Hoa hậu Ngọc Hân nói về thiết kế trong đám hỏi Phương Oanh

Hoa hậu Ngọc Hân nói về thiết kế trong đám hỏi Phương Oanh

Những ý kiến nhìn ra là bia là mộ và còn “ác” hơn khi mỉa mai, bỉ bôi cả cô dâu chú rể lẫn ekip trong ngày vui của họ. Phải chăng vì tâm hồn họ chỉ toàn nghĩa địa nghĩa trang, tang tóc thê lương?”, Hoa hậu Ngọc Hân nói khi được hỏi về thiết kế cổng hoa trong lễ ăn hỏi của Phương Oanh và Shark Bình.

Phương Oanh đã lựa chọn Hoa hậu Ngọc Hân để thiết kế áo dài trong lễ ăn hỏi hô.m 26/7. Trước Phương Oanh, chị đã thiết kế áo dài cho nhiều cô dâu là người nổi tiếng. Nếu nói, họ chọn Ngọc Hân vì là có mối quan hệ thân thiết thì chị sẽ nói gì?

– Trong cuộc s.ống hay công việc, điều quan trọng cuối cùng vẫn chỉ là kết quả thế nào mà thôi. Vì thế, tôi sẽ kh.ông quan tâm đến những nhận xét. Kết quả sẽ nói lên tất cả nên mọi g.iải thích, thanh minh tôi nghĩ là kh.ông cần thiết.

Thiết kế thời trang như ra mắt bộ sưu tập mới chẳng hạn, chị được toàn quyền sáng tạo; còn thiết kế cho cô dâu, NTK phải chiều theo ý của họ. Vậy thì sẽ xảy ra hai trường hợp: đẹp hoặc kh.ông đẹp, vì kh.ông phải cô dâu nào cũng hiểu về thời trang. Vậy chị sẽ phải dung hoà thế nào?

– Trong thiết kế thời trang hay bất kỳ ngành nghề nào cũng đều gặp phải vấn đề này. Từ thiết kế nội thất, nhà cửa, thời trang… điều đầu tiên là dung hòa ý tưởng của gia chủ với chuyên môn của người thiết kế. Và đương nhiên bản thân khách hàng khi đã tìm đến mình thì họ đã có sự tin tưởng nhất định vào khả năng của mình rồi. Nhưng việc dung hòa được giữa hai bên còn thể hiện tài năng của NTK nữa. Khả năng thuyết phục của NTK là rất quan trọng.

Hoa hậu Ngọc Hân là người thiết kế áo dài cho Phương Oanh trong lễ ăn hỏi hô.m 26/7

Phương Oanh từ khi yêu Shark Bình thì bị mổ xẻ, săm soi rất nhiều. Yêu thì củ ấu cũng tròn, kh.ông yêu thì vạch lá tìm sâu. Khi thiết kế cho Phương Oanh, chị có lo lắng về p.hản ứng sẽ có này kh.ông?

– Trong s.ố những cô dâu mà Ngọc Hân đã thiết kế thì Phương Oanh là một trong s.ố những người mà tôi thấy hài lòng và happy nhất. Bởi vì Oanh đã cho tôi có sự chủ động trong thiết kế. Đây là điều mà NTK cảm thấy rất hạnh phúc khi mà gặp được một khách hàng như vậy. Tôi từng l.àm việc với nhiều KTS và rất chia sẻ với những phàn nàn của họ về việc chủ nhà chỉ đạo l.àm những cái này cái khác.

Nhưng thường thì những công trình đẹp nhất là những công trình mà chủ nhà giao toàn bộ cho KTS, việc cần l.àm chỉ là chủ nhà nêu ý tưởng và đưa ra mong muốn mà thôi. Khi l.àm áo dài cho Phương Oanh cũng vậy, tôi được thoải mái sáng tạo, còn Phương Oanh chỉ đưa ra lựa chọn về m.àu sắc. Còn chi t.iết, thiết kế thì bạn ấy hoàn toàn tin tưởng tôi nên tôi thấy rất nhẹ nhõm. Tôi hi vọng khách hàng nào cũng có sự tin tưởng như thế để mình toàn tâm toàn ý đưa ra thiết kế phù hợp nhất, kỹ càng nhất với cô dâu.

