Cụ bà 91 t.uổi bị ng.ã, đi khám mới biết mình “có th.ai”, con trai k.hóc hết nước mắt khi biết sự thật

Sau khi bị ng.ã, cụ bà 91 t.uổi đau chân kèm theo buồn n.ôn, mệt mỏi. Khi được đưa đến bệnh viện khám, nhìn thấy kết quả siêu âm, các bác sĩ cũng kh.ông thể tin nổi.

Năm 2007, ông Lạc Văn Bình, hơn 60 t.uổi, đưa người mẹ già của mình tới bệnh viện thăm khám nhưng khi nghe kết luận của bác sĩ, ông thảng thốt hét lên: “Cái gì? L.àm sao có thể mang th.ai được, bà ấy đã 91 t.uổi”.

Khi ấy, ông Lạc Văn Bình đưa mẹ mình là bà Hoàng Nghĩa Quân đi khám sức khỏe do cụ bà vừa bị ng.ã. Thật kh.ông ngờ, bác sĩ lại kết luận trong bụng cụ bà Hoàng Nghĩa Quân đang có một đứa trẻ. Điều này nghe hết sức vô lý với một cụ bà đã 91 t.uổi, khiến ông Lạc Văn Bình kh.ông tin vào mắt mình, còn cho rằng kết quả khám bị sai. Sau đó, chuyện cũng lan truyền khiến dân làng bàn tán, đồn đại ầm ĩ. Mãi sau đó, sự thật đầy x.úc động mới hé l.ộ.

Được biết, cụ bà Hoàng Nghĩa Quân sống tại một ngôi làng miền núi tại huyện Thanh Thần, thành phố Mi S.ơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Khi lớn lên, bà kết h.ôn với người đàn ông họ Lạc, sống rất chăm chỉ và ngoan hiền, được tiếng tốt trong vùng. Sau đó, bà cũng hạ s.inh cậu con trai đầu lòng, đặt tên là Lạc Văn Bình. Cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng rất hạnh phúc, êm ấm.

Khi Hoàng Nghĩa Quân ngoài 30 t.uổi, chồng bà chẳng may q.ua đ.ời do t.ai n.ạn, gia đình vốn đã nghèo nay càng nghèo hơn, cơm ăn áo mặc cũng kh.ông đủ. Mặc dù vậy, bà Hoàng Nghĩa Quân vẫn cố gắng nuôi dạy con nên người, 2 mẹ con chăm chỉ l.àm việc, nương tựa vào nhau, dần dần cuộc sống cũng khấm khá hơn. Nhiều năm sau, người con trai Lạc Văn Bình kết h.ôn và s.inh con, tự hứa sẽ chăm sóc mẹ mình thật tốt đến cuối đời.

Ông Lạc Văn Bình luôn tự hào khi mẹ mình đã ngoài 90 t.uổi nhưng vẫn khá khỏe mạnh, có thể tự s.inh hoạt được, thậm chí còn l.àm nhiều việc đỡ đần con cháu. Thế nhưng vào năm 2007, cụ bà Hoàng Nghĩa Quân đột nhiên ng.ã bệnh. Khi ấy, cụ bà đi ra ngoài lấy nước, chẳng may trượt chân bị ng.ã. Vì kh.ông muốn con cháu lo lắng, cụ bà trở về nhà mà kh.ông nói gì.

Điều cụ bà Hoàng Nghĩa Quân kh.ông ngờ là ngoài cái chân bị sưng đau do ng.ã ra, cụ bà còn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, đau bụng, thậm chí còn nôn ói. Phát hiện sức khỏe của mẹ bất thường, ông Lạc Văn Bình đã đề nghị đưa mẹ tới bệnh viện kiểm tra nhưng cụ bà nhất quyết từ chối, nói rằng mình kh.ông vấn đề gì. Vài ngày sau, thấy t.ình hình kh.ông ổn, vợ chồng ông Lạc Văn Bình mới nhất quyết đưa cụ bà tới bệnh viện huyện để thăm khám.

Sau khi nghe mô tả các triệu chứng, bác sĩ cảm thấy khá khó hiểu bởi những triệu chứng này dường như kh.ông liên quan đến nhau, vì thế đã đề nghị si.êu â.m. Kết quả sau đó khiến tất cả mọi người sửng sốt: trong ổ bụng của cụ bà Hoàng Nghĩa Quân lại có một đứa trẻ đã phát triển hoàn chỉnh, có thể nhìn rõ cả chân và tay.

