“Chàng dâu” dùng 12 năm để chứng minh nhưng mẹ chồng vẫn lắc đầu, b.í quá nói chuyện “Con đã có 2 đứa con là cháu nội mẹ, mẹ tính thế nào” khiến mẹ chồng không kịp “quay xe”

Yêu đồng giới, “chàng dâu” dùng 12 năm để chứng minh với mẹ chồng

Bên nhau 12 năm nhưng hai chàng trai giấu kín, chỉ đến khi thành công tậu nhà sang, mua xe xịn và có 2 nhóc tỳ đáng yêu mới thấy đủ điều kiện để thuyết phục cha mẹ.

Tổ ấm nhỏ đặc biệt của anh Trương Ngọc Huy (U40) và Lê Minh Quốc (31 t.uổi) được rất nhiều người ngưỡng mộ vì sự dũng cảm vượt qua dư luận, sống thật với bản thân mình. Kh.ông chỉ vậy, câu chuyện “mẹ chồng – chàng dâu” đặc biệt của gia đình họ cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Chuyện t.ình 2 chàng trai đẹp

Lê Minh Quốc (31 t.uổi) và Trương Ngọc Huy (U40) gặp nhau lần đầu năm 2011 trong một quán cà phê ở Cần Thơ, nơi Quốc – khi đó là s.inh viên năm thứ ba – l.àm nhân viên phục vụ. Ngay lần gặp đó, họ trúng tiếng sét ái t.ình. Chỉ 3 ngày sau, Quốc đã về ở chung với Huy.

Cuộc sống khó khăn, Quốc từng có ý định nghỉ học để lên Sài Gòn kiếm việc l.àm, nhưng với sự động viên của bạn trai, anh quyết định tiếp tục vừa học vừa l.àm tại Cần Thơ.

Mối t.ình của Huy (phải) và Quốc bắt đầu từ một quán cà phê.

Dù ở chung và có ảnh hưởng kh.ông nhỏ đến cuộc sống của nhau, mối quan hệ của họ khi ấy vẫn còn “khó gọi tên”, bởi Huy chưa thực sự chắc chắn về lựa chọn t.ình ái của mình – anh mê Quốc nhưng vẫn có t.ình cảm với một phụ nữ. Quốc chấp nhận duy trì t.ình trạng này theo đề nghị của Huy, kh.ông đòi hỏi tiến xa hơn dù cuộc sống của chàng s.inh viên đang vào l.úc c.hênh vênh nhất.

Rồi Huy chia tay bạn gái để gắn bó với Quốc. Tuy nhiên thời đó định kiến của xã hội về t.ình yêu đồng tính vẫn nặng nề nên họ tiếp tục giữ kín mối quan hệ.

Huy hiện là bác sỹ, cùng Quốc trực tiếp quản lý một thẩm mỹ viện.

Năm 2013, sau khi tốt n.ghiệp y khoa, Trương Ngọc Huy lên Sài Gòn lập n.ghiệp. Quốc vẫn tiếp tục ở lại Cần Thơ. T.ình cảm của họ cũng vì thế mà gặp trắc trở. Sau rất nhiều cuộc cãi vã và chia tay, mỗi người mới nhận ra mình rất cần sự hiện hiện của người kia trong cuộc đời mình.

Hai năm sau, Quốc nhận lời lên Sài Gòn l.àm quản lý cho thẩm mỹ viện do Huy thành lập. Với sự kiện này, hai người kh.ông chỉ gắn bó trái tim mà còn sát cánh trong sự n.ghiệp. Sự thành công về kinh tế cũng là nền tảng để họ tiến những bước tiếp theo trong việc công khai mối quan hệ, đặc biệt là với gia đình.

“Chàng dâu” chinh phục mẹ chồng

Xác định gắn bó cả đời với nhau, Trương Ngọc Huy và Lê Minh Quốc chuẩn bị rất kỹ cho màn ra mắt gia đình. Họ muốn khi đưa nhau về giới thiệu phải có đủ “bằng chứng” để chứng minh t.ình yêu sâu sắc cũng như khả năng cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Huy vạch ra mục tiêu: Phải vững vàng về tài chính để có thể s.inh con và lo cho cha mẹ sau này.

Về nền tảng vật chất, Huy đã mua được 2 căn nhà, một để sống cùng nhau, một dành tặng ba mẹ.

