Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ xin lỗi, muốn khép lại ồn ào

Trưa 31/7, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ lên tiếng xin lỗi về sự ồn ào trên mạng xã hội.

“Tuổi trẻ sẽ có những sơ sót, nông nổi và Sơn có thể sẽ không tránh được những thiếu sót, hiểu lầm qua những gì mình chia sẻ. Nhưng Sơn có thể khẳng định mình không phải là người có suy nghĩ kỳ thị cộng đồng LGBT.

Mỗi câu nói, chữ viết sẽ tùy thuộc cảm xúc, hoàn cảnh và câu chuyện cá nhân ở thời điểm đó, nên nếu có vô tình làm ai đó tổn thương thì Sơn xin lỗi chân thành và chịu trách nhiệm cho lời nói, chia sẻ của mình và Sơn không muốn giải thích gì thêm. 

Sơn sẽ cố gắng cẩn trọng hơn cho mỗi lời nói, chia sẻ của bản thân và mong mọi người hiểu, khép lại những ồn ào này. Trân trọng”, Kim Sơn chia sẻ.

Trưa 31/7, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn bất ngờ lên tiếng xin lỗi về sự ồn ào trên mạng xã hội. Ảnh: Thể thao Saostar

Trong mấy ngày qua, kình ngư Kim Sơn trở thành một trong những nhân vật hot trên mạng xã hội. Tâm điểm là chuyện liên quan đến phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi. Cô gái 21 tuổi nói trong một cuộc phỏng vấn: “Khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã lo nghĩ sau này mình sẽ làm gì. Bạn bè đồng trang lứa với tôi dành thời gian để ngủ, để chơi, đi uống trà sữa hay cà phê thì tôi đã trưởng thành hơn các bạn. Các bạn vẫn đang là sinh viên thì tôi đã là hoa hậu rồi. Khi tôi có trọng trách lớn như vậy thì cũng phải biết giữ mình hơn để phù hợp với cương vị của mình”.

Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn phản ứng rằng: “Mình cũng đồng trang lứa với bạn nè. Trang Wikipedia của bạn mới được lập 7 giờ trước, thì trang của mình đã có từ năm mình 15 tuổi. Trong lúc bạn đi hoa hậu và trưởng thành thì mình đại diện Việt Nam thi quốc tế rồi”.

Ở tuổi 15, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn từng là thần đồng xuất chúng của bơi Việt Nam tại SEA Games năm 2017. Tấm HCV của kình ngư 15 tuổi khiến bơi Đông Nam Á “dậy sóng”, bởi Kim Sơn phá kỷ lục tồn tại kể từ SEA Games năm 2003. Kỷ lục cũ thuộc về VĐV Thái Lan Ratapong Sirisanont với thành tích 4 phút 23,20 giây.

Tấm HCV SEA Games năm 2017 hứa hẹn mở ra những cột mốc mới cho Kim Sơn. Nhưng thần đồng 15 tuổi không thể có thêm những tấm HCV cá nhân ở ba kỳ SEA Games tiếp theo. Trong hai kỳ SEA Games gần nhất, Kim Sơn có 2 HCV đồng đội ở nội 4×200 m tiếp sức tự do nam.

VĐV bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn lên tiếng xin lỗi: “Tuổi trẻ sẽ có sơ sót, nông nổi”, xin netizen bỏ qua

Những ngày qua, mạng xã hội ồn ào trước loạt phát ngôn “vạ miệng” của Miss World Vietnam 2023 Ý Nhi. Đặc biệt, sau phát ngôn “lúc bạn bè uống trà sữa, tôi đã là hoa hậu”, Ý Nhi đã vấp phải làn sóng tranh cãi gay gắt. Trong đó, VĐV bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn cũng “nhập cuộc” khi lên tiếng “đá xéo” phát ngôn của Ý Nhi, “Mình cũng cùng trang lứa với bạn, trang Wikipedia của bạn mới lập được 7 giờ trước nhưng trang Wikipedia của mình đã có từ lúc mình 15 tuổi rồi. Trong lúc bạn thi hoa hậu và ‘trưởng thành’ thì mình đại diện Việt Nam thi đấu ở quốc tế”.

Ồn ào khi Kim Sơn đáp trả phát ngôn của Hoa hậu Ý Nhi khiến cư dân mạng xôn xao.

Không dừng lại ở đó, kình ngư này còn thẳng thừng đáp trả Hoa hậu Phương Lê khi nàng hậu này lên tiếng bênh vực Ý Nhi, cho rằng Kim Sơn không nên “hơn thua” với một người con gái. Kim Sơn sau đó vẫn thẳng thắn đáp trả khiến lùm xùm này càng kéo dài.

Giữa tâm bão dư luận, Kim Sơn đã bị đào lại phát ngôn năm xưa và bị nghi vấn có ý kỳ thị cộng đồng LGBT. Sau tất cả, Kim Sơn mới đây đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận bản thân nông nổi, còn nhiều thiếu sót.

Kim Sơn mới đây đã lên tiếng xin lỗi sau loạt ồn ào.

“Tuổi trẻ sẽ có những sơ sót, nông nổi và Sơn có thể sẽ không tránh được những thiếu sót, hiểu lầm qua những gì mình chia sẻ. Nhưng Sơn có thể khẳng định mình không phải là người có suy nghĩ kỳ thị cộng đồng LGBT. Mỗi câu nói, chữ viết sẽ tùy thuộc cảm xúc, hoàn cảnh và câu chuyện cá nhân ở thời điểm đó, nên nếu có vô tình làm ai đó tổn thương thì Sơn xin lỗi chân thành và chịu trách nhiệm cho lời nói, chia sẻ của mình và Sơn không muốn giải thích gì thêm.

Sơn sẽ cố gắng cẩn trọng hơn cho mỗi lời nói, chia sẻ của bản thân và mong mọi người hiểu, khép lại những ồn ào này. Trân trọng”, Kim Sơn bày tỏ.


Kim Sơn là VĐV bơi lội nổi tiếng.

Trước đó, Kim Sơn đã được biết đến là nam VĐV bơi lội trẻ tuổi và tiềm năng. Ở tuổi 15, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn từng là thần đồng xuất chúng của bơi Việt Nam tại SEA Games năm 2017. Tấm HCV của kình ngư 15 tuổi khiến bơi Đông Nam Á “dậy sóng”, bởi Kim Sơn phá kỷ lục tồn tại kể từ SEA Games năm 2003.

Theo Saostar, Thời báo văn học nghệ thuật