Nên l.àm “chuyện đó” bao nhiêu lần là tốt nhất?

1. Nên quan hệ bao nhiêu lần một tuần là tốt nhất

Theo một nghiên cứu được công bố trên Archives of Sexual Behavior năm 2017, người trưởng thành quan hệ trung bình 54 lần một năm (tương đương khoảng 1-2 tuần 1 lần). Tuy nhiên, nếu mức trung bình của bạn cao hơn con số này rất nhiều, thì đó có phải điều đáng lo ngại?

Rebecca C. Brightman – phó giáo sư lâm sàng về sản, phụ khoa và y học s.inh sản tại Trường Y Icahn, thành phố New York cho rằng: “Nếu bạn cảm thấy ổn và kh.ông bị đau, thì quan hệ ở tần suất nào cũng được”. Nói cách khác, hãy chú ý đến p.hản ứng cơ thể của bạn, miễn là bạn kh.ông gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào thì tần suất kh.ông phải là vấn đề đáng lưu tâm.

Tuy nhiên, dưới đây là một số trường hợp xấu xảy ra với cơ thể khi bạn l.àm “chuyện ấy” với bạn t.ình quá nhiều và cần hết sức lưu ý.

Đối với phụ nữ

Quan hệ quá nhiều có thể l.àm bạn gái bị sưng chỗ đó và môi. Với quá nhiều kích thích chuyện đó, các bộ phận này trở nên tích tụ máu. Điều này dẫn đến sưng và đau khi quan hệ ở lần tiếp theo.

Một “cuộc yêu” kéo dài khiến cho chất bôi trơn tự nhiên của chỗ đó bị khô, từ đó l.àm tăng ma sát và gây đau, nóng rát. Điều này cũng xảy ra tương tự trong trường hợp màn dạo đầu kh.ông đủ kích thích đối phương hoặc với phụ nữ ở thời kỳ t.iền mãn kinh.

Nếu bạn bị sưng hoặc đau chỗ đó sau khi quan hệ, hãy tạm ngưng cho tới khi bạn thấy ổn. Nếu sưng quá mức, hãy dùng đá để chườm. Lần tới khi l.àm “chuyện ấy”, cân nhắc dùng chất bôi trơn chỗ đó hoặc dầu dừa nguyên chất để tạo thêm độ ẩm ướt.

Đối với nam giới

Khoa học chỉ ra rằng nam giới cũng có thể cảm thấy khó chịu tương tự khi lạm dụng quá nhiều. “Cậu nhỏ” có thể bị đau, sưng và nứt nẻ, một vài trường hợp sẽ cảm thấy khó đi tiểu.

Kh.ông phải “cậu nhỏ” có kích thước to hơn sẽ tốt hơn – đặc biệt nếu bạn quan hệ nhiều. “Cậu nhỏ” quá lớn khiến chỗ đó bị kéo căng quá mức, gây ra đau đớn, khó chịu, thậm chí là rách chỗ đó.

Bên cạnh đó, quan hệ càng nhiều, nguy cơ nhiễm trùng bàng quang và chỗ đó càng cao. Điều này là do sự cân bằng pH tự nhiên của chỗ đó bị phá vỡ, vi khuẩn từ chỗ đó và hậu môn tìm đường vào bàng quang. Để giúp ngăn ngừa điều này, hãy tập thói quen “l.àm rỗng” bàng quang sau khi quan hệ với bạn t.ình.

Trong một số trường hợp, tác dụng phụ của việc quan hệ nhiều có thể cần được chăm sóc y tế. Nếu có bất kỳ dịch t.iết bất thường nào như chảy máu hoặc đau khi đi tiểu, đau âm hộ dai dẳng, bạn hãy cân nhắc đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Hãy lắng nghe cơ thể bạn mọi l.úc. Nếu xảy ra điều gì kh.ông ổn, bạn nên dừng lại và thảo luận với bạn t.ình của mình. Sự trung thực và quan tâm sẽ khiến cho 2 bạn có cảm giác thăng hoa, gần gũi bất kể tần suất nào.

2. Lời khuyên của chuyên gia để đời sống chuyện đó của vợ chồng hạnh phúc hơn

Hỏi trực tiếp một nửa còn lại

Thay vì cứ băn khoăn chuyện vợ chồng nên quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần là thích hợp, tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp đối phương. Kh.ông biết chừng nửa kia cũng đang có thắc mắc như bạn nhưng ngại mở lời trước.

Con số kh.ông quan trọng bằng chất lượng

Chuyện đó cũng như t.ình yêu, nó cần sự hòa hợp thật sự giữa hai tâm hồn. Các nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng kh.ông ít cặp vợ chồng chỉ quan hệ mỗi tuần 1 lần nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Vấn đề then chốt trong h.ôn nhân kh.ông chỉ là thỏa mãn chuyện đó. Nó phải được xây dựng trên sự thấu hiểu và chia sẻ. Dù vậy, chuyện đó kh.ông thể nào thiếu trong đời sống h.ôn nhân.

Cuối cùng, những chuyện kh.ông vui đừng nên nói trên giường ngủ. Nó có thể giết chết h.am muốn chuyện đó. Nhất là sau khi vợ chồng vừa quan hệ xong. Đó là thời điểm cả đàn ông và phụ nữ đều rất nh.ạy c.ảm nên có thể dễ bị tổn thương.

Nguồn : https://phunutoday.vn/nen-lam-chuyen-ay-bao-nhieu-lan-la-tot-nhat-d276697.html