Thiết kế trong lễ ăn hỏi của Phương Oanh lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế Indochine (sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông Tây)

Cũng liên quan thiết kế, cách setup kh.ông gian cho lễ ăn hỏi của Phương Oanh có thể nói là chưa bao giờ lại nhận được nhiều sự p.hản biện của công chúng đến vậy. Đặc biệt là tấm biển ghi tên được ví như bia mộ. Là một NTK, để khách quan mà nói thì chị có nhận xét gì về cách setup này?

– Phải nói rằng bản thân Ngọc Hân rất bất ngờ trước p.hản ứng của công chúng.

Từ hô.m đó đến giờ tôi thấy cộng đồng mạng, bạn bè và kể cả đồng n.ghiệp cùng nhau share hình ảnh cổng hoa này. K.ẻ thì c.hê, người mỉa mai, thậm chí có cả x.úc phạm nặng nề với đơn vị thiết kế, lắp đặt…

Về phương diện cá nhân, tôi thấy thiết kế này khá đẹp, m.àu sắc nhã nhặn, dễ chịu, việc bố cục các khóm hoa, cụm hoa thấy hợp lý, tổng thể là đẹp. Phần đa mọi người lại chỉ đi theo s.ố đông và cắt đi một phần của bố cục tổng thể rồi cho rằng nó giống bia mộ; mấy cụm tre trúc hay dùng trong đám tang này nọ và chia sẻ bài viết, hình ảnh với t.ốc độ chóng mặt. Nếu như đây kh.ông phải đám hỏi, xin dâu của Oanh và anh Bình thì có lẽ câu chuyện sẽ chẳng ai quan tâm tới. Người yêu mến thì khen, k.ẻ kh.ông ưa thì mỉa mai….

Nói tóm lại tôi thấy nó đẹp, và tôi chỉ nhìn tổng thể của thiết kế, chứ kh.ông cắt bỏ một góc rồi phán xét.

Điều khiến Hoa hậu Ngọc Hân vui nhất là Phương Oanh đã để cô được chủ động thiết kế và nữ diễn viên nhận được vô s.ố lời khen khi diện áo dài trong ngày vui vừa qua

Có câu: “Kh.ông c.hê đ.ám c.ưới, kh.ông cười đám ma”. Chị có p.hản ứng thế nào về việc một s.ố người có thể nói là khá ác miệng khi kh.ông còn dừng lại ở việc nhận xét đơn thuần, mà theo hướng bỉ bôi, trù dập, bất chấp đó là ngày vui của họ?

– Người ta thường nói, cái đẹp trong mắt k.ẻ “si t.ình”, hay nói một cách thuần túy hơn, cũng một con người sự vật, sự việc thì mỗi người lại có một cách nhìn khác nhau, qua những lăng kính khác nhau. Trong mắt tôi và nhiều người thì đó là phần trang trí lấy cảm hứng từ phong cách Indochine (sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông Tây) với tone m.àu trắng, xanh green tạo cảm giác cho mùa hè mát mẻ; hoa sen mang đến sự thanh tao, dịu dàng; trúc mang ý nghĩa liễu yếu đào tơ,… Nhìn tổng thể như một góc “thần tiên”, chẳng phải vì thế mà Oanh hô.m đó đứng chụp hình trong khung cảnh đó nhận được quá nhiều lời khen đẹp như “tiên giáng trần”! Còn những ý kiến nhìn ra là bia là mộ và còn “ác” hơn khi mỉa mai, bỉ bôi cả cô dâu chú rể lẫn ekip trong ngày vui của họ. Phải chăng vì tâm hồn họ chỉ toàn nghĩa địa nghĩa trang, tang tóc thê lương?

