Rao bán Toyota Vios còn mới đẹp nhưng giá chỉ 200 triệu, khách mua nhìn biển số rồi phán 1 câu xanh rờn: ‘Sang Lào mà đăng kiểm!’

Một chiếc Toyota Vios đang được rao bán với mức giá rẻ bất ngờ. Vấn đề lớn hóa ra nằm ở biển số.

Mới đây, một chiếc sedan hiệu Toyota đã được rao bán trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo thông tin người rao bán đăng tải, đây là một chiếc Toyota Vios sản xuất năm 2017, trang bị số tự động.

Người bán cũng cho biết rằng máy móc chưa phải thay thế linh kiện ngoài, cam kết vẫn nguyên bản. Người bán cũng gợi ý rằng chiếc xe phù hợp cả phục vụ gia đình lẫn làm xe chạy dịch vụ.

Về giá bán, chiếc xe được rao giá tại Lào là 135 triệu đồng, khi về Việt Nam thì có giá khoảng 200 triệu đồng.

Chiếc xe được rao bán trên mạng xã hội.

Tại Việt Nam, Toyota Vios là cái tên phổ biến, mang ấn tượng về một mẫu xe bền bỉ, rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu và dễ sử dụng. Tham khảo nhanh trên thị trường, những chiếc Toyota Vios cùng đời 2017 đang được rao bán với mức giá khoảng 350 triệu đồng, tùy tình trạng xe; một số chiếc cá biệt được rao giá lên tới gần 400 triệu đồng. Số bài đăng rao bán xe cùng đời dưới 300 triệu đồng đã khá khó tìm, tầm giá 200 triệu đồng thì gần như không có.

Vios bán chính hãng ở Việt Nam được lắp ráp tại nhà máy trong nước, được phân phối với 3 phiên bản, lần lượt là E MT (số sàn), E CVT và G đều sử dụng hộp số vô cấp CVT. Trong năm 2017, 3 phiên bản này được niêm yết giá lần lượt là 564 triệu đồng, 588 triệu đồng và 622 triệu đồng.

Chiếc xe được rao bán với giá chỉ 200 triệu đồng khi về Việt Nam.

Chiếc xe được rao bán trong bài viết trên mạng xã hội mang huy hiệu phiên bản G và biển số Lào. Tấm biển số này cũng là nguồn cơn của nhiều tranh cãi phía dưới bài đăng. Nhiều người nhận ra và cho rằng để mua về và ra biển Việt Nam cần rất nhiều thủ tục, đội thêm chi phí. Một số nhỏ cho rằng cách đơn giản hơn là giữ nguyên biển số Lào nhưng dành thời gian định kỳ làm giấy tờ hải quan và đăng kiểm ở nước bạn.

Bên cạnh các tranh cãi về những phiền phức khi mua một chiếc xe biển số nước ngoài, nhiều người dùng mạng cũng chỉ ra rằng người rao bán đang ở chế độ ẩn danh nên gây ra nhiều ngờ vực.

Bài đăng để lại nhiều ý kiến.

Quy định tại Việt Nam nêu rõ rằng các phương tiện nước ngoài chỉ được tham gia giao thông tại Việt Nam trong thời hạn tối đa 30 ngày, tăng thêm tối đa 10 ngày nếu gặp tình huống bất khả kháng như thiên tai, tai nạn giao thông hay bị hỏng không thể sửa chữa tại Việt Nam.

Ngoài ra, xe còn phải đảm bảo đủ giấy tờ như đăng kiểm, giấy đăng ký còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền tại nước đăng ký cấp; người điều khiển là công dân nước ngoài có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng. Khi bị phát hiện lưu lại Việt Nam quá thời hạn quy định, lực lượng chức năng có thể xử phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng.