Một nam nghệ sĩ cải lương nổi tiếng q.ua đ.ời do đ.ột q.uỵ, kh.ông có vợ con, kh.ông liên lạc được với anh em

Một nam nghệ sĩ cải lương nổi tiếng q.ua đ.ời do đột quỵ, kh.ông có vợ con, kh.ông liên lạc được với anh em

Nam nghệ sĩ Trọng Thanh được người thân th.ông b.áo q.ua đ.ời tại nhà riêng vào rạng sáng ngày hôm nay do đột quỵ.

Theo th.ông tin được người nhà của nghệ sĩ Trọng Thanh cung cấp, ông trút hơi thở cuối cùng vào l.úc 1h sáng ngày 10/7 tại nhà riêng do đột quỵ, hưởng thọ 67 t.uổi.

Một người thân cho biết vào ngày hôm qua 9/7, nghệ sĩ Trọng Thanh vẫn còn đi viếng mộ nghệ NSUT Vũ Linh và Thanh Tú, sức khỏe vẫn bình thường nhưng kh.ông ngờ lại ra đi đột ngột. Vào sáng nay, gia đình có dự định sẽ đi Đà Nẵng để trao quà từ thiện cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, nhưng nghệ sĩ Trọng Thanh kh.ông may đã từ giã cõi đời.

Nghệ sĩ cải lương Trọng Thanh q.ua đ.ời do đột quỵ

Nghệ sĩ Trọng Thanh tên thật là Mai Hữu Phước, s.inh năm 1957 tại Bến Tre. Nhờ có giọng ca trầm ấm, gương mặt sáng sân khấu nên trong một lần cố nghệ sĩ Thanh Tú đưa đoàn về biểu diễn đã phát hiện và động viên Trọng Thanh theo nghề diễn cải lương. Kể từ đó nghệ sĩ Trọng Thanh b.én duyên với cải lương và gắn bó với sân khấu cho đến ngày hôm nay.

Nghệ sĩ Trọng Thanh từng lấy nghệ danh là Châu Phước, sau đó khi về diễn tại đoàn cải lương Cà Mau, ông được NSUT Minh Sang đổi sang nghệ danh Trọng Thanh.

Hình ảnh nghệ sĩ Trọng Thanh viếng mộ cố nghệ sĩ Thanh Tú vào ngày 9/7 được chia sẻ

Sự n.ghiệp nghệ thuật của nghệ sĩ Trọng Thanh được khán g.iả yêu mến qua những vở diễn như: Mái tóc người vợ trẻ, Giọt máu oan cừu, T.ình sử Dương Quí Phi, Huyền Trần Công Chúa, Qua cầu Thiên Mã…

Nghệ sĩ Trọng Thanh được nhận xét sống hiền lành, chân thành. Ông kh.ông có vợ con, ba má đã q.ua đ.ời,gia đình còn có 3 người anh em ở Long An nhưng hiện kh.ông liên lạc được.

Nghệ sĩ Trọng Thanh kh.ông có vợ con, hiện chưa liên lạc được với anh em r.uột trong gia đình

Tang lễ của nghệ sĩ Trọng Thanh được diễn ra tại Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương (Quận 5, TP.HCM). Linh cữu hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước Bình Chánh vào sáng ngày 12/7.

Ảnh: Tổng hợp

Theo www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn

Copy
https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/mot-nam-nghe-si-cai-luong-noi-tieng-qua-doi-do-dot-quy-khong-co-vo-con-khong-lien-lac-duoc-voi-anh-em-726857.html