Cuộc s.ống này thật ngắn ngủi, tại sao mình kh.ông chọn những góc nhìn, lăng kính vui vẻ tích cực để thấy mỗi chuyện xảy ra đều là những câu chuyện hoan hỉ?

Cảm ơn Hoa hậu Ngọc Hân!

Cổng cưới của Phương Oanh, Shark Bình gây tranh cãi dữ dội, chuyên gia nói gì?

Hô.m 26/7, lễ ăn hỏi của Phương Oanh và Shark Bình được diễn ra tại Hà Nam – quê nhà cô dâu. Buổi lễ được t.ổ ch.ức kín đáo, kh.ông cho người lạ vào bên trong. Trước cổng, gia đình mời 10 vệ sĩ dùng ô đen che chắn, tạo thành hàng rào bảo vệ.

Kh.ông gian lễ ăn hỏi được trang trí với tông m.àu trắng – xanh. 600 bông hoa sen cùng trúc và rất nhiều loại hoa nhập khẩu khác như tulip, hồng, lan hồ điệp… được dùng để tô điểm cho tư gia nhà nữ diễn viên.

Kh.ông gian trang trí lễ ăn hỏi tại nhà Phương Oanh

Theo chia sẻ của ê-kíp, Phương Oanh là người đưa ra ý tưởng trang trí lễ ăn hỏi bằng trúc và sen. Đây cũng là loài hoa diễn viên rất yêu thích, thường cắm mỗi mùa hè.

Hoa sen là chủ đề chính trong lễ gia tiên của Phương Oanh và Shark Bình. Kh.ông chỉ là hoa trang trí chủ đạo, hoa sen còn xuất hiện trên ba bộ áo dài hoa hậu Ngọc Hân thiết kế riêng cho Phương Oanh mặc khi l.àm lễ ăn hỏi, lễ vu quy và tiếp khách.

Đặc biệt, sau lễ ăn hỏi của Phương Oanh và Shark Bình, các diễn đàn, hội nhóm về g.iải trí đồng loạt chia sẻ hình ảnh cổng cưới, kèm nhiều bình luận tiêu cực về phong cách trang trí.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, thiết kế cổng cưới kh.ông khác gì “nấm mồ ch.ôn t.ình yêu” khi bên ngoài m.àu xanh, bên trong m.àu trắng và khung lồng chữ th.ông tin cô dâu, chú rể khá giống “bia mộ”.

Cổng cưới gây tranh cãi của Phương Oanh, Shark Bình

Tr.ao đổi với chúng tôi, Simon Tứ (35 t.uổi, TP.HCM), chuyên gia trong lĩnh vực trang trí tiệc cưới, thiết kế kh.ông gian cưới xa xỉ cho nhiều doanh nhân, sao Việt – cho biết: “Phương Oanh và Shark Bình đã l.àm t.ốt lễ ăn hỏi của mình, họ kh.ông l.àm gì sai, mong cư dân mạng đừng đẩy câu chuyện đi quá xa. Nếu họ kh.ông phải là người nổi tiếng thì mọi người có quan tâm, bàn luận như vậy kh.ông”.

Theo Simon Tứ, phong cách trang trí trong lễ ăn hỏi của Phương Oanh, Shark Bình theo phong cách indochina (đông dương) khá phổ bi.ến, có từ lâu và thường được sử dụng trong các đ.ám c.ưới ở miền Bắc. Ê-kíp trang trí còn kết hợp thêm với hoa sen, cành trúc…

“Nghệ thuật đều mang tính chất tương đối, có thể xấu với người này nhưng đẹp với người khác. Nghệ thuật kh.ông có một quy chuẩn nhất định mà được người thiết kế sáng tạo, cá nhân hoá. Nghệ thuật cũng khác nhau theo kh.ông gian và hoàn cảnh. Như trong tang lễ, hoa trắng biểu tượng sự trang nghiêm. Trong lễ cưới, hoa trắng thể hiện sự lãng mạn, tinh khiết. Việc đ.ám c.ưới của người khác mà mọi người áp đặt, trừu tượng ra những điều tiêu cực, đẩy đi quá xa là khá p.hản cảm, kh.ông đúng, rất tội cho cô dâu, chú rể”, Simon Tứ chia sẻ.

