Cưới nhầm vợ, khổ ba đời: 2 kiểu phụ nữ dù xinh đẹp đến mấy đàn ông cũng chớ lấy về l.àm vợ

2 kiểu phụ nữ dưới đây dù đẹp đến thế nào cũng chớ nên lấy về l.àm vợ. Đàn ông cố gắng lấy sau này sẽ hối hận.

Có một câu tục ngữ xưa cho rằng: “Một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ l.àm hại đến ba thế hệ”. Vợ hiền như vậy giống như một tướng tài đức của quốc gia, giữ gìn và xây dựng tổ ấm, giúp chồng yên tâm phát triển kinh tế.

Ngoài việc giữ gìn gia đình, người vợ còn có vai trò quan trọng trong việc giáo dục con cái. Thế hệ tương lai có thể trở nên th.ông minh và có phẩm chất tốt nếu được nuôi dưỡng và hướng dẫn đúng cách từ phụ nữ trong nhà.

Ngược lại, một người vợ có tính cách xấu sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực cho mọi người trong gia đình, gây ảnh hưởng đến sự n.ghiệp và cuộc sống của chồng cũng như con cái. Nếu người đàn ông kết h.ôn với một trong hai loại phụ nữ này, anh ta sẽ khó có thể thăng tiến trong công việc và sống trong cảnh nghèo khổ.

1. Đạo đức thấp, hám danh, hám t.iền

Có những người phụ nữ có đạo đức thấp, chỉ hám danh, chỉ hám t.iền. Tuy nhiên, đối với phong thuỷ học, người vợ là phong thuỷ của gia đình và là tài mệnh vốn có của gia đình. Nếu người vợ tốt thì sẽ mang lại phúc cho gia đình, giúp chồng yên tâm l.àm ăn kinh tế và cùng nhau dạy con cái thành danh, thành tài.

Nếu ngược lại, nếu người vợ có đạo đức thấp, chỉ hám danh, hám t.iền thì kh.ông chỉ l.àm tác động đến cuộc sống của chồng mà còn ảnh hưởng đến sự n.ghiệp và tương lai của con cái. Kiểu phụ nữ này thường tiêu t.iền phung phí, kh.ông biết vun vén và kh.ông bao giờ có khái niệm t.iết kiệm t.iền. Trong mắt họ, t.iền bạc là trên hết, họ kh.ông quan tâm đến việc l.àm việc chăm chỉ hay sức khỏe.

2. Tính cách nóng nảy, kh.ông kiểm soát được cảm x.úc

Nếu một người phụ nữ có tính cách nóng nảy, kh.ông kiểm soát được cảm x.úc, thì gia đình sẽ kh.ông được hạnh phúc. Việc tâm trạng kh.ông tốt của họ có thể dẫn đến những lời lẽ độc hại và mâu thuẫn trong gia đình, do họ kh.ông kiểm soát được cảm x.úc của mình.

Điều này có thể khiến họ đ.ánh m.ất lý trí và có những hành vi cực đoan. Họ thường có cá tính mạnh và kh.ông quan tâm đến cảm x.úc của người chồng. Khi chồng l.àm sai điều gì, họ sẽ coi thường và khinh miệt, khiến cho chồng và trẻ em đều chịu thiệt thòi. Trẻ em trong gia đình như vậy thường trở nên nhút nhát, rụt rè, và kh.ông có quyết đoán và trách nhiệm.

Một khi họ nóng tính, họ sẽ lớn tiếng mắng chồng con, trách móc chồng kh.ông đồng cảm với mình. Và nhiều người đàn ông thường chọn cách im lặng, bao dung để mọi chuyện lắng xuống. Nhưng người phụ nữ lại kh.ông cảm kích, ngược lại cho rằng chồng đang sợ mình, càng được nước lấn tới.

Hơn thế, bất cứ khi nào chồng l.àm sai điều gì, họ sẽ tỏ thái độ coi thường, khinh miệt. Theo thời gian, cá tính và cái tôi của một người đàn ông bị đè nén. Điều này khiến họ trở nên hèn nhát, sợ hãi, sống một cuộc đời vioo ích và luôn cảm thấy bế tắc.

Những đứa trẻ sống trong gia đình như vậy cũng chịu nhiều thiệt thòi. Đa số những đứa trẻ sẽ hình thành tính cách nhút nhát, rụt rè, kh.ông có quyết đoán và trách nhiệm. Trẻ cũng chẳng có những hoài b.ão, ước mơ lớn lao cho mình.

Theo: giaitri.thoibaovhnt.vn

https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/cuoi-nh.am-vo-kho-ba-doi-2-kieu-phu-nu-du-xinh-dep-den-may-dan-ong-cung-cho-lay-ve-lam-vo-704624.html

Quỳnh Trang