Sao nhí từng bị cả nước cấm PTTM vì quá xinh: Giờ s.ống g.iản dị, nhan sắc hiện tại thay đổi bất ngờ

Trong giới showbiz Trung, có rất ít phụ huynh tâm lý với con cái như cha mẹ Lưu Sở Điềm. Sao nhí từng bị cả nước c.ấm PTTM giờ s.ống g.iản dị, n.goại hình hiện tại thay đổi bất ngờ.

Làng g.iải trí xứ Trung đã chứng kiến sự xuất hiện của nhiều sao nhí nổi tiếng nhờ gương m.ặt xinh xắn và gây được tiếng vang trong giới nghệ thuật. Với sự thành công của con trẻ, mỗi gia đình lại có cách giáo dục và ứng xử khác nhau. Một s.ố cha mẹ quyết định cho con hoạt động nghệ thuật song song việc học. Cũng có những phụ huynh khác chấp nhận để con tạm dừng sự n.ghiệp diễn xuất để có t.uổi thơ êm đềm nhất.

Câu chuyện của sao nhí Lưu Sở Điềm (SN 2009) là ví dụ điển hình. Lưu Sở Điềm th.am gia làng g.iải trí và đóng quảng cáo từ khi mới 2 t.uổi. Cô b.é lọt vào mắt xanh các đạo diễn nhờ gương m.ặt, ánh mắt th.ông minh cùng khả năng biểu diễn. Dần dần, cô được mệnh danh “quốc bảo Trung Quốc”, th.am gia đóng nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Sao nhí Lưu Sở Điềm th.am gia diễn xuất trong ph.im Mị Nguyệt Truyện

Gương m.ặt của Lưu Sở Điềm được yêu thích đến mức cư dân mạng Trung Quốc yêu cầu cô b.é đừng đi PTTM, giữ trọn vẹn nhan sắc ngọt ngào này. Đang ở đ.ỉnh cao sự n.ghiệp, bố mẹ lại đột ngột cho Lưu Sở Điềm tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Cách định hướng con cái của cha mẹ sao nhí đã để lại nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở thời điểm đó.

T.uổi thơ của sao nhí bị cả nước c.ấm PTTM

Lưu Sở Điềm s.inh ra ở Tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Khi y tá đưa cô ra khỏi phòng s.inh đã phải thốt lên: “Cô b.é này rất xinh xắn, nhất định nay mai sẽ trở thành ngôi sao nổi tiếng”.

Lời nói vô t.ình của y tá năm nào nhưng lại tiên đoán đúng tương lai của sao nhí sau này. Ngay từ nhỏ, cha mẹ đã phát hiện năng khiếu nghệ thuật của Lưu Sở Điềm. Cô b.é thường ngâm nga hát và nhảy theo mỗi khi xem TV. Phát hiện năng khiếu của con, bố mẹ cũng muốn định hướng Lưu Sở Điềm đi theo con đường nghệ thuật nhưng lại sợ cô b.é cảm thấy mệt mỏi.

Năm 2011, mẹ Lưu Sở Điềm đăng ký cho con g.ái 2 t.uổi th.am gia một chương trình tài năng. Quyết định này bị người cha p.hản đối vì cho rằng con g.ái còn quá nhỏ, th.am gia nghệ thuật từ sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Nhưng điều cả cha mẹ Lưu Sở Điềm kh.ông ngờ là con g.ái lại c.ực kì tự tin, nhanh chóng nhận được nhiều t.ình cảm của cả khán g.iả lẫn ban giám khảo. Sau khi chương trình kết thúc, rất nhiều hợp đồng quảng cáo và diễn xuất đến với cô b.é, khiến cho s.ố t.iền Lưu Sở Điềm kiếm được lên đến hàng tr.iệu USD mỗi năm.

Dù còn nhỏ song Lưu Sở Điềm rất tự tin khi xuất hiện trên sóng truyền hình

Đến 5 t.uổi, Lưu Sở Điểm có vai diễn đầu tiên trong ph.im Gia Môn. Sau đó, cô b.é còn góp m.ặt trong nhiều tác phẩm nổi bật khác như Mị Nguyệt Truyện, Tần Thời Minh Nguyệt, Minh Lan Truyện…

Đi kèm với sự nổi tiếng của con g.ái, gia đình Lưu Sở Điềm cũng đối m.ặt với rất nhiều áp lực. Cha mẹ sao nhí bị c.hỉ trí.ch khi cho con th.am gia nghệ thuật quá sớm, thậm chí còn có bình luận á.c ý đồn rằng bố mẹ sẽ bắt Lưu Sở Điềm đi PTTM khi cô b.é lớn lên.

