Giá vàng hôm nay 13/5: Tiếp tục đi lên

Giá vàng thế giới hôm nay được niêm yết trên Kitco ở mức 2.363 USD/ounce, tăng 04 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng đứng ở ngưỡng cao do đang được hưởng lợi từ kỳ vọng điều chỉnh lãi suất sau dữ liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, cho rằng thị trường vàng đang xem xét đến vấn đề địa chính trị và lãi suất. Ông nhận định, Fed sẽ có khả năng điều chỉnh lãi suất. Các ngân hàng trung ương khác trên thế giới đã giảm lãi suất, Mỹ không thể ngoài xu hướng này.

Bên cạnh đó, các ngân hàng trung ương liên tục mua vào, với số lượng nhiều, giúp giá vàng tăng mạnh. Đây là lý do tại sao thị trường phục hồi tốt sau những đợt bán tháo vừa qua.

Giá vàng hôm nay 13/5: Tiếp tục đi lên - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng. (Ảnh: Công Hiếu).

Tuần này, nhà đầu tư quan tâm tới một số dữ liệu kinh tế đáng chú ý: báo cáo doanh số bán lẻ của Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, giấy phép xây dựng và khởi công nhà ở của Mỹ, khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia.

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 13/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 86 – 87,5 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 1,7 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 88,8 – 91,3 triệu đồng/lượng (mua – bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.363 USD/ounce, tăng 04 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.365 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Joaquin Monfort, chuyên gia của FXStreet, cho rằng giá vàng tăng mạnh sau khi nhiều ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất hoặc báo hiệu khả năng hạ lãi suất trong thời gian tới. Lãi suất thấp hơn khiến vàng trở nên hấp dẫn.

Bên cạnh hoạt động mua vàng mạnh mẽ của các nhà đầu tư cá nhân, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bổ sung lượng vàng nắm giữ trong tháng 4. Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi khác cũng tăng cường nắm giữ vàng trong dự trữ ngoại hối.

Theo các nhà phân tích, giá vàng tiếp tục có chiều hướng đi lên trong thời gian tới.