Để đi đến quyết định có con, cặp đôi suy nghĩ rất kỹ rằng liệu hai người đàn ông có nuôi được con hay kh.ông. Trương Ngọc Huy lo sau này con lớn, nếu kh.ông giáo dục tốt sẽ bi kịch hơn, nhưng Lê Minh Quốc tin rằng nếu t.ình yêu của hai người đủ thì sẽ nuôi dạy con tốt. Cuối cùng, Quốc thuyết phục được Huy dũng cảm l.àm cha.

Ngọc Huy muốn có 2 đứa con, một là con anh, một là con của Quốc, nhưng bạn đời của anh lại nghĩ kh.ông nhất thiết phải như vậy, chỉ cần nuôi con của người mình yêu đã là hạnh phúc.

Minh Quốc s.inh ra trong gia đình kh.ông trọn vẹn, 5 t.uổi đã bị ba bỏ r.ơi, kh.ông hề cấp dưỡng hay thăm nom. Từ nhỏ chỉ sống với mẹ và bà n.goại nên anh khao khát t.ình cảm gia đình. “Đối với Quốc, t.ình thương kh.ông có giới hạn, huyết thống chỉ là một trong những yếu tố để quyết định thôi, nên bọn mình quyết định s.inh hai con đều là của Ngọc Huy. Chỉ cần đủ t.ình thương thì sẽ chăm sóc tốt được cho tụi nhỏ”.

Họ l.àm IVF (thụ tinh nhân tạo) và đón con gái đầu lòng vào tháng 3/2020. Đến tháng 4/2021, một b.é trai chào đời.

Gia đình viên mãn của cặp đôi điển trai.

Đám cưới của hai người được tổ chức vào 24/4/2023, ngày kỷ niệm 12 năm quen nhau. Họ “khai thật” với bố mẹ Huy về chuyện t.ình của mình chỉ vài ngày trước đó.

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình phát sóng ngày 4/7, bà Kim Hường – mẹ của Ngọc Huy – cho hay, bà chỉ biết Huy và Quốc yêu nhau cách đây 3 tháng, và tin này như sét đ.ánh ngang tai: “Trước cũng chỉ nghĩ hai đứa là bạn bè, sau này có rất nhiều lời đồn là hai đứa yêu nhau nhưng tôi vẫn kh.ông tin, chỉ nghĩ họ ghen ghét con mình giàu có giỏi giang mới đồn vậy, cho đến 3 tháng gần đây mới biết hai đứa yêu nhau thật”.

Minh Quốc và mẹ chồng chia sẻ câu chuyện đặc biệt trên truyền hình.

Thời điểm Minh Quốc chính thức ra mắt, bố chồng dễ dàng chấp nhận hơn, còn mẹ chồng thì khác. Quốc cố gắng dùng cả lý lẽ lẫn t.ình cảm để thuyết phục, vì biết bà là người t.ình cảm, sống có t.ình có lý, kiểu gì cũng sẽ chấp nhận mình. Anh nói với bà: “Chúng con ở với nhau 12 năm rồi, chúng con đã dành 12 năm để chứng minh t.ình cảm đó với mẹ. Hiện giờ chúng con là người thành công, có ích cho xã hội và có 2 đứa cháu nội cho mẹ, nên mẹ hãy thương chúng con và đồng ý cho chúng con đến với nhau”.

Nghe những lời này, bà Kim Hường ngẫm nghĩ rồi “th.ông qua”. Bà tâm sự: “L.úc đầu nghe cũng buồn lắm, nhưng họ hàng khuyên bây giờ xã hội cũng nhiều cặp đôi như vậy lắm, phần nữa là thêm có 2 đứa cháu nội, đó là niềm an ủi lớn nhất khiến tôi kh.ông còn buồn”.

Còn ba chồng nói một câu khiến Minh Quốc vô cùng x.úc động: “Ba chấp nhận Minh Quốc, coi là con út của ba, như có thêm một đứa con nữa”. Câu nói đó có ý nghĩa rất lớn đối với Quốc, vì anh thấy mình được coi trọng hơn cả con dâu th.ông thường. Có bao nhiêu nàng dâu, chàng rể được ba mẹ chồng và bố mẹ vợ chấp nhận như là con r.uột vậy đâu.

