Những ưu điểm nào khiến người Việt ngày càng chuộng taxi điện? Lý do gì khiến hàng loạt hãng taxi “quay xe” sử dụng xe điện?

Sự dịch chuyển của người dân, doanh nghiệp sử dụng xe xăng sang xe điện ngày càng rõ nét khi lượt khách hàng chọn dịch vụ gọi taxi điện tăng nhanh và nhiều công ty vận tải đã nhạy bén chuyển từ xe xăng sang ô tô điện để kinh doanh.

Những ưu điểm nào khiến người Việt ngày càng chuộng taxi điện? Lý do gì khiến hàng loạt hãng taxi “quay xe” sử dụng xe điện?

Taxi điện ngày càng phổ biến

“Tôi thực sự bất ngờ về khả năng vận hành của ô tô điện. Hành trình hơn 300 km từ Sơn La đi Hà Nội của tôi không hề mệt mỏi như trước đây di chuyển bằng xe xăng”, chị Nguyễn Dung cho biết.

Những ưu điểm về khả năng vận hành êm ái, không mùi, không tiếng ồn của ô tô điện đã chinh phục không chỉ những khách hàng lần đầu đi ô tô điện như chị Dung mà rất nhiều khách đi xe dịch vụ trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là nhận định chung của rất nhiều chủ ô tô điện sau thời gian sử dụng.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?- Ảnh 1.

Sự vượt trội về trải nghiệm mang lại cho người dùng của ô tô điện là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải bắt đầu sử dụng ô tô điện là phương tiện chính. Bên cạnh đó, ô tô điện còn có tính kinh tế cao hơn nhiều so với ô tô truyền thống trong quá trình vận hành.

Thực tế này được chứng minh thông qua sự gia tăng số đối tác mua/thuê xe điện từ GSM. Hiện tại, GSM hợp tác với 27 doanh nghiệp kinh doanh vận tải để cho thuê xe triển khai dịch vụ mới, hoặc hỗ trợ dịch chuyển từ xe xăng sang xe điện.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?- Ảnh 2.

Bản thân GSM cũng chính là một điển hình cho việc người dùng ngày càng ưa chuộng taxi điện. Ra đời trong bối cảnh còn nhiều hoài nghi của người dùng về xe điện, hiện tại, thương hiệu Xanh SM đã gặt hái rất nhiều thành quả và đánh giá tốt từ khách hàng.

Hồi tháng 9/2023, Xanh SM đón lượt khách thứ 6 triệu chỉ sau hơn 5 tháng khai thác dịch vụ. Con số này tăng lên hơn 20 triệu lượt khách chỉ sau đó 4 tháng cho thấy sự phát triển nhanh chóng, hay chính là sự đón nhận của người dùng.

Đồng thời, Xanh SM cũng vươn mình mở rộng phạm vi khai thác tại 29 tỉnh/thành trên cả nước và đã đặt bước chân đầu tiên ra quốc tế với thị trường Lào.

Chỉ tính riêng tại Việt Nam, hiện tại, Xanh SM triển khai dịch vụ taxi điện với đội ngũ 15.000 xe tại 29 tỉnh/thành phố và cung cấp dịch vụ đặt xe máy điện với 17.000 xe tại 5 tỉnh thành lớn.

Cùng với các đối tác thuê/mua ô tô điện, GSM góp phần thúc đẩy lượng taxi điện trên toàn quốc lên hơn 20.000 xe.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?- Ảnh 3.

Ghi điểm bằng chất lượng dịch vụ

Sự tăng trưởng nhanh chóng cho thấy hướng đi đúng đắn của Xanh SM. Bên cạnh xu hướng “sống xanh” lên ngôi, những giá trị về trải nghiệm của Xanh SM đã thuyết phục rất nhiều khách hàng.

Theo giới quan sát, yếu tố quan trọng khiến Xanh SM dễ chiếm lĩnh thị trường, cạnh tranh với xe xăng là bởi định hình tiêu chuẩn và chất lượng trong dịch vụ.

Nếu như sự mới mẻ là điều khiến nhiều khách hàng tò mò muốn thử lần đầu tiên, thì trải nghiệm khác biệt và chất lượng dịch vụ vượt trội mới là yếu tố then chốt giữ chân họ ở lại và đồng hành lâu dài với một thương hiệu mới như Xanh SM.

Xanh SM mang đến trải nghiệm mới về dịch vụ cho khách hàng thông qua việc kiểm soát kỹ lưỡng về chất lượng phương tiện và tuyển chọn tài xế.

Theo đó, thương hiệu sử dụng thế hệ phương tiện thuần điện là 100% ô tô điện không phát thải, không tiếng ồn với các dòng như VinFast VF e34, VF 5, VF 8, và xe máy điện VinFast Feliz S, Evo200.

Xanh SM cũng sở hữu đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về tác phong dịch vụ dựa trên tiêu chuẩn 5 sao.

Vì sao người Việt ngày càng chuộng taxi điện?- Ảnh 4.

Nhờ chất lượng dịch vụ xe taxi tốt khiến cho GSM nhanh chóng “phủ xanh” đến các tỉnh thành chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Đây cũng là lý do quan trọng khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu này và lựa chọn quay trở lại sử dụng dịch vụ thường xuyên, tạo tiền đề để Xanh SM nói riêng và thế hệ phương tiện thuần điện văn minh, hiện đại tiếp tục phát triển trong tương lai.

Theo: danviet