Long An: Tr.úng s.ố 2 t.ỷ, vợ đem gửi ngân hàng lấy l.ãi chạy thận cho con, d.ối chồng nhờ chị r.uột giữ hộ, sự việc sau đó đi quá xa, “giá như kh.ông tr.úng s.ố, đời kh.ông khổ”

Tưởng đổi đời sau khi trúng số 2 tỷ đồng, kh.ông ngờ khi kịch ập đến

Từng cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng đôi vợ chồng lại kh.ông thể vượt qua được những “cám dỗ” khi trúng số.

Trúng số luôn là mong ước của rất nhiều người. Chỉ cần một tờ vé số trúng, cuộc đời của họ có thể hoàn toàn thay đổi. Tuy nhiên, nếu kh.ông biết cách đón nhận sự may mắn đó, người trúng số sẽ rất dễ r.ơi vào bi kịch: t.iền m.ất, tật mang hay thậm chí là r.ơi vào vòng lao lý.

Giống như câu chuyện của vợ chồng Đặng Thị Hồng Giang (SN 1972, Long An) và anh Nguyễn Thanh Phong. Kể từ khi kết h.ôn, cả hai luôn động viên nhau cố gắng l.àm ăn, cùng nhau vượt qua rất nhiều sóng gió.

Vào năm 1995, Giang mang t.hai và hạ s.inh một b.é trai kháu khỉnh. Cặp đôi chuyển lên thành phố Tân An thuê đất, mở tiệm tạp hóa và quán hủ tiếu. Sau khoảng thời gian chăm chỉ l.àm ăn, cả hai tích cóp được kha khá vốn rồi quyết định về quê xây nhà.

Chị Đặng Thị Hồng Giang. Ảnh: Người lao động

Giang s.inh thêm một b.é gái, nhưng l.úc này tính cách của anh Phong cũng thay đổi hoàn toàn. Anh thường xuyên tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, kh.ông còn quan tâm đến chuyện gia đình. Tai họa ập đến khi con trai lớn của anh chị mắc chứng bệnh suy thận, mỗi tháng hai mẹ con lại dắt díu nhau lên Sài Gòn chữa trị bệnh.

Ngày nào Giang cũng dành ra ít t.iền buôn bán để mua vé số cầu may, hy vọng thay đổi cuộc sống cùng cự. Cuối cùng thần may mắn đã đến gõ cửa, chị Giang trúng số độc đắc với số t.iền gần 2 tỷ đồng.

Lo sợ chồng sẽ lấy t.iền tiêu xài phung phí, chị quyết định gửi ngân hàng lấy lãi hàng tháng để trang trải cuộc sống cũng như chữa bệnh cho con. Giang còn nói dối chồng rằng đã đưa t.iền cho chị r.uột tên Xuân giữ hộ.

Biết chuyện, Phong tức giận cho rằng vợ kh.ông tôn trọng mình, tự ý quyết định tài sản chung của gia đình. Còn chị Giang thì cho rằng vé số là do sự may mắn của bản thân nên chồng kh.ông có quyền can dự vào. Từ đó cả hai nảy s.inh mâu thuẫn căng thẳng và kh.ông có tiếng nói chung. Phong thường xuyên đi nhậu say rồi về nhà gây sự với vợ.

Một buổi t.ối tháng 5/2014, Phong quay trở về nhà sau cuộc nhậu rồi lôi chuyện trúng số ra để chì chiết Giang. Quá tức giận, chị lấy cây kéo lại gần dọa thì bị chồng nắm hai tay. Trong l.úc giằng co, chị đã đâm nhiều nhát vào ngực chồng. Phát hiện sự việc, hàng xóm liền chạy đến can ngăn. Phong được đưa đi cấp cứu nhưng kh.ông qua khỏi, còn Giang đến cơ quan chức năng đầu thú.

Ra tay sát hại chồng, cuối cùng chị Giang phải chịu sự trừng trị của pháp luật. Ảnh: Công an Nhân dân

Giang bị Tòa án nhân dân t.ối cao TP.HCM tuyên phạt 8 năm tù về tội giết người. Khi thụ án tại trại giam Long Hòa (Bến Lức, Long An), Giang kh.ông khỏi ân hận: “Tôi rất ân hận vì một phút nông nổi mà l.àm gia đình mình tan nát. Vì một phút kh.ông kiềm chế được là tôi bỏ r.ơi các con của mình”.

Sau khi mồ côi cha, còn mẹ vào tù, hai đứa con của Giang chuyển đến ở với ông bà nội. Chúng được ông bà cưu mang, chăm sóc mong xoa dịu được nỗi buồn.

Làng trúng số độc đắc ở Long An

Làng này đã có gần 10 người trúng số độc đắc. Mới đây, may mắn trúng 5 tờ đặc biệt, vợ chồng anh Huỳnh Thanh Dũng dành phần lớn t.iền thưởng l.àm từ thiện, giúp người nghèo.

Mấy ngày nay, tin vợ chồng anh Huỳnh Thanh Dũng (tên thường gọi là Hậu) – ngụ ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An – trúng số độc đắc đã lan truyền khắp huyện.

