Gửi xe gần 2.500 giờ ở sân bay Tân Sơn Nhất, nữ diễn viên “khóc cạn nước mắt” khi nhận hoá đơn: Đến giờ vẫn không tin vào mắt mình!

Nữ diễn viên tá hỏa với hóa đơn gửi xe hơn 15 triệu đồng

Hai ngày qua, câu chuyện một nữ diễn viên phải thanh toán hóa đơn gửi xe hơn 15 triệu đồng tại nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất gây sự chú ý từ dư luận.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 1Hơn 3 tháng bị “mắc kẹt” vì dịch, nữ diễn viên đành chi hơn 15 triệu đồng thanh toán hóa đơn gửi xe tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: facebook V.P.A).

Theo thông tin trên hóa đơn, thời gian khách hàng gửi ô tô tại nhà giữ xe ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (nhà xe TCP) từ ngày 27/6 đến 5/10, tức hơn 3 tháng. Với hơn 2.404 giờ gửi xe, chủ phương tiện phải thanh toán hơn 15 triệu đồng phí dịch vụ.

Khóc hết nước mắt với tiền gửi xe sân bay, vì kẹt dịch nên không bay vào lấy xe được – nữ diễn viên V.P.A. chia sẻ ngắn gọn trên facebook.

Thông tin lập tức thu hút sự tò mò của cư dân mạng và nhận được nhiều bình luận. Nhiều ý kiến chia sẻ với chủ xe vì vướng phải hoàn cảnh bất đắc dĩ, chịu phí gửi phương tiện đắt đỏ.

Nhiều người có ô tô, xe máy không may bị “mắc dịch” thời gian qua ở sân bay Tân Sơn Nhất bày tỏ lo lắng với khoản tiền lớn phải chi tới đây trở lại TPHCM lấy xe.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 2Một ô tô khách gửi lượt lưu bãi một tháng tại sân bay Tân Sơn Nhất có phí gần 5 triệu đồng (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện nhà xe TCP cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM giãn cách xã hội, hoạt động của sân bay hạn chế rất nhiều nên số lượng hành khách gửi xe tại đây giảm đến 98%.

Trong thời gian này, nhà xe vẫn duy trì lực lượng trực, hoạt động 24/24h để phục vụ nhu cầu khách hàng, cũng như nhân viên các đơn vị, doanh nghiệp liên quan đến sân bay.

Về hóa đơn thanh toán hơn 15 triệu đồng của nữ khách nói trên, đại diện nhà xe TCP cho biết rất chia sẻ với trường hợp này.

“Việc giảm giá trực tiếp là rất khó, bởi giá cả được niêm yết. Khi hành khách lấy xe, hệ thống tự động tính tiền và xuất hóa đơn nên rất khó can thiệp”, vị này nói.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 3“Việc giảm giá trực tiếp là rất khó, bởi giá cả được niêm yết. Khi hành khách lấy xe, hệ thống tự động tính tiền và xuất hóa đơn nên rất khó can thiệp”, vị này nói (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Bao nhiêu khách “chung số phận”?

Đại diện nhà xe TCP cho biết, nhà giữ xe ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất gồm 5 tầng, diện tích 70.000 m2, có sức chứa 6.000 xe máy và 2.000 ô tô, thời gian qua rất vắng vẻ.

Người đại diện nhà giữ xe cho hay, số lượng phương tiện của khách vãng lai gửi trước giãn cách nghiêm ngặt, bị “mắc kẹt” tại đây rất ít. Trong thời gian thành phố giãn cách xã hội hầu như không có người gửi xe thêm.

Để đảm bảo quản lý tài sản an toàn, toàn bộ xe máy được tập trung tại một khu vực nhỏ ở tầng lửng. Trong đó chủ yếu là xe nhân viên công ty vận hành nhà xe, công ty cảng hàng không, các đơn vị thi công đi làm thường xuyên.

“Xe khách gửi lượt bị kẹt vì dịch rất ít” – vị đại diện khẳng định và cho biết toàn bộ ô tô được tập trung tại tầng 3, khoảng 70-80 chiếc, trong đó cũng chủ yếu là xe kinh doanh của các đơn vị, xe của cán bộ các doanh nghiệp, xe của khách chỉ hơn 20 chiếc.

Ngoài trường hợp trên, đến tối 6/10, nhà xe đã nhận được đề nghị hỗ trợ giảm giá của một chủ ô tô và 10 chủ xe máy.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 4Theo đại diện nhà xe TCP, khoảng 20-30 ô tô khách gửi lượt nằm ở tầng 3 “dài hạn” vì dịch Covid-19 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Tới sáng 7/10, chủ đầu tư nhà xe đã họp và bước đầu thông qua chính sách hỗ trợ khách hàng gửi xe bị kẹt phương tiện ở sân bay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, chủ đầu tư sẽ tặng thẻ giữ xe cho khách hàng.

Chính sách này áp dụng cho cả xe 2 bánh và ô tô từ 4-8 chỗ gửi theo lượt tại nhà xe trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 30/9 năm nay.

Thời hạn của thẻ giữ xe sẽ được công ty tặng cho khách vào ngày đến khách đến lấy xe và kết thúc trước 15/11. Thẻ giữ xe ô tô có thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng; xe máy có thời hạn một tháng, 3 tháng, 6 tháng và 9 tháng.

Tuy nhiên, thẻ giữ xe chỉ sử dụng được sau thời điểm khách nhận thẻ.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 5Để hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19, đơn vị quản lý nhà xe tặng thẻ giữ xe cho khách theo lượt, thời hạn tối đa là 12 tháng.

Nữ diễn viên cảm ơn nhà xe, muốn kết thúc bàn tán

Tối 6/10, trao đổi với PV Dân trí, người quản lý của diễn viên P.A. đã có chia sẻ về sự việc hy hữu liên quan đến phí gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Người quản lý cho hay, cô chính là người đi lấy xe ngày 5/10 và bản thân thấy vui mừng khi nghe tin đơn vị quản lý nhà xe có chính sách hỗ trợ khách hàng.
Khách trả 15 triệu đồng gửi xe ở sân bay Tân Sơn Nhất là nữ diễn viên - 6Nhiều ô tô phủ bụi trong nhà giữ xe sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Liên quan đến phản ứng của dư luận sau câu chuyện chia sẻ của nữ diễn viên về hóa đơn gửi xe, người quản lý xin phép không đưa ra bình luận liên quan đến việc này.

“Hy vọng câu chuyện sẽ kết thúc tại đây để tránh gây ảnh hưởng không hay đến phía nhà xe sân bay. Đại diện P.A., em gửi lời chúc sức khỏe và cảm ơn đơn vị quản lý nhà xe đã trông xe giúp tụi em vô cùng cẩn thận mấy tháng qua. Mong đại dịch sớm qua” – người đại diện bày tỏ.