Ngọc Huy và Minh Quốc trong đám cưới hôm 24/4.

Khoảnh khắc đại gia đình hạnh phúc bên nhau.

Cách Minh Quốc chăm sóc bạn đời càng khiến mẹ chồng tin tưởng, yêu thương. Ngọc Huy mắc bệnh hen suyễn kèm Parkinson, những khi anh bất ngờ lên cơn co giật, Quốc kh.ông ngần ngại đưa tay mình ra cho Huy cắn.

Quốc hiền hành, khéo léo nên chưa l.àm m.ất lòng mẹ chồng bao giờ. Ba người con dâu lớn của bà Kim Hường kh.ông giỏi nấu ăn bằng Quốc, và mấy chị dâu đều rất thương anh. “Chàng dâu” út hợp với mẹ chồng vì rất biết chiều phụ nữ, như khuyến khích bà mặc theo sở thích cá nhân, biết mẹ thích được người khác quan tâm, hơi nhõng nhẽo nên để ý quan tâm đến bà nhiều hơn.

Gia đình nhỏ hạnh phúc bên nhau.

Có “chàng dâu” hiếu thảo và 2 cháu nội, bà Kim Hường yên tâm, mãn nguyện: “Hiện tại hai con đã đầy đủ, có 2 cháu nội kháu khỉnh ngoan ngoãn, nên tôi cũng kh.ông cần lo lắng nhiều nữa”.

Đám cưới của cặp đôi đồng tính nam ở Tây Ninh sau 11 năm quen nhau

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao về đám cưới của cặp đôi đồng tính nam Khắc Trung (28 t.uổi) và Thành Được (26 t.uổi) s.inh sống tại Tây Ninh, từng có duyên gặp gỡ l.úc còn nhỏ.

Cặp đôi đồng tính có duyên gặp nhau từ thuở nhỏ (Ảnh: NVCC).

Lễ cưới đồng tính này có đầy đủ sự hiện diện của phụ huynh hai bên gia đình, bạn bè hai bên.

Chia sẻ với PV, Khắc Trung cho biết trong quá khứ hai người coi nhau là anh em, chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ về chung một nhà.

Quen nhau l.úc còn nhỏ, sau đó, Được lên Sài Gòn học còn Khắc Trung theo bố mẹ đi xa lập n.ghiệp. Cũng từ đây, 2 người m.ất liên lạc và chẳng để ý tới nhau nhiều vì ai cũng bận xây dựng sự n.ghiệp riêng.

Cặp đôi “gây b.ão” bởi vẻ ngoài điển trai và được gia đình đôi bên vun vén (Ảnh: NVCC).

Cuối năm 2018, cặp đôi có dịp về quê và cùng nhóm bạn cũ đi ăn mừng gặp mặt. L.úc đó, Khắc Trung chỉ nghĩ mối quan hệ với Thành Được là bạn bè và gọi anh như xưa. Thế nhưng cách tạo ấn tượng của Thành Được với người thương lại khiến Khắc Trung bất ngờ.

“Khi đó Được nhìn mình bằng ánh mắt lạ lạ, đi ăn uống no say anh em kéo nhau đi hát, vào phòng uống rất nhiều cả nhóm ai cũng say ngà ngà. Đến khi tính t.iền thì chia hóa đơn ra mỗi người còn dư 80 nghìn đồng. Mình liền nói gom lại cũng được vài trăm nghìn, lì xì Tết cho mấy bạn nhân viên quán.

L.úc đó, Được kh.ông nói kh.ông rằng, “động chân, động tay” với mình, cả phòng im re luôn, mình hỏi sao l.àm vậy thì Được chỉ xin lỗi và nói em xỉn quá”, Khắc Trung cho hay.

Dàn bê lễ hoành tráng của nhà trai (Ảnh: NVCC).

“L.úc đó, mình cũng nghĩ anh em lâu năm gặp lại nên cũng kh.ông trách móc gì. Cả nhóm sau đó kéo về nhà mình. Ngồi trò chuyện tới gần sáng thì mọi người quay qua ngủ hết, còn mình với Được ngồi nói chuyện.

Khi đó, Được mới khai thật lý do thích mình mà kh.ông biết cách tiếp cận nên liều mình đ.ụng tay, đ.ụng chân”, anh Trung vui vẻ kể lại.

