Hoa Thúy: 18 t.uổi yêu Tùng Dương bất chấp đúng sai và cuộc sống sau khi ly h.ôn chồng 2

Hoa Thúy: 18 t.uổi yêu Tùng Dương bất chấp đúng sai và cuộc sống sau khi ly h.ôn chồng 2

18 t.uổi và cuộc t.ình bất chấp với Tùng Dương

Hoa Thúy bước chân vào làng điện ảnh Việt Nam khi còn khá trẻ. Sở hữu gương mặt đẹp, lối diễn xuất tự nhiên, nữ diễn viên nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình th.ông qua nhiều dự án phim: Sống mãi với thủ đô, Bi, đừng sợ, Chuyện của Pao, Xin hãy tin em, Chiều ngang phố cũ…

Đặc biệt, hình ảnh nhân vật nữ cảnh sát xinh đẹp tên Thu Hiền của seri Cảnh sát hình sự đã “đóng đinh” với sự n.ghiệp của Hoa Thúy trong một thời gian dài. Có thể nói, sự n.ghiệp diễn xuất của Hoa Thúy khá khởi sắc.

Hoa Thúy trong vai nữ cảnh sát Thu Hiền.

Tuy nhiên, đường t.ình duyên của nữ diễn viên tài sắc này dường như lại kh.ông mấy suôn sẻ. Năm 18 t.uổi khi th.am gia bộ phim Sống mãi với thủ đô, Hoa Thúy gặp và b.én duyên với nam diễn viên Tùng Dương, khi đó đã ngoài 30.

Hoa Thúy và Tùng Dương thủ vai anh trai, em gái trong phim, nhưng họ dần cảm mến nhau ở ngoài đời và trở thành một đôi. Thời điểm đó, Tùng Dương đang “trục trặc” với người vợ đầu nhưng vẫn chưa ly h.ôn.

Bất chấp sự p.hản ứng gay gắt của công chúng, Hoa Thúy và Tùng Dương vẫn dọn về sống chung với nhau. Đến khi Hoa Thúy hạ s.inh 1 cô con gái cho Tùng Dương, nam diễn viên mới chính thức ly h.ôn người vợ đầu, cho chị danh phận đáng có.

Thời gian sống chung với Tùng Dương, Hoa Thúy được anh hỗ trợ khá nhiều trong sự n.ghiệp. Thậm chí, Tùng Dương còn nghỉ đi diễn, mở công ty riêng, dạy diễn xuất, gọi casting để Hoa Thúy có cơ hội phát triển sự n.ghiệp.

Tuy nhiên, cuộc t.ình đầy sóng gió và “bất chấp” của cặp đôi cũng kh.ông giữ h.ôn nhân của họ được lâu bền. 7 năm sau khi vượt mọi đàm tiếu để dọn về sống chung, Hoa Thúy và Tùng Dương ly h.ôn, nữ diễn viên đem theo cô con gái nhỏ.

Dù đã “đường ai nấy đi” nhưng Hoa Thúy và Tùng Dương vẫn luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp. Cặp đôi có thể gọi điện hỏi han, trao đổi với nhau về con cái, thỉnh thoảng còn có thể gặp gỡ, ăn uống một cách vui vẻ.

Mới đây nhất, khi Tùng Dương nhập viện, Hoa Thúy vẫn cùng con gái tới thăm hỏi, động viên anh. Chị gọi chồng cũ là “lão hâm” và còn nhắn nhủ rất thân t.ình:

“Mẹ con đi thăm lão hâm. Lão bảo sao mụ b.éo thế! Kh.ông như hồi xưa tôi hành hạ mụ còn có 44 cân! Xa lão tôi tăng 13 cân. Tôi tha thứ cho lão và đừng có đi sớm đấy nhé… vì tôi thương con gái tôi. Khỏe đi lão hâm!”.

