Một s.inh viên Trường đại học Hải Phòng bị h.ủy trúng tuyển sau 2 năm học

Nam s.inh ĐH Hải Phòng bị h.ủy kết quả trúng tuyển sau 2 năm nhập học: T.iền ăn t.iền học suốt 2 năm qua hàng chục triệu, chịu khó rèn luyện nhưng trường nói h.ủy là h.ủy, lý do đưa ra hết sức buồn cười

Sau khi đã học được 2 năm tại Trường đại học Hải Phòng, s.inh viên Đỗ Tiến Đ. (23 t.uổi) bất ngờ nhận được th.ông b.áo h.ủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển s.inh từ năm 2021.

Nam s.inh viên Trường đại học Hải Phòng bị th.ông b.áo h.ủy kết quả trúng tuyển sau khi đã học được 2 năm – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với T.uổi Trẻ Online ngày 13-7, nam s.inh viên Đỗ Tiến Đ. (23 t.uổi) vẫn chưa hết ngỡ ngàng khi bất ngờ bị th.ông b.áo h.ủy kết quả trúng tuyển của Trường đại học Hải Phòng, dù đã trải qua 2 năm học tập tại đây.

“Tôi đã nhận được th.ông b.áo của trường nhưng chưa nhận được quyết định. Nhà trường có th.ông tin ban đầu về lý do tôi bị h.ủy kết quả trúng tuyển là do l.úc đăng ký tuyển s.inh vào trường bị sai sót điểm” – Đ. cho hay.

Theo Đ., năm 2021, sau khi nhận được th.ông b.áo trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ thì đã l.àm thủ tục nhập học và theo học tại trường được 2 năm. “Trong suốt quá trình học, tôi luôn cố gắng hoàn thành t.ốt các môn và đóng đầy đủ học phí với trung bình một kỳ học hơn 5 triệu đồng” – Đ. cho biết.

Ngoài t.iền học phí, s.inh viên này còn phải đóng thêm các khoản phát s.inh cũng như chi phí s.inh hoạt trong thời gian học tập ở trường.

“Tôi thật sự kh.ông hiểu việc kiểm tra, rà soát của trường như thế nào lại để đến khi tôi học được nửa quá trình mới th.ông b.áo kh.ông trúng tuyển. Nếu trường có th.ông b.áo sớm thì tôi kh.ông bị dở dang khi có thể lựa chọn thêm những con đường khác cho mình” – Đ. b.ức x.úc.

Theo th.ông tin T.uổi Trẻ Online nắm được, ngày 18-5-2023, ông Nguyễn Hoài Nam – hiệu trưởng Trường đại học Hải Phòng – đã ký quyết định số 2072 về việc h.ủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển s.inh đại học, cao đẳng chính quy năm 2021.

Theo quyết định này, Trường đại học Hải Phòng h.ủy kết quả trúng tuyển của thí s.inh Đỗ Tiến Đ. (23 t.uổi), ngành quản trị kinh doanh với lý do thí s.inh này kh.ông đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2021.

Được biết, việc hiệu trưởng Trường đại học Hải Phòng ban hành quyết định h.ủy kết quả trúng tuyển của Đ. dựa trên đề nghị của trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng.

Ngày 13-7, phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Hoài Nam cùng lãnh đạo phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng để l.àm rõ thêm th.ông tin nhưng chưa nhận được hồi âm.

Trao đổi thêm với T.uổi Trẻ Online, ông Lê Khắc Nam – phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng – cho biết chưa được b.áo cáo về sự việc này nhưng sẽ cho rà soát, kiểm tra lại.

Nam s.inh ĐH Hải Phòng bất ngờ bị h.ủy kết quả trúng tuyển dù đã đi học 2 năm

Vừa hoàn tất chương trình đào tạo năm 2 ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Hải Phòng, nam s.inh Đ.T.Đ (SN 2000) bất ngờ nhận được quyết định huỷ kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển s.inh đại học từ năm 2021.

Nguồn tin của T.iền Phong cho biết, giữa tháng 5/2023, ông Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng đã ký quyết định h.ủy kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển s.inh đại học, cao đẳng chính quy năm 2021.

Theo quyết định này, Trường Đại học Hải Phòng đã huỷ kết quả trúng tuyển của thí s.inh Đ.T.Đ (SN 2000), Ngành Quản trị Kinh doanh với lý do thí s.inh kh.ông đủ điều kiện trúng tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2021.

Đáng chú ý, s.inh viên trúng tuyển tại kỳ tuyển s.inh đại học chính quy năm 2021 nhưng đến tháng 5/2023, Trường Đại học Hải Phòng mới ra quyết định huỷ kết quả trúng tuyển. Thời điểm này, nam s.inh viên đã hoàn thành 2 năm đào tạo tại trường.

Trao đổi với phóng viên, em Đ.T.Đ tỏ ra khá bất ngờ sau khi nhận được th.ông b.áo về quyết định huỷ kết quả trúng tuyển của Trường Đại học Hải Phòng. Theo nam s.inh này, nhà trường mới th.ông b.áo chưa gửi quyết định chính thức. Lý do bị h.ủy kết quả, theo th.ông b.áo cho nam s.inh là do l.úc đăng ký tuyển s.inh vào trường bị sai sót điểm theo phương thức xét học bạ.

Nam s.inh Đ.T.Đ cho biết, trong suốt quá trình học, em luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập và nộp đầy đủ học phí (trung bình một kỳ học, em phải đóng học phí hơn 5 triệu đồng).

Ngoài t.iền học phí, em còn phải đóng thêm nhiều khoản phát s.inh và đặc biệt hơn cả, trong 2 năm qua em đã dành nhiều thời gian, công sức, t.iền bạc, thậm chí danh dự và cơ hội của cuộc đời.

“Nếu em được biết quyết định h.ủy kết quả trúng tuyển sớm thì em có thể lựa chọn một ngành học khác hoặc một trường khác để theo học”, nam s.inh Đ.T.Đ nói.

Đại diện Trường Đại học Hải Phòng cho biết, việc h.ủy kết quả trúng tuyển căn cứ quyết định của Chủ tịch Hội đồng tuyển s.inh nhà trường về việc công nhận thí s.inh trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 và kết quả rà soát hồ s.ơ xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy 2021. Đồng thời, nhà trường cũng căn cứ theo đề nghị của Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng.

Ông Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội đồng nhà trường cho biết, sẽ yêu cầu Ban giám hiệu b.áo cáo về quá trình xét tuyển và h.ủy kết quả trúng tuyển của nam s.inh này.

Theo Theo T.uổi Trẻ; T.iền Phong

– https://tuoitre.vn/mot-s.inh-vien-truong-dai-hoc-hai-phong-bi-huy-trung-tuyen-sau-2-nam-hoc-20230713114717427.htm?