Hát tiếng Anh như tập đọc, Hoa hậu Ý Nhi bị khui ảnh chứng chỉ IELTS là “vô dụng” không có giá trị thực

Hình ảnh giấy chứng nhận đạt trình độ IELTS 5.0 của Hoa hậu Ý Nhi thực chất chỉ là chứng chỉ do một trung tâm tiếng Anh cấp sau khi cô hoàn thành khóa học tiếng Anh tại đây.

Bên cạnh những phát ngôn gây tranh cãi thời gian qua, cư dân mạng cũng khá thắc mắc về trình độ tiếng Anh của Hoa hậu Ý Nhi. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, nàng hậu bộc lộ khả năng phát âm và vốn từ vựng khá hạn chế.

Giữa lúc thị phi bủa vây lấy Ý Nhi, không ít người đã đào lại những màn tương tác, trả lời phỏng vấn của cô với truyền thông. Đặc biệt, màn ca hát bằng Tiếng Anh của Ý Nhi cũng bị đào lại và nhận về nhiều lời nhận xét tiêu cực của công chúng.

Theo đó, sau khi đăng quang, Ý Nhi khi trả lời phỏng vấn báo chí đã ngẫu hứng thể hiện bài hát Closer đình đám. Tuy nhiên, giọng hát của Tân Miss World Vietnam lại bị đánh giá là hát như đọc, không có một điểm nhấn ấn tượng nào. Đáng chú ý hơn, cách phát âm tiếng Anh bập bẹ, thiếu tự nhiên khiến màn thể hiện giọng ca của nàng hậu nhận về nhiều hơn lời chê bai. Song, bên cạnh những lời chê bai, vẫn có những ý kiến đứng ra bảo vệ, cho rằng nàng hậu không phải ca sĩ chuyên nghiệp nên có thể thông cảm được phần thể hiện này.

Mới đây, một số cư dân mạng đã tìm và chia sẻ lại bức ảnh chụp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học IELTS của Ý Nhi được cô đăng tải trên trang cá nhân và chế giễu nàng Hậu khoe khoang giấy tờ không có giá trị.

Theo thông tin trên tờ giấy chứng nhận, Ý Nhi đã hoàn thành khóa học IELTS trình độ 5.0. Thực chất, đây chỉ là chứng chỉ hoàn thành khóa học do trung tâm cấp, không có ý nghĩa hay giá trị sử dụng.

Trình độ IELTS 5.0 cũng chỉ ở mức giao tiếp bậc trung bình, có hạn chế về từ vựng, ngữ pháp, nghe và phát âm. Vì vậy, việc Ý Nhi giao tiếp bằng tiếng Anh chưa được trôi chảy khi mới đạt trình độ này cũng là điều dễ hiểu, bức ảnh mà cô chụp cũng công khai rõ các thông tin chứ không hề có ý gây hiểu lầm.

Ngoài ra, netizen còn soi chi tiết cốc trà sữa được đặt trên bàn học của Ý Nhi, trong khi trước đó cô tự tin nói rằng: “Trong khi bạn bè đồng trang lứa với em chỉ dành thời gian để ngủ, để chơi, để uống trà sữa thì tôi đã tham dự cuộc thi Hoa hậu”. Dân mạng cho rằng nàng Hậu “nói một đằng làm một nẻo”.

Huỳnh Trần Ý Nhi hiện tại là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Quốc tế – TP.HCM. Đây là chuyên ngành có điểm đầu vào lọt top đầu của trường đại học Ý Nhi đang theo học.


Đại học Quốc tế được thành lập vào năm 2003, trực thuộc quản lý của khối Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Vì thế tân hoa hậu Miss World Vietnam có cơ hội học hỏi, trau dồi ngoại ngữ. Cô từng đạt mức điểm IELTS 5.0 trong một lần thi thử tại trung tâm ôn luyện.

Nguồn: https://we25.vn/thoi-trang-sao/hat-tieng-anh-nhu-tap-doc-hoa-hau-y-nhi-bi-khui-anh-chung-chi-ielts-la-vo-dung-khong-co-gia-tri-thuc-324903