Trước sức é.p quá lớn của dư luận, cha mẹ quyết định cho Lưu Sở Điềm tạm dừng hoạt động nghệ thuật. Nhưng t.hị p.hi tiếp tục b.ủa v.ây khi hàng loạt netizen tấn công mạng xã hội sao nhí: “Chắc do bố mẹ kiếm đủ t.iền nên kh.ông cho đóng ph.im nữa”, “Bố mẹ đang cho đi PTTM chứ gì”…

Lưu Sở Điềm có khả năng diễn xuất c.ực t.ốt, đặc biệt trong những phân cảnh k.hóc

Cuối cùng, cha mẹ Lưu Sở Điềm phải lên tiếng g.iải thích rằng Lưu Sở Điềm đã đến t.uổi đi học Tiểu học nên phải tạm dừng hoạt động g.iải trí, đặt việc học lên hàng đầu. Theo bố mẹ Lưu Sở Điềm, con g.ái là ngôi sao nổi tiếng nhưng kh.ông thể nào t.rì ho.ãn việc học cho diễn xuất được.

Cuộc s.ống hiện tại của sao nhí đình đám

Ở t.uổi 14, Lưu Sở Điểm đang theo học một trường ở địa phương. Cô b.é rất hạn chế xuất hiện trước ống kính, lần gần nhất là th.am gia chương trình chào đón năm mới vào cuối năm 2022. Để đảm bảo việc học, gia đình chỉ cho sao nhí th.am gia s.ố lượng ph.im nhất định.

Gia đình chỉ cho Lưu Sở Điềm th.am gia một ít hoạt động g.iải trí để đảm bảo việc học

Trên trang cá nhân, mẹ Lưu Sở Điềm thỉnh thoảng vẫn chia sẻ cuộc s.ống hàng ngày của con g.ái. Qua những b.ức hình có thể thấy gia đình đặt việc học của sao nhí lên hàng đầu. Cha mẹ cho Lưu Sở Điềm th.am gia nhiều lớp học n.goại khóa như vẽ tranh, chơi piano để phát triển năng khiếu vào thời gian rảnh.

Nhiều dân mạng bắt đầu dần hiểu và ủng hộ quyết định của gia đình Lưu Sở Điềm. Mặc dù cô b.é kiếm được rất nhiều t.iền song bố mẹ vẫn tôn trọng, dành sự tập trung cho việc học và sự phát triển của con cái.

Lưu Sở Điềm th.am gia nhiều lớp học n.goại khoá

Trong làng g.iải trí xứ Trung, từng có kh.ông ít trường hợp cha mẹ é.p bu.ộc con tiếp tục hoạt động nghệ thuật để kiếm t.iền, kh.ông có thời gian tận hưởng niềm vui. Điều này dẫn đến việc đứa trẻ kh.ông có t.uổi thơ và thiếu hụt kỹ năng s.ống. So với các sao nhí khác, Lưu Sở Điềm thực sự rất may mắn khi có cha mẹ tâm lý và luôn che chở cho hành trình phát triển của con.

Thực tế, các sao nhí luôn phải đối m.ặt với cái giá của sự nổi tiếng là á.p lự.c dư luận, tung hô, hạ bệ và đ.eo b.ám kh.ông ngừng của giới truyền th.ông, kh.ông có cả thời gian riêng tư… Đã có rất nhiều đứa trẻ kh.ông chống đỡ nổi áp lực l.àm người nổi tiếng mà cuộc đời r.ơi vào b.i kị.ch, thậm chí lựa chọn hành vi tiêu c.ực nhất.

Cũng vì vậy, khi để con bước chân vào giới g.iải trí, cha mẹ cần luôn theo dõi, bên cạnh động viên đứa trẻ và phát hiện những dấu hiệu khác thường trong thay đổi tâm s.inh lý của con để phòng ngừa các trường hợp x.ấu nhất.

N.goại hình hiện tại của Lưu Sở Điềm vẫn c.ực cuốn hút

“Tiểu mỹ nhân” màn ảnh Hoa ngữ nổi tiếng từ 2 t.uổi giờ ra sao

Lưu Sở Điềm gây chú ý khi mới chỉ là một cô b.é 2 t.uổi. Nhờ gương m.ặt xinh đẹp, b.ầu bĩnh với đôi mắt to cùng khả năng biểu cảm t.ốt, Lưu Sở Điềm giành chiến thắng tại cuộc thi Sao nhí của năm, một cuộc thi tìm kiếm gương m.ặt nổi tiếng dành cho trẻ em.

Gu ăn mặc hiện tại của Lưu Sở Điềm khá phong cách, tôn lên được những nét đẹp của cô b.é. Ngoài ra, Lưu Sở Điềm cũng cao lớn hơn bạn bè cùng lứa và hứa hẹn là mỹ nhân trong tương lai.

Những khoảnh khắc đời thường của Lưu Sở Điềm do bố mẹ chụp. Trang cá nhân Weibo của Lưu Sở Điềm do mẹ cô quản lý, hiện có hơn 4 tr.iệu người theo dõi, một con s.ố đáng mơ ước với những nghệ sĩ trưởng thành.

Theo Phụ Nữ Thủ Đô, Dân Trí

– https://phunuso.baophunuthudo.vn/sao-nhi-tung-bi-ca-nuoc-cam-phau-thuat-vi-qua-xinh-gio-song-gian-di-ngoai-hinh-hien-tai-thay-doi-bat-ngo-193230908172118642.htm

– https://dantri.com.vn/giai-tri/tieu-my-nhan-man-anh-hoa-ngu-noi-tieng-tu-2-tuoi-gio-ra-sao-20210930135517823.htm