Cô giáo Hà Nội nhớ lại phút t.ử th.ần chồng ô.m con nhảy xuống mái tôn từ tầng 3 bị g.ãy tay: Vẫn chưa biết con g.ái 9t đã q.ua đ.ời

Cô giáo Hà Nội nhớ lại phút t.ử th.ần chồng ô.m con nhảy xuống mái tôn từ tầng 3 bị g.ãy tay: Vẫn chưa biết con g.ái 9t đã q.ua đ.ời

Lửa bùng dữ dội, khói đ.ộc tỏa khắp hành lang, vợ chồng cô H. chỉ còn cách lao xuống mái tôn nhà hàng xóm từ tầng 3 để tìm cơ hội s.ống.

Tại khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cô T.T.T.H dần bình phục sau ca phẫu thuật cột s.ống. Khi vừa tỉnh, cô nén cơn đau, luôn miệng hỏi t.ình hình các con.

Bà T.T.H (cô r.uột của cô giáo H) nói, kh.ông ai dám nói sự thật rằng cháu g.ái đã m.ất vì sợ cô H kh.ông thể chịu đựng được cú s.ốc quá lớn này. Sáng nay, gia đình đã lo hậu sự cho cháu ở quê nhà.

Cô T.T.T.H vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy chung cư mini kinh hoàng. (Ảnh: Thi Thi)

Nhà có 5 người, trong đêm khi phát hiện có cháy, chồng cô chạy vội ra hành lang kiểm tra t.ình hình nhưng quá muộn. L.úc ấy, khí đ.ộc bắt đầu xâm ch.iếm các tầng. “Em ơi, cháy rồi, cho con chạy trước đi”, cô H nhớ lại lời chồng.

Con g.ái lớp 4 và con trai lớp 3 của cô dắt tay nhau chạy ngược lên trên, nhưng do t.ình hình thực tế phức tạp nên hai b.é lạc m.ất nhau. Con trai chạy lên đến tầng 6, thì được người dân kéo vào phòng tránh khói đ.ộc, chờ đội cứu hộ đến và được g.iải cứu thành công l.úc 2h sáng.

Còn con g.ái cô lại kh.ông may mắn, thất lạc rồi tử vong. Cô H vẫn chưa biết tin dữ, bởi thế cô “cảm thấy may mắn vì cả nhà còn s.ống”.

Cô H. kể, vào khoảnh khắc tử thần, chồng cô quấn vội chiếc chăn rồi ô.m con 27 tháng nhảy xuống mái tôn nhà hàng xóm, cô cũng nhảy theo sau, thoát thân qua đường cửa sổ.

Nghĩ lại giây phút khi ranh giới giữa sự s.ống và cái chết quá mỏng manh, cô H vẫn chưa hết bàng hoàng. (Ảnh: Thi Thi)

“L.úc ấy, chúng tôi nghĩ kh.ông liều thì chết chắc. Nhà hàng xóm cách một con đường, nếu kh.ông nhắm tr.úng điểm đáp thì r.ơi xuống nền đường ngay”, cô H kể lại và cho biết, thời khắc đó, cả cô và chồng đều x.ác định được sẽ bị chấn thương.

Cô H. là giáo viên tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân từ năm 2010. Theo th.ông tin từ Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, đến sáng nay, các trường b.áo cáo có 13 học s.inh trên địa bàn tử vong trong vụ cháy chung cư mini.

Cũng trong sáng nay, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội t.ổ ch.ức phát động kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên quyên góp, chia sẻ sự đau thương, m.ất mát với học s.inh và các gia đình bị nạn.

Chia sẻ niềm tiếc thương đối với các học s.inh không qua khỏi trong vụ cháy, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng cán bộ, giáo viên Công đoàn ngành giáo dục đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ các nạn nhân. Tại lễ phát động, Sở cũng quyên góp được 179 tr.iệu đồng.

Sở GD&ĐT Hà Nội thăm hỏi, động viên các giáo viên, học s.inh là nạn nhân của vụ cháy. (Ảnh: Thi Thi)

“Những học s.inh bị thương đang được điều trị sẽ tổn thương rất lớn về tinh thần. Nhà trường cử giáo viên quan tâm, hỗ trợ giúp các em vượt qua khó khăn này”, ông Cương nói.

Trưa 14/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thăm hỏi, động viên các giáo viên, học s.inh đang điều trị tại viện.

T.ối 13/9, Công an TP Hà Nội th.ông tin, tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng x.ác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã x.ác định được danh tính của 39/56 người tử vong) trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 12/9, tại một chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.