Cô nàng họ Bao được bố đặt tên vô cùng nhạy cảm, cả đời chưa dám trốn học bao giờ

Có cái tên tương đối kỳ lạ dễ gây hiểu nhầm, cô gái trẻ đã gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống và trên ghế giảng đường.

Đặt tên con chưa bao giờ là công việc dễ dàng với các bậc cha mẹ. Tên của một đứa trẻ mang theo ý nghĩa và hy vọng to lớn từ cha mẹ, đồng thời sẽ đi theo đứa con suốt cả đời. Tuy nhiên, trong việc lựa chọn tên, một số phụ huynh vì muốn con mình nổi bật đã tạo ra những tên độc đáo, thậm chí có phần nhạy cảm, gây ra những trường hợp “dở khóc dở cười” khi đứa con lớn lên. Trong số những trường hợp này, cô gái trẻ dưới đây đã trở thành ví dụ điển hình khi tên của cô gây cười không chỉ cho người khác mà còn cả bản thân cô.

Cô gái họ Bao sinh năm 1998, người Quảng Đông, Trung Quốc đã được bố đặt tên Bao Sướng, do bố cô đặt. Trong thời thơ ấu, khi chưa thực sự hiểu về tên gọi khác thường của mình, cô Bao Sướng không cảm thấy có vấn đề gì, chỉ thấy tên này rất đơn giản và dễ nhớ. Nhưng khi cô lớn lên, nhiều tình huống hài hước đã xảy ra. Đầu tiên, khi cô đi học, bạn bè thường trêu chọc cô vì cái tên có chút nhạy cảm. Thứ hai, nhiều giáo viên không tin rằng tên thật của cô là “Bao Sướng” và nghĩ rằng đó chỉ là biệt danh do học sinh đặt.

Việc này dẫn đến việc nhiều giáo viên yêu cầu cô phải đổi tên hoặc thậm chí ra khỏi lớp. Cô Bao Sướng đã phải trình diện thẻ căn cước để chứng minh rằng đó thực sự là tên thật của cô. Điều này khiến giáo viên và bạn bè không khỏi cười toe toét. Bởi vì cái tên ấn tượng, cô không bao giờ có thể “trốn học” vì giáo viên chắc chắn sẽ nhận ra cô.

Cô nàng đã nhiều lần muốn đổi tên để thoát khỏi phiền toái, nhưng theo quy định về luật dân sự Trung Quốc, việc đổi tên cần sự đồng ý của cha mẹ và phải có lý do hợp lý được các cơ quan xem xét. Vì thấy quy trình này khá phức tạp, cô đã từ bỏ ý định đổi tên.

Câu chuyện của cô gái trẻ sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, với những bình luận hài hước xoay quanh cái tên khiến ai cũng không khỏi “đỏ mặt”.

Nguồn: https://we25.vn/chuyen-la/co-nang-ho-bao-duoc-bo-dat-ten-vo-cung-nhay-cam-ca-doi-chua-dam-tron-hoc-bao-gio-325371?