Niềm vui đến với gia đình anh Hậu vào 3 ngày trước Tết. Sáng 28/1, trong l.úc vợ chồng anh đang chăm sóc vườn mai bên h.ông nhà thì ông Nguyễn Văn Đỏ, ngụ cùng xóm, ghé vào mời mua vé số. Thương hoàn cảnh ông Đỏ nghèo khó, anh liền mua 10 tờ của đài Bến Tre rồi nói vui: “Chiều tôi có trúng số, ông lại đây tôi cho t.iền ăn Tết”.

Trúng 5 tờ vé số độc đắc, vợ chồng anh Huỳnh Thanh Dũng và chị Võ Thị Kim Yến luôn tìm cách giúp người khó khăn

Anh Hậu nói chơi nhưng kh.ông ngờ trúng số thật. 17h cùng ngày, ông Đỏ hớt hải chạy đến nhà Hậu b.áo tin anh trúng số. Dò kết quả, anh như kh.ông tin vào mắt mình: 5 tờ vé số trúng g.iải đặc biệt (1,5 tỉ đồng/tờ) và 5 tờ g.iải an ủi (100 triệu đồng/tờ) – tổng số t.iền trúng thưởng là 8 tỉ đồng. “Tôi chỉ nghĩ mua vé số là cách giúp người nghèo, người già, tàn tật chứ đâu ngờ trúng đậm như thế” – anh Hậu thổ l.ộ.

Trúng 5 tờ vé số độc đắc, vợ chồng anh Huỳnh Thanh Dũng và chị Võ Thị Kim Yến luôn tìm cách giúp người khó khăn

Sau khi trúng số, vợ chồng anh Hậu dành một số t.iền lớn để l.àm từ thiện, giúp đỡ người nghèo. Ngày 29/1, vừa đi lĩnh t.iền trúng số về, vợ chồng anh liên lạc ngay với UBND xã Nhị Thành, UBND xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức và UBND xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An tặng mỗi địa phương 50 triệu đồng để hỗ trợ bà con nghèo dịp Tết.

Anh Hậu trực tiếp gặp đội trưởng dân phòng ấp 5, xã Nhị Thành tặng 6 triệu đồng cho anh em trực đêm cùng 10 triệu đồng cho 10 cá nhân th.am gia lực lượng. Anh còn hỗ trợ 12 gia đình, mỗi hộ 1 triệu đồng và 1 phần quà Tết…

Nghe tin Hậu trúng số lại có tấm lòng, rất nhiều người bán vé số, mắc bệnh, tàn tật… đã tìm đến anh để nhờ giúp đỡ. Chị Trương Thị Tuyết Mai, ngụ huyện Bến Lức, bị tật ở chân, được anh tặng 1 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Liên, vừa bệnh vừa già vẫn đi bán vé số, được tặng 1 triệu đồng…

Liên tục từ 30 Tết tới mùng 2, ngày nào gia đình anh Hậu cũng có 10-15 người đến nhờ giúp đỡ. Khoảng 500 triệu đồng đã được vợ chồng anh tr.ao tận tay họ. Riêng ông Đỏ, ngoài một số t.iền “cho ăn Tết” như đã hứa, vợ chồng anh Hậu còn cho biết sẽ giúp thêm 100 triệu đồng để ông sửa nhà.

“Sau Tết, gia đình tôi sẽ đến những nơi nuôi dạy trẻ khuyết tật, cơ sở xã hội, gia đình chính sách khó khăn… để tìm cách hỗ trợ. Vợ chồng tôi sẽ sử dụng t.iền trúng số sao cho thật ý nghĩa, phải giúp lại người nghèo” – chị Võ Thị Kim Yến, vợ anh Hậu, khẳng định.

Cách nay kh.ông lâu, vợ chồng anh Hậu đã hỗ trợ kinh phí l.àm đường cho địa phương, được UBND xã Nhị Thành tặng giấy khen. Việc trúng số lần này giúp thêm điều kiện để vợ chồng anh đóng góp cho xã hội, giúp đỡ người nghèo.

Thời gian qua, ở khu vực Cầu Voi, ấp 5, xã Nhị Thành có khá nhiều người trúng số đặc biệt. Trước Tết kh.ông lâu, 4 người ở gần nhà anh Hậu cũng trúng g.iải đặc biệt, tổng cộng 7 tờ.

Trước đó, một người ở đối diện nhà anh trúng 5 tờ, 3 người khác trúng từ 2 đến 8 tờ. Những người may mắn này đã sử dụng t.iền trúng số để kinh doanh, xây nhà, mua xe…, cuộc sống trở nên khá g.iả.

Mới đây, Cầu Voi lại có thêm gia đình anh Hậu trúng số đặc biệt. Vì vậy, người bán vé số tập trung ngày càng đông ở khu vực này. Nhà nào cũng dành t.iền tiêu Tết để mua vé số cầu may. Cầu Voi bỗng dưng trở thành… làng vé số.

Theo Theo Thời b.áo Văn hóa Nghệ thuật; Vietnamnet

– https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/tuong-doi-doi-sau-khi-trung-so-2-ty-dong-khong-ngo-khi-kich-ap-den-khien-vo-chong-cach-biet-am-duong-728923.html; https://vietnamnet.vn/lang-trung-so-doc-dac-o-long-an-160335.html