Luật sư của vợ cũ Shark Bình phải viết bài công khai xin lỗi Phương Oanh vì đăng th.ông tin sai lệch. Bà Đào Lan Hương cũng phải vào góp lời, kh.ông ngờ có ngày này

Luật sư của vợ cũ Shark Bình công khai xin lỗi diễn viên Phương Oanh

Luật sư Hà Trọng Đại, đại diện pháp lý của bà Đào Lan Hương, vợ cũ Shark Bình, gửi thư xin lỗi công khai diễn viên Phương Oanh trên trang cá nhân.

Mới đây, luật sư Hà Trọng Đại thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã công khai đăng thư xin lỗi diễn viên Phương Oanh khiến dư luận quan tâm. Trước đó, ngày 26/8/2022, luật sư Hà Trọng Đại đã đăng trên Facebook cá nhân bài viết: “Chuyện diễn viên Phương Oanh – Đạo đức hay pháp luật cho phép”.

Luật sư Hà Trọng Đại thừa nhận đã dùng hình ảnh Phương Oanh khi chưa xin phép và có một số từ ngữ chưa chuẩn mực, gây hiểu lầm, tranh cãi trong bài viết khi đ.ánh giá về nữ diễn viên.

Sau bài viết này, Phương Oanh đã gửi đơn khiếu nại luật sư Hà Trọng Đại đến Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội. Tại buổi hòa g.iải ngày 14/10/2022 tại Đoàn Luật sư TP.Hà Nội, luật sư Hà Trọng Đại đã xin lỗi nữ diễn viên Quỳnh búp bê và “hứa sẽ đăng bài xin lỗi công khai diễn viên Phương Oanh trên Facebook cá nhân và xin lỗi trên b.áo chí”, theo lời tác g.iả.

“Tôi gửi lời xin lỗi đến diễn viên Phương Oanh về những hành vi nêu trên. Tôi cũng mong nhận được sự th.ông cảm của những người theo dõi, quan tâm đến vụ việc. Đây là bài học để rút kinh nghiệm, để hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống và hành nghề luật sư”, luật sư Hà Trọng Đại viết.

Trước nhiều ý kiến trái chiều dưới bài xin lỗi, luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ: “Đây là lời xin lỗi chân thành của tôi, rất mong muốn rằng sai ở đâu sửa ở đó và đây cũng là lời xin lỗi xuất phát từ đáy lòng vì tôi hiểu rằng mình cần phải xin lỗi. Vậy nên tôi đề nghị cộng đồng kh.ông comment với những từ ngữ thiếu văn hóa, chửi bới hoặc x.úc phạm người khác”.

Doanh nhân Đào Lan Hương, vợ cũ Shark Bình bình luận: “Em rất tôn trọng anh! Một người anh tử tế… Anh cứ yên tâm là người có văn hoá, có trí tuệ ai cũng hiểu”.

Luật sư Phạm Thanh Bình viết: “Cầu thị như vậy là tốt và dám đăng lời xin lỗi công khai còn tốt hơn. Qua đây cũng nên khép lại vụ việc, kh.ông nên để người khác lợi dụng để “b.é xé ra to”.

Phương Oanh và Shark Bình chụp ảnh t.ình tứ trên du thuyền sau khi chính thức trở thành vợ chồng.

Luật sư Hà Trọng Đại từng là đại diện pháp lý của bà Đào Lan Hương trong vụ ly h.ôn của nữ doanh nhân với Shark Bình. Ngay sau khi tòa xử ly h.ôn với bà Đào Lan Hương kh.ông lâu, Shark Bình đã chính thức đăng ký kết h.ôn với diễn viên Phương Oanh ngày 15/6 vừa qua tại Hà Nam – quê của nữ diễn viên.

Trên trang cá nhân, luật sư Hà Trọng Đại ngỏ lời xin lỗi Phương Oanh vì đã đăng một bài viết nhạy cảm trong giai đoạn ồn ào t.ình cảm giữa cô và Shark Bình (doanh nhân Nguyễn Hòa Bình) khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, vị luật sư từng chia sẻ bài viết “Chuyện diễn viên Phương Oanh – đạo đức hay pháp luật cho phép?” trên trang cá nhân vào cuối tháng 8/2022, thời điểm chuyện hẹn hò giữa nữ diễn viên và Shark Bình gây nhiều tranh cãi do nam doanh nhân chưa hoàn tất thủ lục ly h.ôn vợ. Nội dung trong bài viết của Hà Trọng Đại có một số lời lẽ mà phía Phương Oanh cho rằng có phần nặng nề và gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của cô trong mắt công chúng.

Chủ nhân bài viết “Chuyện diễn viên Phương Oanh – đạo đức hay pháp luật cho phép” đã viết trên trang cá nhân, một lần nữa gửi lời xin lỗi đến người đẹp 8X

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của Phương Oanh, Đoàn luật sư Thành Phố Hà Nội đã sắp xếp buổi đối thoại giữa người đẹp gốc Hà Nam và luật sư Hà Trọng Đại vào ngày 14/10/2022.

Tại buổi trò chuyện này, luật sư đã thừa nhận thiếu sót về việc tự ý lấy hình ảnh Phương Oanh chia sẻ trên mạng xã hội. Anh lên tiếng xin lỗi nữ diễn viên và khẳng định bản thân chỉ đưa ra g.iả thiết liên quan đến vụ việc dưới góc độ pháp lý, kh.ông có ý định công kích cá nhân.

Luật sư Đại chia sẻ thêm, một số thuật ngữ trong bài viết trước đây có thể gây hiểu nhầm cho người đọc. Về việc này, anh cho biết sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành tới diễn viên Phương Oanh

Sau đó, Hà Trọng Đại đã đăng đàn xin lỗi công khai trên trang cá nhân. Dù vậy, phía Phương Oanh cảm thấy chưa thỏa đáng vì luật sư chỉ nhận sai sót trong việc sử dụng hình ảnh mà chưa xin phép. Mới đây, một bài xin lỗi thứ hai đã được luật sư Đại chia sẻ.

Dưới bài đăng này, nhiều người bày tỏ sự đồng t.ình sau khi vị luật sư lên tiếng xin lỗi tới Phương Oanh: “Cuộc sống mà, kh.ông ai hoàn hảo, thấy sai thì sửa”, “Mình sai thì mình nhận, kh.ông có gì xấu hổ”, “Lời xin lỗi thể hiện đúng việc tuân thủ pháp luật”,…

Theo vietnamnet, thethaovanhoa

– https://thethaovanhoa.vn/ly-do-luat-su-cong-khai-xin-loi-phuong-oanh-toi-2-lan-20230706141800458.htm

– https://vietnamnet.vn/luat-su-cua-vo-cu-shark-binh-cong-khai-xin-loi-dien-vien-phuong-oanh-2162728.html