Cuộc h.ôn nhân lần 2 suýt đổ vỡ vì cảnh nóng

Nếu cuộc h.ôn nhân đầu tiên với Tùng Dương khá ồn ào thì Hoa Thúy đến với người chồng thứ 2 trong lặng lẽ. Chồng thứ 2 của Hoa Thúy là một doanh nhân Việt kiều, hơn chị 18 t.uổi.

Cặp đôi chuẩn bị kết h.ôn cũng vào thời điểm Hoa Thúy đang quay bộ phim Bi, đừng sợ và có “cảnh nóng” trên biển với bạn diễn nam. Điều đặc biệt là cảnh nóng này kh.ông hiểu vì sao lại được gửi cho gia đình chồng sắp cưới của nữ diễn viên khiến mọi người rất s.ốc và tức giận.

Hoa Thúy trong 1 phân cảnh phim Bi, đừng sợ.

Rất may mắn là cô, cậu r.uột của chồng Hoa Thúy khi đó đã giúp đỡ chị g.iải thích với gia đình chồng nên mọi việc mới êm xuôi. Nữ diễn viên s.inh liền 2 con cho chồng Việt kiều và cũng hạn chế l.àm phim để vun vén cho con cái, gia đình.

Thế nhưng vì đặc t.hù nghề n.ghiệp, Hoa Thúy vẫn tiếp tục sống ở Hà Nội còn chồng chị sống ở Quảng Ninh cùng mẹ r.uột. Ban đầu, vợ chồng Hoa Thúy 10 ngày thăm nhau 1 lần, sau thì mỗi tháng họ mới gặp nhau một lần. Cuộc sống của Hoa Thúy và chồng doanh nhân được gọi đùa là vợ chồng “ngâu”.

Cuộc sống của Hoa Thúy và chồng doanh nhân được gọi đùa là vợ chồng “ngâu”.

Đến năm 2020, Hoa Thúy mới công khai chuyện chị và chồng thứ 2 đã ly h.ôn. Chia sẻ trên Tổ quốc, nữ diễn viên cho hay:

“Chúng tôi chia tay trong bình yên. 10 năm qua, tôi và các con sống ở Hà Nội, còn anh ở Quảng Ninh vì công việc, còn có gia đình, chăm sóc mẹ nên chúng tôi hàng tháng gặp nhau được 1, 2 lần. L.úc anh lên Hà Nội thăm gia đình, hoặc tôi cùng các con lại đi thăm bố. Bỗng một ngày tôi mở tủ kh.ông còn thấy quần áo của chồng và tôi tự hiểu”.

Ra khỏi cuộc h.ôn nhân thứ 2, Hoa Thúy kh.ông hề trách móc. Chị hoàn toàn tôn trọng quyết định của chồng, chấp nhận một mình chăm sóc cả 3 đứa con.

Hoa Thúy hiện sống cùng 3 con.

Hai lần ly h.ôn, Hoa Thúy kh.ông chạnh lòng cho bản thân mình mà lại cảm thấy “như bị xát muối vào lòng” khi các con bị bạn bè chế diễu:

“Khi một đứa b.é mới học lớp ba nói với mình: “Con muốn bỏ nhà đi, mẹ nói dối con, các bạn nói con là đứa mồ côi bố”. Câu nói như xát muối vào lòng, tôi thực sự rất mệt mỏi và đau lòng. Thời điểm ly h.ôn đã vài năm tôi kh.ông hụt hẫng nhưng l.úc này khi nghe những lời nói từ con trai, nước mắt con r.ơi mà khổ tâm vô cùng”.

Hiện tại, Hoa Thúy sống bình yên bên 3 con, nữ diễn viên ngoài đi diễn còn kinh doanh. Chị chia sẻ: “Người ta sẵn sàng bỏ r.ơi mình, dù lí do này, lí do kia thì tôi muốn phụ nữ phải chủ động trong mọi vấn đề, đặc biệt là kinh tế”.

‘Cảnh sát hình sự’ Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo

Trong ký ức của khán g.iả Việt về phim Cảnh sát hình sự, chắc hẳn sẽ kh.ông quên hình ảnh nữ trinh sát Thu Hiền xinh đẹp và quả cảm do Hoa Thúy thủ vai.

