Điểm s.ố bất ngờ của thí s.inh ‘xin giám thị chép bài thay’ dưới sự giám sát của máy quay, ghi âm hiện đại

Điểm s.ố bất ngờ của thí s.inh ‘xin giám thị chép bài thay’ dưới sự giám sát của máy quay, ghi âm hiện đại

Thí s.inh đặc biệt này là em Nguyễn Công Đạt tại điểm thi Trường THPT Nghi L.ộc 3. Giữa tháng 6/2023, Đạt kh.ông may bị g.ãy t.ay khi chơi thể thao nên trong buổi thi môn Ngữ văn, thí s.inh này được giám thị hỗ trợ chép bài thay.

Sau khi có kết quả thi, Đạt rất phấn khởi khi môn Ngữ văn được 8 điểm. Ngoài ra, các môn thi còn lại Đạt cũng đạt điểm cao, trong đó Toán 9,2, Vật lý 9, Hóa học 8,25 và tiếng Anh 8,4.

Đạt ở trong phòng thi có sự giám sát của camera.

Với s.ố điểm này, Đạt dự định xét tuyển theo tổ hợp môn khoa học tự nhiên và đăng ký vào ngành công nghệ th.ông tin tại Trường ĐH Bách khoa để theo đuổi đam mê khám phá công nghệ, ứng dụng trong cuộc s.ống.

Trước đó, trong kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT Quốc gia, Đạt gặp t.ai n.ạn khi chơi thể thao, ngã chống tay phải xuống nền cứng vào ngày 12/6. Cánh tay bị g.ãy và phải b.ó b.ột.

“L.úc đó, em lo lắng lắm vì gần đến ngày thi t.ốt n.ghiệp THPT Quốc gia. Em kh.ông biết phải l.àm bài thi như thế nào khi cánh tay phải b.ó bộ.t, kh.ông thể cầm bút được”, Đạt nhớ lại.

Đạt cùng giám thị hỗ trợ chép bài.

May nhờ tư vấn của cô giáo chủ nhiệm, Đạt đọc kỹ quy chế thi và viết đơn xin bố trí người chép hộ bài thi tại kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT.

Nhận được đơn của học s.inh, Ban Giám hiệu Trường THPT Nghi L.ộc 3 l.àm đơn gửi Trưởng ban Chỉ đạo thi t.ốt n.ghiệp THPT năm 2023 và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị bố trí người chép bài hộ. Sau đó, Sở xin ý kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo phương án ban đầu, nhà trường sẽ bố trí 1 học s.inh lớp 10 hoặc lớp 11 chép bài cho Đạt.

Tuy nhiên, sau đó, theo hướng dẫn của Bộ, điểm thi phải bố trí giám thị (kh.ông có chuyên môn) chép bài cho học s.inh để đảm bảo khách quan.

Giáo viên Trường THPT Nghi L.ộc 3 chuẩn bị phương tiện thu hình trong phòng thi.

Trong phòng thi dự phòng dành riêng cho Đạt được bố trí camera, hướng dẫn Đạt sử dụng máy ghi âm theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai thiết bị này kh.ông thể truyền, phát th.ông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp để ghi lại toàn bộ quá trình l.àm bài thi của thí s.inh.

Trước khi bước vào môn thi chính thức, cô giáo Ngô Thị Hồng Dung, giám thị hỗ trợ chép bài cho Đạt tr.ao cho thí s.inh đặc biệt này một cái nắm tay thật chặt.

Từ chiều hôm qua, sau buổi l.àm thủ tục, hai cô trò có buổi gặp mặt đầu tiên và tr.ao đổi một s.ố quy định về quy chế thi nên kh.ông còn nhiều l.úng túng.

Theo Vietnamnet, Người Đưa Tin

– https://2sao.vn/diem-so-bat-ngo-thi-s.inh-duoc-giam-thi-chep-bai-thay-va-bi-nhieu-thiet-bi-hien-dai-giam-sat-n-349998.html

– https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/tin-tuc-24h-diem-so-cuc-bat-ngo-cua-thi-s.inh-dac-biet-duoc-giam-thi-chep-bai-thay-va-bi-giam-sat-cua-nhieu-thiet-bi-hien-dai-a596242.html