng khi chưa có th.ông tin của con g.ái 9 t.uổi. Hiện 3 bố con anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Hồng Hải).

“Tôi vội lao xuống tầng 1 cùng mọi người chữa cháy, nhưng khói nhiều quá, mọi người lao lên. Tôi vội bảo 2 đứa lớn, là một b.é g.ái 9 t.uổi, b.é trai 8 t.uổi chạy lên sân thượng tầng 9 để tránh khói.

Còn tôi và vợ, cùng con g.ái 27 tháng ở trong phòng, lôi hết chăn, gi.ật rèm cửa ngâm nước, vừa bịt các khe cửa để ngăn khói, vừa định vặn thừng để l.àm dây đu xuống.

Từ tầng 3 cửa thoát h.iểm, tôi thấy nhà tầng 2 mái tôn, liền vứt chăn xuống mái tôn để nhảy xuống. Tôi bế con 27 tháng nhảy xuống trước, trượt chăn nên gãy tay. Vợ nhảy sau bị gãy chân đang cấp cứu ở Xanh Pôn”, anh T. kể.
Có trẻ kh.ông có người thân đi kèm, được nhân viên y tế chăm sóc (Ảnh: H.Hải).

“May mắn, giờ 2 con nằm đây yên ổn, nhưng tôi lòng như lửa đốt vì kh.ông có th.ông tin của con g.ái 9 t.uổi. Hỏi thằng em, thì nó nói l.úc đó đông người, hỗn loạn, nên cũng kh.ông nhìn thấy chị đâu”, anh T. nói thêm.

“Hiện bệnh nhân ổn định, xét nghiệm kh.ông có rối loạn gì đặc biệt”, bác sĩ điều trị th.ông tin.

Chờ th.ông tin người thân bên ngoài cửa Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, ông Hùng (tên nhân vật đã được thay đổi) vẫn kh.ông quên được sự kinh hoàng của vụ cháy t.ối qua.

“Gia đình con g.ái tôi có 5 người gồm 2 vợ chồng, 2 con và ông th.ông gia ở tại tầng 7 của căn chung cư. Nhà tôi ở cạnh đó. Nghe thấy tiếng xe cứu hỏa tôi linh cảm có chuyện chẳng lành nên sang nhà con g.ái ngay thì thấy đang cháy”, ông Hùng cho biết.

Khi đến hiện trường, người này cho biết thấy lửa cháy lớn, rất nhiều xe máy ở tầng một cháy đen. Cả gia đình 5 người nhà ông Hùng may mắn được cứu hộ kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Hiện sức khỏe các thành viên trong gia đình đã ổn định, đang được thở oxy. Ông Hùng cho biết khi theo dõi vụ cháy đã chứng kiến một s.ố người trên chung cư nhảy từ tầng cao xuống và bị thương nặng.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi các bệnh nhân trong vụ cháy (Ảnh: Minh Nhật).

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong s.ố 7 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, có một trường hợp em b.é kh.ông có bố mẹ, người thân đi cùng.

Một trường hợp khác, gia đình có 3 chị em, hiện tại đây đang theo dõi sức khỏe 2 b.é, còn bố mẹ hai b.é hiện khá nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Các em b.é ổn định

Bác sĩ Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện 7 em b.é đang được theo dõi tại đây sức khỏe ổn định.

Trong 7 trẻ, b.é nhỏ nhất là 1 t.uổi, b.é lớn t.uổi nhất s.inh năm 2013. Các bệnh nhi được xe cấp cứu đưa vào viện từ khoảng 12h30 đến 4h sáng.

Các bệnh nhi vào viện kh.ông trường hợp nào bị khó thở nhưng bị kích thích, hoảng sợ. Các bác sĩ đã chủ động cho bệnh nhi thở oxy.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngay sau khi nhận th.ông tin, bệnh viện đã chỉ đạo tất cả hệ thống hồi sức cấp cứu tăng cường tiếp nhận điều trị người bệnh.

Đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 24 bệnh nhân, trong đó có 7 nhi khoa. Ngoài ra, có 2 bệnh nhân khi nhập viện đã được x.ác định tử vong n.goại viện. Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ đ.ộc khí CO.

Bên cạnh đó, vì nhiều bệnh nhân nhảy xuống từ lầu cao nên dẫn đến chấn thương và đa chấn thương. Các bệnh nhân đang được cấp cứu và theo dõi điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9, trung tâm nhi khoa và hồi sức chống đ.ộc.

Hiện bệnh viện đang rà soát từng bệnh nhân một và hội chẩn toàn viện với 20 chuyên gia ở các chuyên khoa khác nhau. Hiện toàn bộ bệnh nhân cũng như thân nhân đang rất hoảng loạn nên các bác sĩ phải hết sức chăm sóc, động viên về tinh thần. S.inh hoạt, ăn uống bệnh viện sẽ phụ trách 100%.

“Vấn đề chẩn đoán, thuốc men, ban giám đốc đã huy động toàn bộ nguồn lực để cấp cứu, điều trị nhanh nhất có thể để t.ối ưu điều trị và hạn chế tử vong. Bệnh viện dồn tổn lực điều trị cho các bệnh nhân”, PGS Cơ khẳng định.

Nhiều nạn nhân tử vong trước khi đến viện

Theo th.ông tin từ UBND quận Thanh Xuân, thống kê s.ơ bộ đến 5h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công trên 70 người, 54 người được đưa đi cấp cứu trong đó có trường hợp đã tử vong.

Tr.ao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết, trong vụ cháy có 4 trường hợp khi được đưa đến bệnh viện đã tử vong. Trong s.ố này có 2 người lớn kh.ông x.ác định được thân nhân và 2 trẻ em.

Bệnh viện đã chuyển 4 nạn nhân tử vong vào nhà đại thể. Ngoài ra, có 4 nhân bị thương được cấp cứu tại bệnh viện. Sau cấp cứu ban đầu, có 3 bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

“Trong s.ố 3 bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có một phụ nữ 36 t.uổi bị chấn thương đốt s.ống, một phụ nữ 31 t.uổi và con 36 tháng bị ngạt khói”, lãnh đạo này cho hay.

Bên cạnh đó có một trường hợp vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đống Đa và đang có dấu hiệu hồi tỉnh.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã tiếp nhận 7 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này. Có một trường hợp 26 t.uổi tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Một bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống bị đa chấn thương đang được các bác sĩ phẫu thuật. Bên cạnh đó có 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, 2 bệnh nhân chỉ bị bỏng và xây xát nhẹ đã được xuất viện

Nguồn : https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-chay-chung-cu-mini-bo-me-be-con-2-tuoi-nhay-tu-tang-3-xuong-thoat-nan-20230913094839257.htm