Ông Lạc Văn Bình kh.ông thể tin rằng mẹ mình đang mang th.ai bởi cụ bà đã 91 t.uổi, cũng kh.ông có quan hệ với ai. Chính bác sĩ cũng bị s.ốc trước điều này bởi ông đã hành nghề nhiều năm mà chưa từng gặp trường hợp này. Th.ông thường, phụ nữ sẽ ngừng r.ụng tr.ứng ở khoảng 50 t.uổi, trên thế giới cũng có trường hợp 60 t.uổi vẫn mang th.ai nhưng chuyện người phụ nữ 91 t.uổi vẫn mang th.ai thì thật kh.ông thể.

Để kiểm chứng rõ ràng hơn, vị bác sĩ này đã nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ khoa sản. Họ tiến hành si.êu â.m lại lần nữa cho cụ bà Hoàng Nghĩa Quân nhưng kết quả vẫn như cũ. Ông Lạc Văn Bình rất khó chịu và tức giận, kh.ông chấp nhận được sự thật này, vẫn cho rằng bệnh viện chẩn đoán sai rồi đưa mẹ mình về.

Tuy nhiên khi họ về nhà, tin đồn đã bắt đầu lan truyền trong làng. Ai cũng bàn tán về chuyện một cụ bà 91 t.uổi ngày thường hết sức lương thiện và hiền lành nay lại có b.ầu, kh.ông hiểu chuyện gì đang xảy ra, thậm chí một vài người còn nhắc đến vấn đề tâm linh. Vợ chồng ông Lạc Văn Bình cũng khó đối mặt với mọi người khi bước ra đường, vì vậy phải chủ động hỏi chuyện cụ bà Hoàng Nghĩa Quân. Khi ấy, bí mật cụ bà ch.ôn giấu gần 60 năm mới hé l.ộ.

Năm 1948, chồng của cụ bà Hoàng Nghĩa Quân q.ua đ.ời, l.úc đó con trai Lạc Văn Bình mới 6 t.uổi. Tang lễ chồng chưa được bao lâu, cụ bà Hoàng Nghĩa Quân mới phát hiện mình đã có th.ai. Nghĩ đến chuyện có thể s.inh thêm cho chồng quá cố một đứa con, cụ bà rất vui, dù hoàn cảnh nghèo khó nhưng vẫn nhất định muốn s.inh con ra.

Khi đang mang th.ai đến những thang cuối, Hoàng Nghĩa Quân muốn tới bệnh viện khám nhưng bệnh viện rất xa, đi m.ất nhiều thời gian nên cụ bà đành đưa cả con trai đi cùng. Hai mẹ con lên thuyền qua sông nhưng mới đi được một l.úc, Hoàng Nghĩa Quân đột nhiên cảm thấy th.ai nhi ngừng cử động, trực giác mách bảo bà rằng đã có chuyện kh.ông hay xảy ra.

Khi tới bệnh viện, bác sĩ đã th.ông b.áo tin dữ, đứa trẻ trong bụng Hoàng Nghĩa Quân thực sự đã ch.ết l.ưu. Cụ bà đau đớn kh.ôn nguôi nhưng kh.ông dám k.hóc vì sợ con trai lo lắng. Sau đó, bác sĩ đề nghị tiến hành ph.ẫu th.uật để lấy cái th.ai ra, nếu kh.ông sẽ ảnh hưởng tới tính mạng của người mẹ. Tuy nhiên, chi phí ph.ẫu th.uật là 120 nhân dân tệ (gần 400 nghìn đồng theo tỷ giá hiện tại), bằng t.iền s.inh hoạt cả tháng của gia đình. Hoàng Nghĩa Quân kh.ông muốn con trai kh.ông có cái ăn nên đã từ chối ph.ẫu th.uật. Bà giấu nhẹm mọi chuyện nên con trai Lạc Văn Bình kh.ông hề biết chuyện mẹ mình từng mang th.ai.

Nghe đến đây, ông Lạc Văn Bình đã r.ơi nước mắt vì cảm động, kh.ông ngờ mẹ mình lại chấp nhận đ.ánh đổi cả tính mạng vì bữa ăn của con. Tuy nhiên, ông cũng thắc mắc về chuyện tại sao cái th.ai tồn tại trong cơ thể mẹ mình mà bà ấy vẫn sống khỏe mạnh suốt nhiều năm qua?

