DJ Mie từng từ chối ngay khi đọc kịch bản phim có “cảnh nóng”, lý do để giữ gìn “lần đầu”

DJ Mie từng từ chối đóng phim vì kịch bản có cảnh nóng với ca sĩ Will.

Không chỉ là một nữ DJ xinh đẹp nóng bỏng, Mie còn tham gia đóng phim điện ảnh, trong đó cô từng gây tiếng vang với vai DJ Banana trong phim “Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn” đóng cùng với nam ca sĩ Will.

Đạo diễn Tô Gia Tuấn và Quách Ngọc Tuyên đã xây dựng nhân vật Banana cho riêng Mie. Để 9X dễ hóa thân, họ đã để Banana làm DJ giống công việc của cô ngoài đời. Dù vậy, sau lần đầu đọc kịch bản, Mie đã từ chối ngay khi phát hiện có cảnh nóng.

Mie nói: “Tôi được giới trẻ biết đến với vai trò sáng tạo nội dung sạch. Vì vậy tôi không muốn xuất hiện trong cảnh nóng”.

Ê-kíp đã thuyết phục để cô đồng ý. Cảnh nóng đóng vai trò mấu chốt trong phát triển tâm lý của nhân vật Banana đồng thời xoay chuyển mạch truyện chính.

Cả ngày lên phim trường, Mie căng thẳng đến nỗi không thể làm việc khác. Ca sĩ Will – vai phản diện số 1 trong phim, người đóng cảnh nóng đã đến chia sẻ, động viên cô.

Đến khi bấm máy, Mie lại thấy cảnh quay không đáng sợ như các bộ phim mình từng xem. Cô và Will đều học diễn xuất từ diễn viên Kathy Uyên nên phối hợp nhịp nhàng.

Vì vậy họ thoải mái cười đùa. Mặt khác, kịch bản thay đổi phút chót, bỏ đi 1 chi tiết dung tục. Hai người mất 1 tiếng ghi hình các góc máy khác nhau cho cảnh phim chỉ khoảng 10 giây.

Mie nói: “Trong phim này, cảnh hôn còn khó hơn cảnh nóng. Tôi và anh Will đều thuộc bài diễn hôn của cô Uyên nhưng khi diễn vẫn không khỏi ngại ngùng”.

Diễn khóc mà cả lớp cười

Trước Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn, Mie từng đóng vài vai khách mời, Banana là vai chính đầu tiên.

Mie nổi tiếng từ chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng 2017. Tháng 6/2022, DJ đăng ký học diễn xuất từ diễn viên Kathy Uyên và một số lớp học khác như tiếng nói sân khấu, hình thể sân khấu…

Đời thường, Mie có xu hướng kiểm soát cảm xúc, không cho phép mình khóc trước mặt người khác kể cả gia đình hay bạn trai Hồng Thanh. Đây là rào cản lớn mà 9X phải điều chỉnh để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.

Vài lần, Mie diễn khóc nhưng cả lớp cười nghiêng ngả. Thấy cô gái bối rối, Kathy Uyên nói: “Bạn chưa đồng cảm với nỗi đau của nhân vật”.

Mie trong phim.

Cô tỉnh ngộ, về nhà xem phim và tập diễn từ các bộ phim yêu thích như Và em sẽ đến, Lalaland… Cộng thêm hỗ trợ của Kathy Uyên, Mie cải thiện kỹ năng diễn xuất, học được cách thấu cảm với nhân vật.

Nguồn: https://we25.vn/sao-viet/dj-mie-tung-tu-choi-ngay-khi-doc-kich-ban-phim-co-canh-nong-ly-do-de-giu-gin-lan-dau-327793?