Bỗng nhiên nhận được giấy báo nợ mua ô tô bằng thẻ tín dụng, cụ bà hoảng hốt không biết mình tậu Audi Q7 lúc nào

Jade Marie Sweeney, 32 tuổi, người Mỹ, phải ra trước tòa vì những tội danh liên quan đến lạm dụng danh tính của người khác.

Bỗng nhận giấy đòi nợ mua ô tô bằng thẻ tín dụng, cụ bà hoảng hốt không biết mình tậu Audi Q7 lúc nào- Ảnh 1.

Nợ thẻ tín dụng có cơn ác mộng, nhưng đáng sợ hơn là nợ mình không hề biết đến. Ảnh minh họa

Theo tài liệu của tòa án, tháng 10-2021, một phụ nữ sống trong viện dưỡng lão ở Rochester, New York, được nhận một bản sao kê thẻ tín dụng. Đáng chú ý, bà chưa từng mở tài khoản đó.

Người phụ nữ này tin rằng Sweeney đã giả danh bà để mở thẻ tín dụng. Bởi Sweeney đã hỏi bà về vấn đề thẻ ngân hàng.

Bảng sao kê cho thấy, từ ngày 18/9 đến 4/10/2021, thẻ tín dụng này đã hai lần quét giao dịch, một lần trị giá 2.465 USD (61 triệu đồng) và một lần mua ô tô. Sau lần quét thứ hai, Audi Q7, trị giá 35.698 USD (883 triệu đồng), đã được đăng ký dưới tên người phụ nữ này. Tuy nhiên, bà không sở hữu chiếc Audi Q7 nào cả, cũng chưa từng mua cho ai, và càng không quét thẻ tín dụng.

Bỗng nhận giấy đòi nợ mua ô tô bằng thẻ tín dụng, cụ bà hoảng hốt không biết mình tậu Audi Q7 lúc nào- Ảnh 2.

Audi Q7 trong vụ gian lận danh tính có giá trị tương đương 883 triệu đồng – Ảnh minh họa: Audi

Điểm đáng ngờ không dừng lại ở đó. Dù người đi vay tiền thẻ tín dụng được ghi tên nạn nhân, nhưng địa chỉ email bên vay không phải của bà, mà là “jadesweeney”.

Khai với cảnh sát, đại lý Northwest Rochester cho biết đúng là có người tên Sweeney đến đại lý và nói rằng muốn giúp mẹ mua xe ô tô. Tuy nhiên, họ không thể khẳng định nạn nhân có ký vào giấy tờ vay tiền thẻ tín dụng để mua xe trước mặt nhân viên bán hàng hay không.

Cuối năm 2023, tòa án đã triệu tập song Sweeney không trình diện. Hồ sơ cho thấy Sweeney từng bị kết án tội trộm cắp vào năm 2019, bị quản chế 2 năm. Sau đó, người này còn tái phạm, khi quét thẻ tín dụng bất thành, cô ta đã trộm luôn món đồ của cửa hàng.

Về vụ mua xe ô tô bằng thẻ tín dụng trên, Sweeney đang bị cáo buộc các tội danh liên quan đến việc sử dụng danh tính của người khác cho các giao dịch tài chính.