Sau hơn 2 thập kỷ, kể từ vai diễn để đời ấy, Hoa Thúy đã đi qua những thăng trầm, trắc trở với hai lần h.ôn nhân đổ vỡ. Hiện tại, nữ diễn viên là một phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và tự tin.

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, Hoa Thúy lần đầu tâm sự những cảm x.úc chân thành của mình khi chồng cũ – diễn viên Tùng Dương lấy vợ 4. Về phần mình, Hoa Thúy nói, bản thân chị chưa từng cảm thấy cô đơn hay mong cầu một bờ vai đàn ông để nương tựa. T.ình yêu với chị là duyên số và chuyện đi bước nữa, chị chưa sẵn sàng…

Diễn viên Hoa Thúy của hiện tại là người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ

“Tôi là đại gia của chính mình”

Nhiều người tò mò, cuộc sống của “cảnh sát hình sự” Hoa Thúy hiện tại thế nào?

– Hiện tại, tôi vẫn là diễn viên của Nhà hát T.uổi trẻ, vẫn độc thân nuôi 3 con. Cuộc sống vất vả nhưng tự do, và tôi có thời gian tập trung cho công việc. Bên cạnh việc diễn ở Nhà hát, tôi còn kinh doanh cùng em trai r.uột.

Có khi nào chị thấy mình bị quá tải?

– Cho đến hôm nay, tôi phải suy nghĩ tích cực hơn. Có nhiều áp lực nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Những gì sắp xếp được, tôi động viên các con chủ động phối hợp.

Thật sự, nhiều l.úc tôi cũng rối bời và mệt mỏi. Như hôm nay, tôi đến hẹn đúng giờ nhưng xin muộn nửa tiếng là để nằm trên xe ngủ.

Trải qua hai lần h.ôn nhân đổ vỡ cùng những áp lực của cuộc sống hiện tại nhưng nhiều người vẫn thấy ở Hoa Thúy sự kiên cường, mạnh mẽ. Phải chăng đó là vỏ bọc bên ngoài để khỏa lấp phần nào sự mong manh của một người phụ nữ?

– Tôi từng là người phụ nữ của gia đình, mong muốn được ở nhà chăm con. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại kh.ông cho phép. Cảnh đơn thân buộc tôi phải đứng dậy.

Tôi nghĩ, mình cần độc lập sau những lần đổ vỡ. Chia tay chồng thứ 2, tôi quyết định n.ém toàn bộ giày cao gót, váy vóc sang một bên. Tôi sắm cho mình nhiều giày bệt, giày thể thao để trở thành người tốc độ và mạnh mẽ hơn.

Thật sự… những gì mọi người thấy sự kiên cường, quyết liệt ở tôi đều do trang phục và sức ép của cuộc sống, của con cái tạo nên. Tôi phải nhanh nhẹn, phải kiếm t.iền để kh.ông lùi lại phía sau và chăm lo tốt cho các con. Còn bên trong tôi vẫn rất phụ nữ và có l.úc yếu đuối…

Nhiều người gọi chị là doanh nhân, là đại gia?

– (Cười) Tôi kh.ông dám nhận như vậy đâu. Tôi chỉ là nghệ sĩ l.àm kinh doanh thôi!

Có thể nói, tôi là đại gia của chính mình khi trang trải, chăm lo được cho cuộc sống của bốn mẹ con ấm no, hạnh phúc mà kh.ông cần dựa vào một người nào. Tôi kh.ông nợ t.iền bạc cũng chẳng nợ ân t.ình của bất cứ ai.

Diễn viên Hoa Thúy: “Có thể nói tôi là đại gia của chính mình… Tôi kh.ông nợ t.iền bạc cũng chẳng nợ ân t.ình của bất cứ ai”.

Chưa sẵn sàng đi bước nữa

Chồng đầu của chị – anh Tùng Dương đã lấy vợ 4 trong khi chị vẫn một mình nuôi con. Chị có cảm thấy chạnh lòng?

