Series “cô bảo mẫu của gia đình tôi” sống lại như phim trinh thám: Đã ra 27 tập và cái kết của cô bảo mẫu tuổi 22?

Tóm tắt drama bảo mẫu 22 tuổi “giật chồng” chủ nhà khiến cả triệu người vào xem

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang lan truyền những clip kể chuyện của một tài khoản TikTok tên P., là người Việt, đang sống ở Canada. Cô bắt đầu lập tài khoản và đăng clip từ ngày 28/3 vừa qua. Tính đến hiện tại (chiều 11/4), chưa đầy nửa tháng nhưng lượng người theo dõi tài khoản này đã tăng từ con số 0 lên đến hơn 100 nghìn và vẫn đang trên đà tăng.

Tại đây, P. kể drama “giật chồng” xảy ra trong gia đình mình với các nhân vật chính là người vợ – em gái P. (tạm gọi là T.), người chồng – chồng của T. và cô bảo mẫu (tạm gọi là L.). Và dù không phải nhân vật chính nhưng cô cũng đã làm đến 27 clip kể lại chi tiết, lớp lang về sự việc trong đó có những clip nhanh chóng đạt triệu view.

Hiện tại P. đã đăng tải 27 clip về drama

Tóm tắt câu chuyện do P. kể đến tập 27 như sau:

Cô bảo mẫu sinh năm 2002, cả trường cấp 3 lẫn đại học từng theo học đều rất nổi tiếng ở Hà Nội. Cô nhận học bổng của một trường ở Canada và đã học được 2 năm. Tháng 11/2023, cô trở thành bảo mẫu cho gia đình P., có nhiệm vụ đón các bé sau khi tan học và trông đến tối, khi bố mẹ đi làm về. Thời gian đầu L. ăn mặc rất giản dị và kín đáo, chăm sóc các bé tốt nên nhận được sự tin tưởng.

Đến một lần người vợ về nhà mà không báo trước, cô phát hiện có người đang ở nhà cùng với chồng mình nhưng anh này chối bay chối biến. Sau khi có thêm những chi tiết mờ ám khác, chị em P. sang nhà hàng xóm nhờ trích xuất camera thì nhận ra người đó là cô bảo mẫu. Cuối cùng gia đình quyết định cho L. nghỉ việc.

Theo lời kể, gia đình P. đối xử rất tốt với cô bảo mẫu này, sinh nhật thì rủ đi chơi và tặng quà, thường xuyên gọi đến nhà ăn tối,… Tuy nhiên cô bảo mẫu lại nói với người chồng rằng 2 chị em P. “sống hơi tệ”. Ngoài ra trong thời gian mập mờ và hẹn hò, cô bảo mẫu cũng thường xuyên đề cập đến chuyện tài sản của chồng T., thậm chí còn nói bóng gió về chuyện mua nhà hay tương lai chung khi cả 2 kết hôn.

Cuối cùng, sau nhiều bằng chứng, cô bảo mẫu và người chồng thừa nhận có quan hệ tình cảm. Cô bảo mẫu này chủ động gọi điện xin lỗi và hứa sẽ chấm dứt nhưng vẫn tiếp tục có nhiều hành động níu kéo. Ngoài ra cô bảo mẫu cũng viết “đơn đồng thuận đàm phán”, thừa nhận mối quan hệ trên giấy trắng mực đen.

Về phía vợ chồng T., nhà chồng cũng tổ chức một cuộc họp gia đình để nói chuyện. Theo chia sẻ của người chồng, anh này đã thực sự biết lỗi và hối hận, quyết định dừng lại nhưng cô bảo mẫu vẫn cố níu kéo, nhắn tin và gọi điện mỗi ngày. Trong khi đó người vợ muốn ly thân, tài sản chia theo luật pháp và cô được nuôi con toàn thời gian. Hai vợ chồng vẫn ở chung một khu gần nhau nhưng khác nhà, bố có thể đến thăm con nhưng điều kiện duy nhất là không có bất cứ quan hệ nào với bảo mẫu kia.

Vì sao có người dành 3 tiếng đồng hồ để xem bằng hết các tập drama ngoại tình dài tập này?

 

Lý giải về chuyện lập kênh TikTok để “bóc phốt”, P. cho biết mình từng có bài đăng trên Facebook nhưng vì các lý do khách quan và chủ quan nên phải xoá đi. Sau đó nhân vật bảo mẫu vẫn không có dấu hiệu thay đổi, có những hành động gây nguy hại cả về tinh thần, vật chất, tài sản, con cái,… của em gái mình nên cô quyết tâm “chiến đấu” đến cùng để bảo vệ.

Series của P. khiến nhiều người nhớ ngay đến màn “bóc phốt” chồng dài 50 tập bỗng trở thành hiện tượng toàn cầu của Reesa Teesa (Mỹ). Ban đầu, tài khoản của Teesa chỉ có khoảng 200k người theo dõi nhưng sau series này, con số đã tăng lên 3,7 triệu. Sau Teesa, nhiều người cũng chọn cách chia thành hàng chục tập khi lên mạng kể drama.

Teesa và loạt clip bóc phốt chồng cũ

Với loạt clip của P. cư dân mạng dành sự chú ý là vì quá trình tìm kiếm bằng chứng của chị em P. và T. li kỳ như phim trinh thám. Có người cho biết mình dành hơn 3 tiếng đồng hồ chỉ để coi toàn bộ hàng chục clip, có người lại tiết lộ dù buồn ngủ đến mức vừa xem vừa ngủ gật nhưng vẫn theo dõi sát sao và rất nhiều người giục giã vì muốn xem phần tiếp theo.

“Mắt mở hết nỗi mà cuốn quá phải ráng nghe”, “Bao giờ ra tiếp đó chị ơi! lỡ xem là xem nguyên ngày, tò mò ghê”, “Ai rep comment hộ em để xem với ạ! Chứ kịch tính quá!”, “Như phim luôn chị ơi, ai chấm hộ để sau quay lại xem tiếp với”, “Bị cuốn ở đây mấy tiếng rồi mà chưa xem hết nữa/ Để tối xem tiếp”,… là một số bình luận từ cư dân mạng.

Phản ứng của cư dân mạng sau khi xem drama

Trong thực tế, cư dân mạng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những drama thế này trên MXH là có lý do.

Giống như tâm lý của vị vua trong truyện cổ tích Nghìn lẻ một đêm, ai cũng muốn được biết diễn biến tiếp theo là gì. Bên cạnh đó người kể cũng rất biết cách lựa chọn chủ đề, đó là những câu chuyện mà ai cũng quan tâm như ngoại tình, drama công sở,… và chắc chắn có tình tiết gay cấn.

Ngoài ra việc hóng drama dài tập trên MXH còn là tâm lý không muốn bị bỏ lỡ. Khi lên mạng thấy người người nhà nhà đều nói về chuyện cô bảo mẫu giật chồng trong khi mình không hiểu mô tê gì thì cũng khó tránh khỏi cảm giác lạc lõng.

Theo Phụ nữ mới