Khắc Trung và Thành Được chính thức về chung về nhà sau 11 năm quen nhau (Ảnh: NVCC).

Kể từ đó, Thành Được liên tục sang nhà Trung chơi, rủ anh đi ăn, sắm quần áo hay dạo phố. Nam thanh niên viện cớ anh Trung về quê kh.ông có xe nên tiện thể chở về cho đỡ buồn. L.úc này, Trung mới để ý kỹ và nhận thấy Được lớn lên khác quá, chững chạc, biết quan tâm và đặc biệt là hiểu tâm lý, chiều chuộng anh hết mực.

Đám cưới đặc biệt của cặp đôi đồng tính nam ở Đồng Tháp được ví như chuyện cổ tích đời thường, thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng (Ảnh: NVCC).

Cảm nhận được sự chân thành và muốn gắn bó bền lâu với đối phương, đêm 30 Tết bắn pháo hoa, Trung đã nhận lời yêu Được và công khai mối quan hệ với người nhà. Sau đó, cả 2 dời công việc về Tây Ninh lập n.ghiệp. Đến tháng 6 năm 2020, cặp đôi mở quán ăn và xem đây như là đứa con tinh thần để gần gũi, chăm sóc, hỗ trợ nhau. May mắn, quán kinh doanh tốt nên họ có đủ kinh tế để lo cho bố mẹ đôi bên.

Theo Khắc Trung, trước khi công khai t.ình cảm, cả hai đều khá sợ chuyện này sẽ khiến mọi người xa lánh và kì thị họ. Thế nhưng, mọi điều kh.ông như cặp đôi nghĩ, khi công khai t.ình cảm và tổ chức đám cưới, họ đã được bạn bè và đồng n.ghiệp ủng hộ, chúc phúc rất nhiều.

Khắc Trung và Thành Được hạnh phúc trong sự chúc phúc của hai bên gia đình (Ảnh: NVCC).

“Kh.ông có từ nào có thể diễn tả hết cảm x.úc của mình, đám cưới trong mơ đã thành hiện thực sau nhiều năm cố gắng. Với mình ngày này là một câu chuyện cổ tích thuần khiết. Tất cả mọi thứ chúng mình mơ ước, lên kế hoạch nay đã thành hiện thực.

Ngày đó, người yêu mình nói, muốn được tổ chức đám cưới như bao người, vì mình cũng lớn t.uổi rồi, thanh xuân kh.ông chờ đợi ai hết. Hơn nữa, tụi mình quen nhau từ nhỏ, bên cạnh nhau t.uổi trưởng thành và muốn gắn bó với nhau đến già đi với mong ước đó nên tụi mình mới tiến tới đám cưới.

May mắn là ba mẹ rất thương, rất yêu tụi mình. Ba mẹ nói chỉ cần tụi mình hạnh phúc, ngoài ra người ngoài nói gì kh.ông quan trọng. Đây cũng là động lực để cả hai tiến tới tổ chức đám cưới trong mơ”, Khắc Trung chia sẻ.

Cặp đôi hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn với cái nhìn đồng tính (Ảnh: NVCC).

Để có “trái ngọt” ngày hôm nay, cặp đôi đã có 11 năm quen nhau. Chính vì vậy, h.ôn lễ ngọt ngào của cặp đôi được rất nhiều người th.am dự, đặc biệt là cộng đồng LGBT quan tâm, gửi những lời chúc phúc tích cực.

Cũng từ đây, Khắc Trung muốn nhắn nhủ tới những người trong cộng đồng LGBT hãy can đảm, nỗ lực hết mình, chỉ cần sống có ích cho xã hội thì sẽ có ngày các bạn được công nhận. Đồng thời, anh mong rằng, mọi người sẽ có cái nhìn thoải mái hơn về h.ôn nhân đồng tính, bởi nó giúp nhiều cặp đôi hạnh phúc hơn chứ kh.ông lấy đi bất cứ thứ gì của ai cả.

Theo VTC, Dân trí

– https://vtc.vn/yeu-dong-gioi-chang-dau-dung-12-nam-de-chung-minh-voi-me-chong-ar804078.html

– https://dantri.com.vn/doi-song/dam-cuoi-co-tich-cua-cap-doi-dong-tinh-nam-o-tay-ninh-sau-11-nam-quen-nhau-20220104182603186.htm