Cụ bà Hoàng Nghĩa Quân cho biết thêm rằng sau khi về nhà, cụ bà đã lường trước chuyện mình có thể gặp bi.ến chứng nhưng vẫn quần quật l.àm việc để nuôi con. Nào ngờ cả năm sau, cụ bà vẫn kh.ông cảm thấy gì bất thường nên nghĩ rằng người chồng đã phù hộ cho mình. Do đó sau này, cụ bà cũng kh.ông tới bệnh viện kiểm tra lại nữa.

Để tìm ra câu trả lời, ông Lạc Văn Bình lại đưa mẹ tới bệnh viện. Sau khi nghe mọi chuyện, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và cuối cùng tìm ra nguyên nhân vấn đề. Hóa ra, lý do khiến cái th.ai này năm xưa bị ch.ết l.ưu là do nó kh.ông nằm trong tử cung mà nằm trong ổ bụng. Lâu dần, cái th.ai đã bị vôi hóa, trở thành một vật thể cứng như đá.

Lý do th.ai vôi hóa này kh.ông ảnh hưởng tới sức khỏe của cụ bà Hoàng Nghĩa Quân là bởi l.úc m.àng ố.i bị vỡ, n.ước ố.i và m.áu đã thải hết ra ngoài. th.ai vôi hóa này chỉ như một phần th.ịt thừa trong cơ thể cụ bà, ngoài việc l.àm bụng to lên và chèn ép một phần dạ dày thì kh.ông gây hại gì nhiều.

Ông Lạc Văn Bình tiếp tục hỏi bác sĩ về chuyện có nên ph.ẫu th.uật loại bỏ th.ai vôi hóa trong bụng mẹ mình hay kh.ông. Xét đến độ t.uổi và t.ình trạng sức khỏe của cụ bà Hoàng Nghĩa Quân, bác sĩ nhận định rằng việc ph.ẫu th.uật sẽ nguy h.iểm hơn là để yên trong bụng. Vì thế, cụ bà Hoàng Nghĩa Quân vẫn tiếp tục sống với th.ai nhi vôi hóa suốt 60 năm.

Cụ bà 70 t.uổi tuyên bố đang mang th.ai con thứ 8

Theo Metro, người phụ nữ 70 t.uổi này kh.ông chịu t.iết l.ộ chi t.iết th.ai kỳ, rằng có tiến hành thụ tinh ống nghiệm hay kh.ông. Bà mới nghi ngờ và phát hiện có th.ai cách đây khoảng 3 tháng.

Bà Maria tuyên bố mang th.ai ở t.uổi 70. Ảnh: Cen.

“Chân tôi đau và tôi bị nôn mửa, chóng mặt. Tôi đã si.êu â.m khoảng 10 lần ở phòng khám tư và cả bệnh viện công. Các bác sĩ đều kh.ông tin”, bà Maria de la Luz nói. “Họ bảo với tôi đó là một b.é gái. Nhìn này, bạn có thể thấy khuôn mặt của b.é”, bà Maria de la Luz chỉ vào hình si.êu â.m nói.

Theo bà Maria, một vài người trong số 7 đứa con của bà kh.ông vui khi biết tin mẹ có th.ai. Họ nói bà đã quá lớn t.uổi cho những việc như thế này. Bà Maria cho biết cuộc hẹn tiếp theo với bác sĩ sản khoa là vào ngày 18/7. Bà hy vọng sẽ s.inh con bằng phương pháp mổ vì t.uổi cao kh.ông cho phép s.inh thường. Nếu s.inh con ở t.uổi 70, bà Maria sẽ trở thành người mẹ già nhất trong lịch sử s.inh đ.ẻ.

Hình ảnh si.êu â.m th.ai của bà Maria. Ảnh: Cen.

Kỷ lục người phụ nữ già nhất thế giới s.inh con thuộc về bà Maria del Carmen Bousada de Lara ở Tây Ban Nha, người đã s.inh đôi hai b.é trai Chritian và Pau vào tháng 12/2006 khi gần 67 t.uổi. Bà được mổ trước ngày dự s.inh và mỗi b.é nặng 1,6 kg. Bà Bousada de Lara thừa nhận đã nói dối các bác sĩ về t.uổi thật của mình khi đến một bệnh viện ở California, Mỹ, để tiến hành thụ tinh nhân tạo.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/cu-ba-91-tuoi-bi-nga-di-kh.am-moi-biet-minh-co-t.hai-con-trai-khoc-het-nuoc-mat-khi-biet-su-that-a595397.html