– Sau khi chia tay, chúng tôi đều đã đến với người sau nên kh.ông có gì phải chạnh lòng khi người kia tìm được hạnh phúc mới cả. Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi chỉ có cảm giác duy nhất đó là vừa mừng vừa lo.

Mừng vì sau tất cả những tháng ngày cô đơn, đối diện với khó khăn, đau ốm, bệnh tật, cuối cùng anh ấy cũng tìm được người phụ nữ yêu thương và chăm sóc, nâng khăn sửa túi cho mình trong nửa cuộc đời còn lại.

Lo vì nghĩ: “Liệu anh có giữ trọn vẹn mái ấm lần này của mình được kh.ông?”.

Trước ngày cưới của anh ấy, tôi bị đau dạ dày phải nằm viện điều trị. Sau đó, hai vợ chồng anh qua thăm và gửi thiệp cưới, tôi cũng nói rằng: “Lần này, anh phải giữ hạnh phúc thật chặt đấy nhé! Đừng để tuột m.ất một lần nữa”.

Anh ấy bảo: “Bây giờ, việc gì cũng l.àm được rồi, từ rửa bát, lau nhà, giặt giũ quần áo…”. Vợ anh ngồi cạnh cũng gật đầu cười và công nhận. Chúng tôi trò chuyện với nhau rất vui vẻ.

Tôi cũng từng khuyên anh ấy nên thay đổi. Với phụ nữ, đôi khi chỉ cần một sự quan tâm, chia sẻ nhỏ thôi cũng khiến họ ấm lòng, hạnh phúc.

Anh chị cũng chia sẻ những khoảnh khắc bên con chung của cả hai. L.àm thế nào hai người giữ gìn quan hệ hậu ly h.ôn được tốt đẹp như vậy?

– Sau ly h.ôn vẫn xem nhau là bạn tốt vì tôi luôn nghĩ tốt về anh ấy. Tôi nghĩ rằng, chia tay kh.ông có nghĩa vì mâu thuẫn. Chúng ta kh.ông đến trái đất này để sống vĩnh cửu cùng nhau. Mai đây, mình cũng sẽ rời khỏi cõi tạm, nên hãy tranh thủ yêu thương nhau và đừng t.hù hận.

Giờ tôi kh.ông quá căng thẳng, kể cả với con cái. Tôi nghĩ, mỗi người s.inh ra có 1 số phận, 1 cái n.ghiệp t.iền kiếp. Kh.ông ai l.àm bạn với mình bền như chính mình cả.

Như anh Dương, đang độc thân, tôi hành xử như người bạn, nói chuyện bình thường. Còn khi anh ấy có gia đình rồi sẽ khác.

Chị nói mừng cho chồng cũ vì đã tìm được người phụ nữ ở nửa cuộc đời còn lại. Còn chị thì sao? Phụ nữ dù mạnh mẽ tới đâu, tôi nghĩ cũng cần một bờ vai để nương tựa. Chị có nghĩ sẽ đi bước nữa?

– Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn hay cần một bờ vai đàn ông để nương tựa. Phải chăng tôi đã đủ độc lập và đủ mạnh mẽ nên khó… để cần chăng?

Trong t.ình yêu, tôi cũng là người mộng mơ, mong muốn sự lãng mạn. Tôi đã từng yêu và cho đi rất nhiều. Nhưng khi sự hi s.inh của mình, vì một lẽ nào đó phải dừng lại, thì đó cũng là duyên số.

Bây giờ, tôi kh.ông mong cầu cũng chẳng chối bỏ. Nếu gặp được một người có thể thương và chấp nhận mọi kh.iếm khuyết cũng như hoàn cảnh của tôi thì tôi sẵn sàng đón nhận.

Nhưng phụ nữ ở độ t.uổi như tôi, đã trải qua những thăng trầm trong cuộc sống thì một người đàn ông chỉ yêu thôi chưa đủ. Nhiều khi tôi cũng nghĩ, một ông chồng bằng ba con mọn… tôi lại sợ. Sợ bị bận rộn nên tôi kh.ông dám thích.

