Con dâu “ăn kem trước cổng”, ôm bụng đến nhà, mẹ chồng đem 5 cây vàng, 600 triệu qua đón rước, vừa xong h.ôn lễ, chưa kịp thay váy thì mẹ nói 1 câu l.àm dâu ngỡ ngàng

Con dâu “ăn kem trước cổng”, mẹ chồng đem 5 cây vàng, 600 triệu qua đón rước

Trái với định kiến trước đây, đối với bà Huệ, chuyện con dâu có b.ầu trước khi cưới là tin vui mà nhiều người “muốn còn kh.ông được”.

Với bà Huệ, chuyện con dâu có b.ầu trước khi cưới là tin vui mà nhiều người “muốn còn kh.ông được”.

Khi con trai đưa người yêu về ra mắt, bà Trần Thị Huệ (SN 1974, quê Bình Định) bày tỏ sự lo lắng. Bởi trước đó, con trai bà từng có một mối t.ình kéo dài trong 3 năm. Sợ con vì buồn mà đưa ra quyết định vội vàng trong chuyện t.ình cảm, bà Huệ căn dặn: “Quen nhau 3 năm còn chia tay, quen con dâu mới, tôi sợ con trai khổ nữa. Nhưng tôi vẫn nhắc con: Con quen con gái người ta, chẳng thà họ bỏ mình chứ đừng bỏ con gái họ”.

Trước sự lo lắng của mẹ chồng tương lai, Nguyễn Thị Thu Hương (SN 1999) đã thuyết phục bằng sự chân thành. Ngày về ra mắt, cô thậm chí còn chủ động hỏi bà Huệ: “Cô cho con quen con trai của cô nha!”.

Bà Huệ đáp: “Con b.é kia 3 năm, b.ỏ đi còn kh.ông nói, con mới bước chân vào nhà cô biết gia đình cô sao mà đòi quen?”. Hương vẫn tự tin, nói với bà Huệ rằng sẽ dùng thời gian để chứng minh t.ình yêu chín chắn của cả hai.

Thu Hương và mẹ chồng

Nhưng trong quá trình hai bên tìm hiểu, Hương bất ngờ b.áo tin mang t.hai. Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ “l.àm khó”, ai ngờ bà Huệ lập tức s.ốt sắ.ng lên nhà th.ông gia nói chuyện.

Biết con gái lỡ “ăn cơm trước k.ẻng”, mẹ ru.ột Hương p.hản ứng ga.y g.ắt nhưng bà Huệ đã kiên trì thuyết phục: “Tụi nó cũng lỡ rồi, các con quen cũng lâu nhưng tui giấu chị. Giờ lỡ rồi nhưng dẫu sao cũng là cháu tôi. Hồi xưa người ta nói con gái có b.ầu kh.ông cho về l.àm dâu. Giờ có b.ầu được là mừng, nhiều người muốn còn kh.ông có kìa”.

Khi Hương b.ầu được 5 tháng, cô được mẹ chồng tổ chức đám cưới đàng hoàng, “rước dâu thẳng vô nhà”. Sợ nhà gái th.iệt t.hòi, bà Huệ còn sắm thêm 5 cây vàng, 600 triệu l.àm của hồi môn tặng các con.

Hương được mẹ chồng tặng 5 cây vàng, 600 triệu hồi môn

Những ngày chân ướt chân ráo về nhà chồng, Hương được bà Huệ đỡ đần mọi công việc. Đám cưới xong, cỗ bàn còn ngổn ngang, bà Huệ khuyên con dâu vào nghỉ ngơi, bà sẽ dọn dẹp giúp. Cơm nước hàng ngày Hương cũng kh.ông cần l.àm mà chỉ cần yên tâm dưỡng t.hai.

Nàng dâu 9X đi bệnh viện s.inh con vào đúng ngày mùng 1 Tết, được mẹ chồng kề cạnh hỗ trợ. Bà Huệ kể: “Sáng lo mâm cơm cúng ông bà xong, chiều tôi vào viện lo cho con. Nhưng tôi cũng có bệnh, con bảo, thôi mẹ cứ về nghỉ để mẹ r.uột con chăm. Nhưng về được 1 ngày thì s.ốt r.uột. Tôi đã hứa đưa con dâu đi s.inh an toàn, khi xuất viện mới đưa về nhà n.goại”.

Bà Huệ luôn tâm niệm, thời gian ở cạnh các con kh.ông còn nhiều, giúp được bao nhiêu thì giúp. Khi xưa bà cũng đi l.àm dâu, bị mẹ chồng đối xử hà khắc nên giờ bà thấu hiểu tâm trạng của con.

Bà Huệ x.ót x.a kể về quá khứ buồn khi đi l.àm dâu

Hương bộc bạch, từ ngày về l.àm dâu cô chỉ nấu cơm “đúng 1 bữa” với món cá rim vừa cay vừa mặn, khiến cả nhà ai cũng ho.ảng h.ốt. Ngày nào Hương cũng được ngủ đến 8-9h sáng, chưa bao giờ bị mẹ chồng la mắng.

