Dù điểm thi rất cao đạt gần 28 điểm khối B nhưng nhiều thí s.inh vẫn bị rớt t.ốt n.ghiệp

Th.ông tin thí s.inh có điểm nhiều môn thi cao ngất ngưỡng, thậm chí có tổ hợp 3 môn 27,75 điểm nhưng trượt t.ốt n.ghiệp đang gây xôn xao.

Nhiều giờ qua, mạng xã hội xôn xao khi bộ GD&ĐT công bố điểm thi t.ốt n.ghiệp THPT 2023 được sĩ tử cả nước mong chờ. Bên cạnh những gương mặt ưu tú với thành tích thủ khoa toàn quốc một s.ố trang tin chia sẻ về trường hợp một thí s.inh Nam Định có điểm nhiều môn trong kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT năm 2023 có thể nói là “đẹp như mơ” trong đó: Toán 9 điểm, Ngữ văn 8,25; Vật lý 7,75; Hóa học 9,25 điểm, S.inh học 9,5 điểm. Tuy nhiên, dù điểm thi rất cao nhưng thí s.inh này lại rớt t.ốt n.ghiệp THPT năm nay khiến dân t.ình ho.ang mang.

Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển đại học khối B (toán – hóa – s.inh), thí s.inh này đạt đến 27,75 điểm gần 28 điểm

Theo đó, dù có có điểm thi khá cao, đều ở các môn nhưng thí s.inh đến từ Nam Định lại bị điểm 0 môn tiếng Anh (dính vào điểm liệt) nên dẫn đến rớt t.ốt n.ghiệp THPT năm nay. Ngay sau khi b.ức ảnh được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối, thậm chí thương cảm đối với trường hợp thí s.inh học giỏi nhưng bị trượt t.ốt n.ghiệp chỉ vì “kh.ông may”. Bởi lẽ, nếu xét theo tổ hợp xét tuyển, tổ hợp cao nhất khối B, em có tổng điểm đạt đến 27,75 gần 28 điếm.

Nhiều thí s.inh điểm cao ngất ngưởng nhưng vẫn rớt t.ốt n.ghiệp THPT năm 2023 khiến nhiều người tiếc nuối.

Th.ông tin từ T.uổi Trẻ, trong s.ố hơn 1 triệu thí s.inh dự thi t.ốt n.ghiệp 2023, có 6 thí s.inh 0 điểm môn tiếng Anh. Trong đó có 5 thí s.inh tại Nam Định bao gồm thí s.inh kể trên. Những thí s.inh khác bị r.ơi vào trường hợp điểm liệt cũng có điểm thi tương đối cao. Trong đó một thí s.inh Thái Bình đạt 10 điểm tròn môn Lịch sử, tuy nhiên lại chỉ có 1 điểm môn Tiếng Anh nên em thí s.inh này cũng kh.ông được xét t.ốt n.ghiệp THPT.

Một trường hợp khác cũng r.ơi vào trường hợp điểm liệt mặc dù có môn thi Lịch sử đến 10 điểm.

Được biết, theo quy định, thí s.inh có một môn trong bài thi tổ hợp có điểm thi từ 1 trở xuống hoặc một trong ba môn thi bắt buộc toán , ngữ văn, n.goại ngữ có điểm thi 1 trở xuống thì kh.ông đủ điều kiện xét t.ốt n.ghiệp THPT năm nay. 1 điểm là mức điểm liệt của kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT. Mặc khác, thí s.inh bị điểm liệt cũng kh.ông thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Nhiều thí s.inh điểm cao ngất ngưởng nhưng vẫn rớt t.ốt n.ghiệp THPT

Một s.ố thí s.inh có điểm thi khá cao, đều ở các môn nhưng lại bị điểm liệt một môn, dẫn đến rớt t.ốt n.ghiệp THPT năm nay.

Thí s.inh có điểm thi t.ốt n.ghiệp THPT các môn rất cao nhưng bị điểm liệt môn tiếng Anh – Ảnh: M.G.

