Hàng xóm hé lộ thêm thông tin bất ngờ về gia cảnh thật của Hoa hậu Ý Nhi

Cuộc sống của chị em Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi bị tác động không nhỏ do hoàn cảnh gia đình.

Khốn đốn vì “lỡ lời”

Ý Nhi sinh năm 2002, tại huyện Hoài Ân. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, số đo 3 vòng 79-59-89; hiện là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Quốc tế, ĐH Quốc gia TP HCM. Sau khi vượt qua 39 thí sinh xinh đẹp của vòng chung kết, người đẹp Ý Nhi đã chiến thắng vương miện hoa hậu cuộc thi Miss World Vietnam 2023, diễn ra tối 22-7 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hoa hậu Ý Nhi thu hút sự quan tâm của dư luận khi tham gia một phần vấn đáp nhanh cùng 2 á hậu. Cụ thể, khi MC yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng quê ở Bình Định, tân hoa hậu đáp: “Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung”.

Ngay lập tức, câu trả lời của người đẹp Bình Định bị chỉ trích dữ dội. Nhiều người cho rằng Ý Nhi đã trả lời sai kiến thức cơ bản khi nhà thơ Hàn Mặc Tử quê gốc ở Quảng Bình chứ không phải Bình Định. Không những vậy, nhiều người cũng cho rằng Ý Nhi có thái độ thiếu tôn trọng khi đặt tên bản thân ngang hàng với những tên tuổi lớn như vua Quang Trung hay Hàn Mặc Tử.

Dù Ý Nhi đã 2 lần đăng đàn xin lỗi nhưng câu chuyện vẫn chưa dịu xuống, ngược lại còn bị đẩy đi quá xa.

“Mong rằng mọi người sẽ mở lòng, đón nhận và cho Ý Nhi thời gian để cải thiện những thiếu sót của mình. Chắc chắn rằng sai phạm lần này là bài học rất lớn để Ý Nhi nỗ lực, rèn luyện hơn trong tương lai. Ý Nhi xin hứa không bao giờ làm cộng đồng yêu mến sắc đẹp phiền lòng và thất vọng” – cô nói.

Vượt qua cú sốc, vươn lên trong học tập

Trong một diễn biến khác, để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về gia cảnh của hoa hậu Ý Nhi, phóng viên đã về quê hương của người đẹp này tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Theo người dân địa phương, Hoa hậu Miss World Vietnam 2023 là con cả trong một gia đình có đời sống kinh tế ổn định. Bố tân hoa hậu là ông H.T.N (51 tuổi; quê huyện Hoài Ân), hiện là chủ một doanh nghiệp tư nhân chuyên về ngành xây dựng; còn mẹ là bà T.T.M.H – người đẹp quê ở xứ dừa Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) – ở nhà nội trợ (khi còn sống chung với chồng và Ý Nhi).

Ý Nhi còn có 2 em gái, một cô đang học ĐH năm nhất tại TP HCM và một bé 10 tuổi, đang chuẩn bị lên lớp 4.

Hiện bố và em út của Ý Nhi đang sống ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, còn cô và em kề đang ở nhà cô ruột tại TP HCM để học ĐH.

“Khi bố mẹ Ý Nhi không sống cùng nhau, cả gia đình cô ấy ai cũng buồn. Tuy nhiên, sau đó Ý Nhi đã vượt qua được cú sốc này và tiếp tục phấn đấu học tập. Tôi nghĩ rằng, trong hoàn cảnh như vậy, không phải cô gái nào cũng vượt qua được”, một hàng xóm hoa hậu Ý Nhi kể.

Ý Nhi chia sẻ, dù mẹ ruột ở xa nhưng thời gian qua, cô vẫn thường xuyên liên lạc với mẹ. Ngoài ra, Ý Nhi cho biết mẹ cũng là chỗ dựa tinh thần cho cô, nhất là trong giai đoạn diễn ra cuộc thi Miss World Vietnam 2023.

Lúc còn nhỏ ở với gia đình, ngoài tên Ý Nhi, cô còn có biệt danh được nhiều người thân quen gọi là “Cún con”. Có một điều trùng hợp nữa là giữa năm 2020, sau khi ông H.T.N đăng ảnh Ý Nhi trong buổi tổng kết lớp 12 tại trường lên trang Facebook cá nhân của mình, nhiều người quen vào bình luận, nói rằng cô là “hoa hậu tương lai”.