Nói chung, mối bận tâm lớn nhất với tôi bây giờ là con cái và công việc. Chuyện đi bước nữa, tôi chưa sẵn sàng và kh.ông dám nghĩ đến.

Nhận đóng “Cảnh sát hình sự” vì sợ đạo diễn Khải Hưng

Quay lại thời điểm hơn 20 năm trước, nhân vật Hiền trong “Cảnh sát hình sự” có phải là vai diễn để đời và mở ra bước ngoặt với diễn viên Hoa Thúy?

– Thực ra, cả tôi và anh Võ Hoài Nam đều đã l.àm phim từ trước đấy rồi, nhưng vai diễn chiến sĩ cảnh sát là trải nghiệm hoàn toàn mới và đầu tiên kh.ông chỉ đối với tôi, mà cả với phim truyền hình của Việt Nam l.úc bấy giờ. Khi vào vai, chúng tôi rất hồn nhiên, kh.ông nghĩ rằng nó sẽ đem lại điều gì cả.

Tôi cũng kh.ông nghĩ bộ phim sẽ thành công đến thế. Và càng kh.ông ngờ, hơn 20 năm qua đi, mọi người vẫn nhớ đến vai Hiền của tôi và yêu thích Cảnh sát hình sự nhiều như vậy.

Cơ duyên nào đưa chị đến với vai diễn này?

– Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi: “Kh.ông rõ vì sao chú Khải Hưng lại mời mình?”. Thời điểm đó tôi rất gầy.

Tuy nhiên, cũng có thể tôi là diễn viên tự do, kh.ông bị ràng buộc bởi cơ quan, đoàn thể nào cả. Đó là một trong những yêu cầu của Hãng. Chúng tôi ký hợp đồng hưởng lương 500 ngàn đồng/tháng.

Tôi còn nhớ, chú Khải Hưng gọi điện cho chồng cũ của tôi là anh Tùng Dương. Chắc có phần e dè chú nên anh về hỏi tôi ngay. L.úc ấy, tôi mới s.inh con được 4 tháng, tính gọi lại để từ chối. Nhưng khi liên lạc, chú liền bảo: “Mày có lên kh.ông? Giờ 20 đứa diễn viên đang đứng dưới tầng 1 chờ chú quyết định. Rồi… mày có l.àm kh.ông?”.

Tôi sợ quá nên nhận lời luôn (cười).

Khi quay phim, chị hóa thân vào nhân vật thế nào? Chị có gặp nhiều bỡ ngỡ?

– Có chứ. L.úc nhận vai, tôi nghĩ đây hoàn toàn là công việc. Nhưng càng diễn, tôi càng thấy thích. Vì mình được tìm hiểu một lĩnh vực mới, còn được học bắn súng nữa. Nhìn chung là khoái (cười).

Thời điểm đó, thiết bị kh.ông được hiện đại như bây giờ. Đó có phải là rào cản khi chị th.am gia “Cảnh sát hình sự”?

– Thời đó, chỉ có một máy quay, nhiều khi một phân đoạn chúng tôi phải thức trắng đêm.

Tôi còn nhớ cảnh tôi bị tội phạm bắt và treo lơ lửng trên nóc nhà hoang. Khi thực hiện, tôi rất sợ vì mình kh.ông có đồ bảo hộ gì cả. Mọi thứ diễn ra chân thực lắm!

Cảnh đó phải quay suốt 1 đêm, tôi vừa buồn ngủ vừa sợ, đến 7 giờ sáng mới được nghỉ. Khi chồng qua đón về nhà, tôi ngồi sau xe mà chỉ muốn r.ơi xuống chứ kh.ông có sức để ngồi ngay ngắn nữa.

Đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ với tôi khi đóng Cảnh sát hình sự.

Sau “Cảnh sát hình sự”, mỗi ngày nhận 20 lá thư tay

Sau thành công của “Cảnh sát hình sự”, tên t.uổi của Hoa Thúy nổi lên như một ngôi sao. Chị có thể t.iết l.ộ mức cát-xê của mình khi đó?