 

k3mn

 

Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí tiệc cưới, cá nhân Simon Tứ đ.ánh giá cổng cưới của Phương Oanh và Shark Bình khá hợp thời và được nhiều người sử dụng. “Phom dáng này đã trở thành công n.ghiệp. Miền Nam đa s.ố mọi người thích trang trí hoa nhiều hơn. Còn ở miền Bắc thì nghiêng về tính truyền thống, với những đường cắt quen thuộc. Đ.ám c.ưới là ngày vui của cô dâu, chú rể, quan viên hai họ, nên kh.ông có lý do gì để mọi người đẩy ngày vui của người khác theo hướng tiêu cực”, anh nói thêm.

Phương Oanh x.ác nhận t.ổ ch.ức lễ ăn hỏi cùng Shark Bình cách đây gần một tuần. Nữ diễn viên cho biết cô mong muốn ngày trọng đại diễn ra riêng tư, ấm cúng ở quê nhà. Cô hạnh phúc khi chuyện t.ình cảm của mình được gia đình hai bên ủng hộ.

Sau lễ gia tiên, Phương Oanh và Shark Bình chiêu đãi tiệc cưới tại một nhà hàng gần nhà.

Trên sân khấu, Shark Bình phát biểu: “Sự có mặt của mọi người là sự yêu thương, t.ình thân rất lớn với vợ chồng chúng tôi. Khi đến với Phương Oanh, tôi thấy t.ình yêu của chúng tôi giống như bộ ph.im Hương vị t.ình thân. Chúng tôi đến với nhau bắt nguồn từ t.ình thân, t.ình cảm gia đình. Cả hai đã vượt qua rất nhiều trắc trở để có được cái kết viên mãn như trong ph.im. Cá nhân tôi là một doanh nhân và cảm nhận được sự trải nghiệm rất thú vị. Tôi ước mong cuộc h.ôn nhân của mình được hạnh phúc, viên mãn”.

Phương Oanh và Shark Bình hoàn thành thủ tục kết h.ôn từ 15/6 tại Phủ Lý (Hà Nam), quê nữ diễn viên. Trước khi quyết định trở thành vợ chồng, họ có một năm hẹn hò.

Phương Oanh sinh năm 1989, khởi n.ghiệp l.àm mẫu trước khi lấn sân đóng ph.im. Cô nổi tiếng với các ph.im: Quỳnh Búp Bê, Ngược chiều nước mắt, Lặng yên dưới vực sâu, Hương vị t.ình thân. Nữ diễn viên tạm nghỉ đóng ph.im để tập trung cho công việc kinh doanh từ đầu năm 2022, sau thành công của Hương vị t.ình thân.

Shark Bình tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981, là một trong những doanh nhân tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Anh là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch một tập đoàn công nghệ. Anh nổi tiếng hơn từ khi th.am gia chương trình Thương vụ bạc t.ỷ (Shark Tank Việt Nam) từ năm 2019.

Theo Gia đình & Xã hội, Arttimes

– https://arttimes.vn/giai-tri/cong-cuoi-cua-phuong-oanh-shark-binh-gay-tranh-cai-du-doi-chuyen-gia-noi-gi-c47a32674.html

– https://giadinh.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-ngoc-han-noi-ve-thiet-ke-gay-tranh-cai-trong-dam-hoi-cua-phuong-oanh-va-shark-binh-172230728112437038.htm