“Mẹ thương em lắm, chưa bao giờ la em mà chỉ có em hờn mẹ kh.ông à. Thực ra là hờn chồng, hờn lây qua cả mẹ. Giận chồng mỗi người ngồi một góc, má mới kêu ăn cơm nhưng kh.ông ai ăn. Má mới bảo tụi bay kh.ông ăn má cũng kh.ông ăn”, Hương tâm sự.

Những l.úc vợ chồng “xô bát xô đũa”, bà Huệ lại là người đứng ra hoà g.iải. Bà răn dạy con trai: “Thôi giờ con là con trai, mạnh mẽ lên đi, đàn bà con gái hơn thua l.àm gì. Năn nỉ vợ đi con để cả nhà ăn cơm cho vui”.

Dù mới hơn 1 năm về l.àm dâu, song Hương luôn trân trọng những điều mẹ chồng đã dành cho mình. Hai vợ chồng cô cảm thấy vô cùng hạnh phúc, chỉ mong mẹ luôn giữ gìn sức khoẻ, có chuyện gì cũng nên tâm sự cùng con cái để mẹ con thấu hiểu nhau hơn.

Trước đó, trên mạng xã hội từng xôn xao câu chuyện về bà mẹ chồng xúi con dâu tương lai “ăn cơm trước k.ẻng” vì thấy vừa gầy vừa thấp b.é nên ông bà nội n.goại kh.ông ưng. Nhiều người thường nói, lấy chồng cần phải xem xét cả nhà chồng nữa vì mối quan hệ nàng dâu nhà chồng ảnh hưởng rất lớn đến một cuộc h.ôn nhân. Thế nhưng với chị Thiều Vân Anh (29 t.uổi, quê Thanh Hóa) lại khác, dù chị đã ly h.ôn với chồng nhưng giờ đây chị và mẹ chồng vẫn ở chung nhà, vẫn được mẹ chồng hỗ trợ rất nhiều.

Ban đầu gia đình nội n.goại đều kh.ông thích chị Vân Anh vì chị thấp b.é, sợ kh.ông xây dựng được gia đình.

Ban đầu gia đình nội n.goại đều kh.ông thích chị Vân Anh vì chị thấp b.é, sợ kh.ông xây dựng được gia đình.

Mặc dù có b.ầu, được nhà chồng hỏi cưới nhưng l.úc đó chị Vân Anh kh.ông muốn cưới chút nào vì biết người chồng này kh.ông mang lại hạnh phúc cho mình.

Mặc dù có b.ầu, được nhà chồng hỏi cưới nhưng l.úc đó chị Vân Anh kh.ông muốn cưới chút nào vì biết người chồng này kh.ông mang lại hạnh phúc cho mình.

Khi về l.àm dâu, mẹ chồng và nàng dâu khá hòa hợp, nhưng thỉnh thoảng cũng có xảy ra chút m.âu thu.ẫn về việc sau s.inh, chăm sóc con cái. Điều khiến Vân Anh tủi thân nhất chính là chồng của chị mà thôi. Khi s.inh con, gần như người phụ nữ nào cũng có chồng, mẹ chồng mẹ đ.ẻ bên cạnh túc trực, nhưng Vân Anh thì kh.ông. Chị kh.ông có chồng bên cạnh vì anh ở Hà Nội và anh cũng chẳng đỡ đần chị được chút nào cả.

Giờ chị chỉ muốn tập trung lo cho sự n.ghiệp, con gái chứ chồng kh.ông còn quan trọng với chị nữa.

Giờ chị chỉ muốn tập trung lo cho sự n.ghiệp, con gái chứ chồng kh.ông còn quan trọng với chị nữa.

Khuyên con trai “hết nước hết cái” kh.ông được, bà Thiệu quay sang bảo con dâu ly h.ôn. Hiện tại, Vân Anh đã thành lập công ty riêng. Mẹ chồng chị vẫn mong con trai thay đổi, hai vợ chồng chị nối lại t.ình xưa. Chồng cũ của chị vẫn thỉnh thoảng bay vào TP.HCM để thăm hai mẹ con, nhưng giờ đây chị chẳng vương vấn gì anh nữa. Hiện tại chị chỉ muốn tập trung lo cho sự n.ghiệp, lo cho con gái và mong muốn sau này chăm lo được cho gia đình bố mẹ 2 bên mà thôi.

Theo Phụ Nữ Việt Nam, Arttimes

– https://phunuvietnam.vn/con-dau-lo-an-com-truoc-keng-me-chong-dem-5-cay-vang-600-trieu-qua-don-ruoc-20230715224113928.htm

– https://arttimes.vn/gia-dinh/so-con-dau-tuong-lai-kho-de-me-chong-xui-an-com-truoc-keng-va-cai-ket-dam-nuoc-mat-c59a6918.html