– Tôi chỉ ước chừng, mỗi tháng chi tiêu tằn tiện cho gia đình khoảng 2 triệu. Nhưng khi l.àm bộ phim này kh.ông đủ chi tiêu cho một tháng. Tuy nhiên, được đoàn phim nuôi ăn, nên mang nguyên cả cục t.iền đó về.

Bộ phim quá thành công, đến nhạc phim cũng trở thành thương hiệu. Chị có thể chia sẻ kỷ niệm vui nào sau khi phim lên sóng và tên t.uổi chị trở nên nổi tiếng?

– Sau khi phim chiếu, khán g.iả kh.ông nghĩ tôi là diễn viên. Mỗi ngày, tôi nhận 20 lá thư tay. L.úc đó, tôi đang nuôi con nhỏ, cũng rảnh rỗi nên thường viết thư p.hản hồi lại.

Nhưng đến một l.úc nhận nhiều thư quá, tôi kh.ông đủ sức để hồi âm nữa. Thậm chí, có những người viết thư nhờ tôi xử lý chuyện của gia đình họ, có người đến tận nhà để nhờ tôi giúp đỡ.

Thú thật, đến bây giờ, tôi thấy rất tự hào vì mình đã xây dựng thành công hình tượng người chiến sĩ cảnh sát nhân dân.

Tôi đi khắp nơi, gặp rất nhiều người trong ngành, kể cả các bạn trẻ đều nói vì bộ phim Cảnh sát hình sự, nhờ xem phim nên họ có nhiều động lực để theo đuổi nghề này.

Sự nổi tiếng của phim đã tạo ra bước ngoặt gì trong cuộc sống của chị?

– Sau bộ phim, tôi được khán g.iả yêu thương rất nhiều. Đó là niềm tự hào và an ủi rất lớn với tôi. Về đời tư, cuộc sống của tôi l.úc thăng, l.úc trầm và có nhiều bi.ến cố. Nhưng sự ủng hộ của khán g.iả với tôi là liên tục, suốt nhiều năm tháng qua, l.úc nào tôi cũng cảm nhận được.

Có khi nào chị nghĩ, mình bị đóng đinh trong cái bóng quá lớn của vai Hiền trong phim “Cảnh sát hình sự”?

– Có thể nói, bộ phim Cảnh sát hình sự có tác động lớn đến ký ức của khán g.iả. Nhưng khi tôi vào vai diễn khác, mọi người vẫn đón nhận và yêu thương. Tôi nghĩ, vì họ yêu quý nhân vật của tôi trong Cảnh sát hình sự.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ!

Hoa Thúy s.inh năm 1979 tại Đông Anh, Hà Nội. Năm 1993, khi mới 14 t.uổi, chị theo học nghệ thuật Chèo tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 1997, chị tốt n.ghiệp và gia nhập Đoàn Chèo Hà Nội. Cũng trong năm 1997, chị được đạo diễn Vũ Châu mời đóng vai chính trong Duyên n.ghiệp.

Vai diễn nổi tiếng nhất của Hoa Thúy là Thu Hiền, đóng cặp cùng NSƯT Võ Hoài Nam trong Cảnh sát hình sự những năm 1997 – 2000. Đạo diễn Khải Hưng đã chọn chị trong số rất nhiều diễn viên th.am gia casting. Từ năm 1997 đến 2000, chị l.àm diễn viên tự do, sau đó l.àm diễn viên tại Nhà hát T.uổi Trẻ cho đến nay.

Năm 2019, chị được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

Nguồn : https://blogtamsu.vn/hoa-thuy-18-tuoi-yeu-tung-duong-bat-chap-dung-sai-va-cuoc-song-sau-khi-ly-hon-chong-2-82890.html?fbclid=IwAR0JnS344g-S_I0sTMW3K3lSrsDmUU_8Mql8E8tSg3bmpW5LUsZ58M5_pyI