Đáng chú ý trong s.ố này là một thí s.inh có điểm các môn thi như sau: toán: 9, ngữ văn: 8.25, vật lý: 7.75, hóa học: 9.25, s.inh học: 9.5 (điểm bài thi khoa học tự nhiên: 8.83) nhưng môn tiếng Anh điểm s.ố 0. Với điểm này, dù điểm thi rất cao nhưng bị điểm liệt môn tiếng Anh nên rớt t.ốt n.ghiệp THPT năm nay.

Nếu tính theo tổ hợp xét tuyển đại học toán – hóa – s.inh, thí s.inh này đạt đến 27,75 điểm.

Trong s.ố hơn 1 triệu thí s.inh dự thi, có 6 thí s.inh 0 điểm môn tiếng Anh. Trong đó có 5 thí s.inh tại Nam Định.

Theo quy định, thí s.inh có một môn trong bài thi tổ hợp có điểm thi từ 1 trở xuống hoặc một trong ba môn thi bắt buộc toán, ngữ văn, n.goại ngữ có điểm thi 1 trở xuống thì kh.ông đủ điều kiện xét t.ốt n.ghiệp THPT năm nay. 1 điểm là mức điểm liệt của kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT.

Thí s.inh bị điểm liệt cũng kh.ông thể sử dụng kết quả của tổ hợp môn thi có điểm liệt để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Những thí s.inh khác bị 0 điểm môn tiếng Anh cũng có điểm thi tương đối cao. Trong đó một thí s.inh đạt điểm 9,2 môn toán, văn 6,5, lý 5,5, hóa 6,75, s.inh 7,75.

Thí s.inh có điểm thi khá cao, 10 điểm lịch sử nhưng 1 điểm tiếng Anh – Ảnh: M.G.

Một thí s.inh khác tại Thái Bình, dù đạt điểm 10 môn lịch sử nhưng tiếng Anh 1 điểm và r.ơi vào điểm liệt, kh.ông được xét t.ốt n.ghiệp THPT.

Thí s.inh này có điểm toán: 6, ngữ văn: 7.5, lịch sử: 10, địa lý: 8.75, giáo dục công dân: 9.25 (điểm bài thi khoa học xã hội: 9.33). Tuy nhiên, môn tiếng Anh 1 điểm.

Điểm thi t.ốt n.ghiệp THPT 2023: Vĩnh Phúc cao nhất, Hà Giang thấp nhất

Rất nhiều thí s.inh dự thi bài thi khoa học xã hội có điểm thi rất cao nhưng bị 1 điểm môn tiếng Anh. Trong s.ố này, nhiều thí s.inh có điểm tổ hợp văn – sử – giáo dục công dân trên 24 điểm nhưng bị điểm liệt môn tiếng Anh.

Một thí s.inh tại Lào Cai có điểm tổ hợp này 26,25 điểm với văn 8,25, sử 8,25, giáo dục công dân 9,75 nhưng tiếng Anh 1 điểm. Một thí s.inh khác tại Thanh Hóa có điểm tổ hợp này 25 nhưng bị điểm liệt môn tiếng Anh.

Môn tiếng Anh nhiều điểm liệt nhất kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT

N.goại ngữ là môn có nhiều điểm liệt nhất trong kỳ thi t.ốt n.ghiệp THPT năm nay. Cả nước có 192 thí s.inh bị điểm liệt môn tiếng Anh.

Cả nước có 656 thí s.inh bị điểm liệt. Ngoài 192 thí s.inh môn tiếng Anh, môn toán có nhiều điểm liệt thứ hai với 123 thí s.inh. Môn địa lý 112, giáo dục công dân 26, lịch sử 38, s.inh học 36, hóa học 14, vật lý 23, ngữ văn 92.

Theo Theo Thời b.áo Văn hóa Nghệ thuật; T.uổi Trẻ

– https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hi-rat-cao-dat-gan-28-diem-khoi-a-nhung-nhieu-thi-s.inh-van-bi-rot-tot-nghiep-truot-dai-hoc-nam-nay-729521.html; https://tuoitre.vn/nhieu-thi-s.inh-diem-cao-ngat-nguong-nhung-van-rot-tot-nghiep-thpt-20230718125248853.htm