Rù.ng m.ình với những bí mật t.âm l.inh khi dùng ảnh diễn viên làm ảnh th.ờ trên phim, bao lì xì đỏ nhất định phải có mặt

Không phải ai cũng hài lòng khi thấy hình ảnh của mình được đặt lên b.àn th.ờ, và việc sử dụng ảnh cá nhân như một bức ảnh th.ờ có thể tạo ra cảm giác khó chịu đối với nhiều nghệ sĩ

Mỗi nghề nghiệp đều đi kèm với những quy tắc và bí mật riêng, và nghệ thuật diễn xuất không phải là ngoại lệ. Trong lĩnh vực này, có những quy tắc không phải ai cũng biết đến. m.ột số nghệ sĩ coi việc đóng vai ch.ết là điều bình thường, nhưng đối với họ, việc thấy hình ảnh của mình được đặt lên b.àn th.ờ và sử dụng như m.ột hình ảnh thờ lại làm cho nhiều người cảm thấy k.inh s.ợ.

Hoài Linh bên ảnh thờ trong phim của mình

Nếu bạn là người yêu thích điện ảnh, bạn có thể đã gặp những cảnh ch.ết thường xuất hiện trong phim. Mặc dù biết rằng đó chỉ là diễn viên, nhưng khi hình ảnh của họ xuất hiện trên b.àn th.ờ hoặc trong những bức tranh chân dung trên các bia m.ộ, nhiều người xem vẫn cảm thấy r.ợn ng.ười. Nhiều người còn đặt ra những câu hỏi liên quan đến việc liệu những người diễn viên đó có tuân theo những quy tắc và điều cấm kỵ nào không, tạo nên những thắc mắc thú vị mỗi khi họ theo dõi các tác phẩm nghệ thuật.

Sử dụng ảnh diễn viên làm ảnh thờ trong phim khiến netizen lạnh người

Để giải đáp những thắc mắc của khán giả, nhiều đoàn phim đã chia sẻ rằng trước khi sử dụng ảnh của diễn viên làm ảnh thờ trong phim, họ thường tiến hành cuộc trao đổi trực tiếp với diễn viên đó. Nếu diễn viên đồng ý, đạo diễn sẽ sử dụng ảnh của họ làm ảnh thờ. Trong trường hợp không đồng ý, đội ngũ sản xuất sẽ tạo ra m.ột bức ảnh giống với diễn viên thông qua các hiệu ứng đặc biệt hoặc quay thật xa để tránh nhận diện.

Nếu diễn viên không đồng ý lấy ảnh mình làm ảnh thờ sẽ được thay thế bằng ảnh photoshop

Tuy nhiên, khi bắt buộc hoặc khi diễn viên đồng ý sử dụng ảnh của mình, có những cách xử lý khác nhau. Theo m.ột số quy tắc kiêng kỵ được tiết lộ, ekip làm phim thường chuẩn bị m.ột phong bao lì xì đỏ cho diễn viên nhằm tránh r.ủi r.o. Để phân biệt ảnh thật và ảnh đạo cụ, nhiều đoàn phim còn sử dụng tờ giấy đỏ sau di ảnh hoặc đánh dấu trực tiếp để tránh nhầm lẫn. Trước khi diễn viên tham gia cảnh qua đời, họ cũng được tham gia tư vấn tâm lý.

Dàn diễn viên và ê-kíp có mặt đông đủ thắp hương cúng bái cầu trong lễ khai máy

Trước buổi khai máy, đoàn làm phim thường tổ chức m.ột lễ cúng hương vào ngày đẹp “có thờ có thiêng có kiêng có lành” với sự tham gia đông đủ của dàn diễn viên và ekip. Có những diễn viên luôn tuân thủ nguyên tắc và từ chối tham gia cảnh ch.ết chóc, và đạo diễn thường không ép buộc họ trong quá trình sản xuất.

Netizen bàn luận về chuyện hậu trường phim khi dùng hình diễn viên làm ảnh thờ

Trong các bộ phim, việc nhân vật qua đời và được tổ chức t.ang l.ễ dĩ nhiên chẳng phải điều hiếm gặp. Để tạo ra bầu không khí chân thật nhất cho cảnh quay, có rất nhiều khía cạnh cần được chú ý đến, m.ột trong số đó là việc sử dụng ảnh của chính diễn viên để làm ảnh thờ đạo cụ.

Tất nhiên, ai cũng hiểu mọi thứ chỉ là giả. Dẫu vậy, cũng có người đặt ra câu hỏi rằng không biết các diễn viên có cảm thấy e ngại điều gì hay không. Trên thực tế, đối với những cảnh quay như thế này thì ekip sản xuất và diễn viên sẽ luôn trao đổi trước cùng nhau. Nếu diễn viên không đồng ý, kỹ xảo điện ảnh sẽ được sử dụng.

Với trường hợp sử dụng ảnh của chính diễn viên, người ta sẽ chuẩn bị thêm m.ột phong bao lì xì đỏ. Ngoài ra, họ cũng sẽ dán m.ột tờ giấy đỏ đằng sau để phân biệt di ảnh thật và di ảnh đạo cụ.

Đây là những điều không phải ai cũng biết và khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nó đang thu được khá nhiều sự quan tâm từ các khán giả:

– Diễn viên Thanh Loan trong vai Huyền Trang phim Phương án ba bông hồng cũng để hình trong ngôi m.ộ. Bà ấy vẫn sống khỏe kìa. Nhưng dù sao thì nói thế chứ vẫn thấy gh.ê gh.ê.

– Chứ sao trời. Dù là phim cũng không thể sử dụng hình ảnh người sống để làm ảnh thờ được.

– Người ta để khung rỗng mấy cha ơi, rồi lên phim mới ghép hình vào chứ ai để hình thật.

– Đóng phim khổ thật ấy chứ.

– Các diễn viên vất vả quá!