‘Ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam’ và lời bài hát ‘vận vào đời’: Kh.ông tin cũng phải ‘tặc lưỡi’

‘Ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam’ và lời bài hát ‘vận vào đời’: Kh.ông tin cũng phải ‘tặc lưỡi’

Cuộc đời đúng là vô thường, mới thấy Tú Thanh vui vẻ đó mà giờ đã xa.

Sự ra đi của “ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam” Đặng Tú Thanh những ngày qua vẫn khiến nhiều người chưa hết bàng hoàng bởi cô b.é còn quá nhỏ t.uổi. Trong khi bố mẹ giọng ca nhí vẫn đang ở Úc chờ l.àm thủ tục về Việt Nam thì chị gái Tú Thanh đang được điều trị ở bệnh viện sau t.ai n.ạn và chưa biết em gái mình đã m.ất.

Sau khi Tú Thanh được hoả táng và mang đi ch.ôn cất, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn về một bài hát từng được “ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam” biểu diễn l.úc còn sống đã “vận vào đời” khiến dân t.ình kh.ông khỏi xôn xao. Theo đó, bài hát Tú Thanh từng biểu diễn ở chùa có câu hát: “Con nợ mẹ 1 lời xin lỗi, kiếp này con kh.ông thể nói” đã l.àm nhiều người liên tưởng đến kiểu câu nói của một người ra đi sớm, kh.ông thể trọn vẹn chữ hiếu với cha mẹ. Điều này trùng hợp với việc Tú Thanh kh.ông may q.ua đ.ời ở t.uổi 14 vì t.ai n.ạn giao th.ông.

Nhiều người đồn đoán bài hát Tú Thanh từng biểu diễn đã vận vào đời cô b.é với câu hát: “Con nợ mẹ 1 lời xin lỗi, kiếp này con kh.ông thể nói”. (Ảnh: FBNV)

Kh.ông ít khán g.iả đã bàn tán khi biết được câu chuyện này nhưng nhiều người cũng cho rằng việc Tú Thanh q.ua đ.ời đã là chuyện kh.ông may. Giờ đây mọi người nên thành tâm cầu nguyện cho em về với cõi Phật thay vì cứ đồn đoán l.àm gia đình thêm buồn lòng.

Sự ra đi của Tú Thanh là sự m.ất mát to lớn kh.ông chỉ của gia đình mà còn của nền âm nhạc dân gian Việt Nam. Nhiều b.ầu show và nghệ sĩ từng hợp tác với “ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam” đều dành lời khen ngợi cho tài năng nhí: “Tú Thanh rất dễ thương, ít nói, hay cúi đầu chào người lớn t.uổi. Có thời điểm cát-xê của em ấy là 18-20 triệu đồng. Ở t.uổi của em ấy, đó là số t.iền lớn nhưng Tú Thanh khá g.iản dị và khiêm tốn. Nhiều b.é ở t.uổi đó, l.àm ra t.iền, có thu nhập thì sẽ ‘xài sang’ nhưng b.é kh.ông như vậy, đi đâu có chị gái hay gia đình đưa đón” – một b.ầu show cho hay.

Tú Thanh ngoài đời rất g.iản dị, khiêm tốn và được nhiều b.ầu show quý mến. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, vào ngày 2/7, tang lễ của Tú Thanh đã được diễn ra và thi hài được mang đi hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ (TP. Hải Phòng) vào chiều cùng ngày. Được biết, lễ tang “ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam” kh.ông nhận phúng điếu, kh.ông nhận vòng hoa, kh.ông kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật. Ngoài những người thân, bạn bè, láng giềng và người dân thì còn có rất nhiều quý Tăng, Ni ở các chùa trong và ngoài tỉnh về tụng kinh cầu siêu cho cô b.é tài năng nhưng vắn số.

Đáng chú ý, một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ xuất hiện trong tang lễ của Tú Thanh khiến ai nấy cũng cho là điềm lành. Theo đó, l.úc quan tài của cô b.é được đưa ra khỏi nhà để lên xe tang thì trời nắng chang chang bỗng kéo mây che khuất mặt trời. L.úc xe đến Đài hóa thân hoàn vũ thì trời tạnh mưa. Trên nền trời xe tang đi qua có xuất hiện những đám mây ngũ sắc rực rỡ. Đây thật sự là điềm lành h.iếm có.

Tang lễ của Tú Thanh kh.ông kèn trống, chỉ có tiếng niệm Phật đưa em về cõi vĩnh hằng. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ xảy ra khi đưa tiễn “ca nương nhỏ t.uổi nhất Việt Nam”. (Ảnh: FB Thích Giác Hiệu)

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/ca-nuong-nho-tuoi-nhat-viet-nam-va-loi-bai-hat-van-vao-doi-khong-tin-cung-phai-tac-luoi