Người bố tức t.ốc đi Hà Nội sau cuộc điện thoại l.úc nửa đêm: ‘Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…’

Người bố tức t.ốc đi Hà Nội sau cuộc điện thoại l.úc nửa đêm: ‘Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…’

Ngồi thẫn thờ gần khu vực nhà Đại thể Bệnh viện, ông Nguyễn Văn Chức (quê ở Sóc S.ơn, Hà Nội) lòng như lửa đốt, trực chờ mong ngóng tin người thân.

Theo th.ông tin từ b.áo Công Lý, liên quan đến vụ cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Chức (quê ở Sóc S.ơn, Hà Nội) có con trai là anh N.V.C (SN 1986) s.inh s.ống cùng vợ và 2 con g.ái tại tầng 8 chung cư nơi xảy ra vụ cháy đêm qua, đến sáng nay gia đình chia nhau đến các bệnh viện để tìm kiếm nhưng vẫn kh.ông nhận được tin tức gì về các con, các cháu.

Ông Chức thều thào bảo, hơn 23 giờ đêm qua, ông đang ngủ thì nhận được điện thoại của con, khi mở máy lên, nghe giọng con trai thảng thốt “Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…”, người cha gi.ật mình gọi lại thì chỉ nghe thấy chuông reo mà kh.ông ai bắt máy.

L.úc này, người cha t.uổi lục tuần vội vàng th.ông b.áo cho vợ rồi lập tức bắt xe xuống khu vực nơi con cháu s.inh s.ống thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, khói bốc lên nghi ngút ở tòa chung cư nơi con cháu ông s.inh s.ống nhiều năm nay. “Tôi định chạy lên phòng các cháu nhưng lực cứu hộ ngăn kh.ông cho tôi vào trong, đứng ngoài quan sát, ch.ốc ch.ốc lại thấy có nạn nhân tr.ùm chăn kín mít đưa ra ngoài”, ông Chức ngậm ngùi.

Sau cuộc điện thoại bất thình lình của người con trai l.úc hơn 23 giờ đêm qua, ông Chức cố gắng mọi cách nhưng kh.ông liên lạc được nên vội vàng bắt xe xuống Hà Nội tìm các con, các cháu – Ảnh: B.áo Công lý

Suốt đêm qua, ông Chức ở hiện trường vụ cháy để tìm con cháu nhưng vô vọng. Khi biết tin các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, ông lại vội vàng bắt xe đến Bệnh viện Bạch Mai tìm kiếm, đi khắp các khoa, phòng để hỏi th.ông tin về con nhưng chưa có th.ông tin nào về các con, cháu của ông. Người đàn ông lặng lẽ đến khu vực nhà đại thể tìm kiếm, cũng kh.ông có kết quả.

Theo lời kể của ông Chức, con trai ông đang công tác tại một đơn vị quân đội ở Cầu Giấy, còn vợ l.àm bác sĩ tại một phòng khám ở Thanh Xuân, hai cháu g.ái, một cháu học lớp 3 và một cháu học mẫu giáo. Đến hơn 12 giờ trưa nay, qua một s.ố kênh th.ông tin từ đơn vị nơi anh N.V.C công tác cung cấp, ông Chức được các bác sĩ cho vào phòng cấp cứu để nhận m.ặt con.

Thế nhưng, phải định thần rất lâu, ông mới nhận ra con trai mình, bởi những thương tích của vết bỏng gây ra. Người đàn ông vội vàng b.áo tin cho vợ, đã tìm thấy con trai, nhưng con dâu và 2 người cháu của ông vẫn chưa rõ s.ố phận ra sao.

Một bác sĩ đang điều trị tại đây, nạn nhân N.V.C bị bỏng hô hấp rất nặng, khi nạn nhân được đưa đến viện, các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản và cho thở máy, vận mạch.

Người đàn ông vội vàng b.áo tin cho vợ, đã tìm thấy con trai, nhưng con dâu và 2 người cháu của ông vẫn chưa rõ s.ố phận ra sao – Ảnh: B.áo Công lý

Theo th.ông tin từ b.áo Người Lao Động, công an Hà Nội cho biết hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có hơn 30 người tử vong. Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, l.àm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, trong đó có hơn 30 người tử vong – Ảnh: B.áo Người Lao Động

Bên cạnh đó, Bộ Công an đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy. Cùng với đó, Bộ Công an cũng chỉ đạo l.àm rõ trách nhiệm của các t.ổ ch.ức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo Công an TP Hà Nội t.ổ ch.ức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Nguồn: GIA ĐÌNH VIỆT NAM

. Mời đ.ộc g.iả đọc lại bài viết gốc

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/nguoi-bo-tuc-toc-i-ha-noi-sau-cuoc-ien-thoai-luc-nua-em-bo-oi-chay-chung-cu-roi-cac-chau-chet-het-con-cung-chet-ay-616419.html