Chưa từng có trong lịch sử, Cường Đô la trở thành người Việt đầu tiên tham gia hành trình siêu xe lớn nhất thế giới

Một tháng trước, Gumball 3000, hành trình siêu xe lớn nhất thế giới, đã thông báo về việc sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập bằng cách tổ chức một chuyến đi qua 4 quốc gia ASEAN bắt đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thông tin này đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng yêu xe trong nước.

Đến những ngày gần đây, cộng đồng mạng nhanh chóng phát hiện trên trang Facebook chính thức của Gumball 3000 đăng tải hình ảnh và video clip 2 mẫu siêu xe Ferrari SF90 Spider và 296 GTB lăn bánh trên đường phố TP.HCM. Trong đó chiếc SF90 Spider thuộc sở hữu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (thường gọi là Cường Đô la).

Chưa từng có trong lịch sử, Cường Đô la trở thành người Việt đầu tiên tham gia hành trình siêu xe lớn nhất thế giới: Phí đăng ký đã 2,5 tỷ đồng, "con cưng" Ferrari SF90 Spider mang đi "khai chiến" hơn 50 tỷ - Ảnh 1.

Cường Đô la trở thành người Việt đầu tiên tham gia hành trình Gumball 3000

Cùng với đó, phía ông Nguyễn Quốc Cường cũng đăng tải hình ảnh chụp cùng Maximillion Cooper – nhà sáng lập hành trình Gumball 3000, kèm theo đó là đoạn nội dung thông báo Nguyễn Quốc Cường là người Việt Nam đầu tiên đăng ký tham gia hành trình.

Được biết để có thể trở thành một phần của hành trình, những người mới tham gia cần phải đóng khoảng tiền là 80.000 bảng Anh (tương đương khoảng 2,5 tỷ đồng). Ngoài ra còn phải đưa ra các minh chứng từng tham dự các hoạt động liên quan đến đua xe, xe thể thao…

Số tiền này cho thấy mức độ đầu tư lớn và minh chứng cho niềm đam mê cháy bỏng với thế giới siêu xe của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường. Để so sánh, nó ngang ngửa mức giá niêm yết của một chiếc SUV hạng sang tại Việt Nam như BMW X3 (từ 2,299 đến 2,629 tỷ đồng).

Chưa từng có trong lịch sử, Cường Đô la trở thành người Việt đầu tiên tham gia hành trình siêu xe lớn nhất thế giới: Phí đăng ký đã 2,5 tỷ đồng, "con cưng" Ferrari SF90 Spider mang đi "khai chiến" hơn 50 tỷ - Ảnh 2.

Chiếc Ferrari SF90 Spider của Cường Đô La xuất hiện trong video đến từ Gumball 3000

Gumball 3000 được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 bởi doanh nhân người Anh Maximillion Cooper, với tầm nhìn kết hợp ô tô, âm nhạc, thời trang và văn hóa đại chúng.

Sau mỗi năm hành trình sẽ thay đổi địa điểm tổ chức một lần. Trong năm 2024, Gumball 3000 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 – 22/9, khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc tại Singapore. Ban đầu, tổ chức này có ý định đưa các đội xe khám phá Kim Tự Tháp ở Ai Cập, nhưng kế hoạch đã phải điều chỉnh do tình hình xung đột tại dải Gaza và biển Đỏ ở Trung Đông.

Gumball 3000 được xem là hành trình siêu xe lớn nhất thế giới khi quy tụ hàng trăm siêu xe với quãng đường di chuyển vài nghìn km, cùng với đó là các hoạt động bên lề kết hợp giữa siêu xe, điện ảnh, âm nhạc… Ở hành trình năm nay, người tham gia Gumball 3000 sẽ kết thúc hành trình bằng cách xem giải đua F1 Singapore GP.

Hiện nay, cộng đồng mạng đang hi vọng những doanh nhân nổi tiếng khác như Phạm Trần Nhật Minh, nổi tiếng với chiếc McLaren Elva và Pagani Huayra; doanh nhân Hoàng Kim Khánh, sở hữu chiếc Koenigsegg Regera và McLaren Senna; ông Đặng Lê Nguyên Vũ, với bộ sưu tập xe ấn tượng nhất Việt Nam,…sẽ góp mặt trong hành trình này, qua đó tạo nên một sự kiện đặc sắc và hấp dẫn.