Lại tới lượt Á hậu 1 Đào Hiền khiến dư luận ph.ẫn n.ộ vì nêu tên 5 người nổi tiếng ở Nghệ An

Sau phát ngôn này của Đào Thị Hiền, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm anti fan với hàng nghìn thành viên.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 kết thúc với chiến thắng thuộc về người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi. Ngôi vị Á hậu 1 – Á hậu 2 lần lượt gọi tên Đào Thị Hiền và Huỳnh Minh Kiên.

Ngày 3/8, phát ngôn về 3 người nổi tiếng quê Bình Định của Hoa hậu Ý Nhi chưa kịp lắng xuống thì mới đây, video trích đoạn phỏng vấn của Á hậu 1 Đào Thị Hiền tiếp tục được lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Cụ thể, khi nhận được câu hỏi kể tên 5 người nổi tiếng ở Nghệ An, Đào Thị Hiền nhanh chóng đáp: “Hương Tràm, em, Đào Thị Hà,… à Bác Hồ, Phan Bội Châu”.

Á hậu 1 Đào Thị Hiền khiến dư luận phẫn nộ với câu trả lời về 5 người nổi tiếng ở Nghệ An

Á hậu 1 Đào Thị Hiền 

Clip

 

Câu trả lời của Đào Thị Hiền khiến nhiều người phẫn nộ. Sau những phát ngôn này, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm anti fan thu hút hàng nghìn thành viên kèm theo bình luận gay gắt.

“Top 3 bất ổn quá”, “Quê Bác Hồ mà nhớ đến Bác cuối cùng, hoa gì không biết nữa”, “Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Dân ta phải biết sử ta/Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Giữa đêm bực mình ngang. Không bàn về những cái khác nhưng kiến thức lịch sử căn bản mà chị Á hậu 1 ơi. Bác Hồ không dừng ở người nổi tiếng nữa rồi mà là vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già kính yêu của cả dân tộc Việt Nam. Đừng bao biện bất kì một lí do gì cho câu trả lời kém cỏi này của chị. Nhắc đến Nghệ An làm sao chị có thể quên được Bác Hồ?”, “Tốt nhất nên dẹp bớt các cuộc thi hoa hậu lãng xẹt như này đi”… là những bình luận của dân mạng.

Hiện tại phía Đào Thị Hiền chưa lên tiếng về ồn ào này.

Trước đó, cũng trong chương trình giao lưu này, Hoa hậu Ý Nhi cũng hứng không ít “gạch đá” khi trả lời câu hỏi kể tên 3 người nổi tiếng ở Bình Định. Cô cho biết: “Em, nhà thơ Hàn Mặc Tử và vua Quang Trung”.

Sau khi đăng quang, Ý Nhi liên tục có những phát ngôn vạ miệng. Tiêu biểu phải kể đến việc bạn trai cần tiến bộ và thay đổi để bắt kịp mình, hay bạn bè đồng trang lứa. Trước vô số chỉ trích, Ý Nhi phải lên tiếng xin lỗi 2 lần.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi tiếp tục mắc lỗi khi phát ngôn khiến khán giả phải kêu trời.

Khán giả mong Huỳnh Trần Ý Nhi trả vương miện

Trước câu hỏi: “Hãy kể tên ba người nổi tiếng quê ở Bình Định”, hoa hậu Ý Nhi tự tin trả lời tên của mình trước. Sau đó, cô kể tên nhà thơ Hàn Mặc Tử, rồi đến vua Quang Trung.

Video: Khán giả ‘kêu trời’ khi nghe hoa hậu Ý Nhi kể tên ba người nổi tiếng quê ở Bình Định

Câu trả lời này tiếp tục dấy lên tranh cãi về khả năng ứng xử của tân hoa hậu, cô tự tin đặt vị trí của mình trước cả vua Quang Trung khi nhắc về người nổi tiếng quê Bình Định.

Đoạn clip này nhanh chóng bị cộng đồng mạng “lên án”, cho rằng cô quá tự tin và thiếu kiến thức. Bởi nhà thơ Hàn Mặc Tử quê ở Quảng Bình, ông sống và mất ở Quy Nhơn, Bình Định.

Khán giả bình luận dưới clip được chia sẻ: “Thua luôn”; “Hết cứu”; “Không xứng làm hoa hậu rồi”; “Công ty quản lý tân hoa hậu chụp và quay đẹp thôi, đừng cho ẻm (Huỳnh Trần Ý Nhi – PV) nói nữa”; …

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường chia sẻ trên trang cá nhân: “Thật sự cũng nên có một hoa hậu trong lịch sử cần tước vương miện để làm gương. 

Mà nếu không bị tước thì cô gái này cũng nên tự trả lại vương miện cho ban tổ chức để nhìn nhận lại những sai lầm trong phát ngôn cũng như suy nghĩ của mình. Chỉ như vậy mới cứu được bản thân khỏi sự cuồng nộ của nhiều người thôi”.

“Tôi chưa bao giờ có ý kiến về các cuộc thi hoa hậu, bởi thi hoa hậu đúng nghĩa là tìm chọn những cô gái xinh đẹp, thông minh. Hình ảnh được xem là đại diện cho phái nữ của một quốc gia trong một thời gian nhất định trước khi có những cuộc thi hoa hậu tiếp theo.

Cần xem lại trình độ chuyên môn và gu thẩm mỹ của ban giám khảo, ban tổ chức. Những năm gần đây chất lượng hoa hậu rất kém cả về hình thức lẫn trí tuệ. Tôi gọi là “hoa không có hậu” – một khán giả chia sẻ.

Huỳnh Trần Ý Nhi liên tục gây chú ý nhưng theo chiều hướng tiêu cực sau khi đăng quang – Ảnh: Facebook nhân vật

Huỳnh Trần Ý Nhi liên tục xin lỗi vì phát ngôn “dại miệng”

Trước đó, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi từng mắc phải những phát ngôn “dại miệng” gây tranh cãi trong dư luận.

Chiều 29-7, hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi và trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 đã livestream xin lỗi khán giả.

Nội dung Ý Nhi trả lời gây tranh cãi là cô mong muốn bạn trai phải có ý thức tiến bộ hơn để theo kịp mình, nhưng vẫn mong bạn trai giữ sự hồn nhiên đúng lứa tuổi của mình và mong tình cảm được lâu bền.

 

Theo Tri thức cuộc sống – Tuổi trẻ