Ngược đời: Đi xe mui trần hơn 40 tỷ, người lái cầm ô để che mưa nắng

Đúng là được cái này mất cái khác, đi xe mui trần vào những ngày nắng hay mưa quả là một thử thách quá lớn.

Thời tiết nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến 40 độ, thì với những người đi xe máy, xe đạp phụ kiện tránh nắng luôn là vật dụng “bất ly thân”. Thế nhưng, ngay cả những người ngồi trong xe ô tô siêu sang mà vẫn phải ô tránh nắng, thì đúng là chuyện “ngược đời”.

Ấy thế mà, mới đây dân mạng phải xôn xao trước một câu chuyện xảy ra tại Đài Loan. Theo đó, video ghi lại sự việc, một cơn mưa bất chợt đổ xuống đã khiến người cầm lái chiếc Ferrari Monza SP1 đắt đỏ đã rơi vào tình cảnh trớ trêu. Trong khi người đi đường đều có những đồ dùng tránh mưa như ô hay áo mưa, thì người cầm lái chiếc Ferrari Monza SP1 lại phải tự cầm ô và di chuyển đi nơi khác.

Đáng nói, chiếc Ferrari Monza SP1 có giá trị lên tới 1,8 triệu USD (hơn 43 tỷ đồng). Nhưng nó lại được thiết kế không có mui , nên chủ nhân cũng không thể lắp hay dựng lên khi gặp thời tiết bất lợi. Anh còn phải trải một tấm nhựa trong lên phần ngay sau ghế ngồi, để khi vành ô quệt vào sẽ không làm xước sơn của chiếc xe đắt đỏ.

Đây không phải lần đầu netizen thấy cảnh người ngồi ô tô phải che ô. Trước đó, tại một sự kiện do Ferrari tổ chức vào tháng 7/2022, khoảng 80 chiếc Ferrari Monza cùng chủ nhân đã cùng tham gia. Khi các chủ xe tập hợp tại trường đua Fiorano (Ý) để chụp hình lưu niệm thì một cơn mưa rào ập tới, tạo ra một tình huống dở khóc dở cười. Dù các nhân viên đã nỗ lực tìm cách che chắn, nhưng nội thất của những chiếc xe triệu đô này vẫn có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hay hình ảnh 2 thanh niên ngồi trong xe Mercedes mui trần đi trên đường giữa trời nắng lại phải bật ô lên che để di chuyển, khiến cư dân mạng phải bật cười.