Shipper c.ứu 10 người trong vụ ch.áy chung cư mini được ông Đoàn Ngọc Hải cưu mang, mở ra tương lai mới

Hành động quả cảm của chàng shipper c.ứu 10 người trong vụ cháy chung cư mini khiến ông Đoàn Ngọc Hải x.úc động, quyết định giúp đỡ ngay.

Hành động quả cảm của chàng shipper c.ứu 10 người trong vụ ch.áy chung cư mini khiến ông Đoàn Ngọc Hải x.úc động, quyết định giúp đỡ ngay.

Lửa trong vụ ch.áy chung cư mini đã được dập từ rạng sáng 14/9, nhưng nỗi đau nó để lại vẫn đang âm ỉ trong lòng các n.ạn nh.ân. Cộng đồng cũng tìm nhiều cách để chung tay hỗ trợ những người còn ở lại vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc s.ống. Người đàn ông từ thiện – ông Đoàn Ngọc Hải cũng có cách góp sức của riêng mình.

Ông vừa x.ác nhận sẽ cưu mang chàng shipper c.ứu 10 người trong vụ ch.áy chung cư mini, Nguyễn Đăng Văn. Ông Đoàn Ngọc Hải t.iết l.ộ: “Tôi đưa cháu Nguyễn Đăng Văn – người đã c.ứu 10 n.ạn nh.ân trong vụ ch.áy chung cư mini vừa qua – đi ăn t.ối với hai nhà vô địch cự ly chạy bộ 42,195 km là Hoàng Nguyên Thanh và Bùi Thế Anh.

Cháu Văn đã đồng ý vào Sài Gòn s.ống với gia đình tôi, cháu sẽ học đại học và bắt đầu bước vào môn chạy bộ 42,195 km dưới sự hướng dẫn của hai nhà vô địch. Hy vọng mọi chuyện sẽ t.ốt đẹp với cháu Văn. Tất cả mọi người đều muốn cháu được t.ốt đẹp hơn trong tương lai!”.

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận cưu mang Nguyễn Đăng Văn – chàng chàng shipper c.ứu 10 người trong vụ ch.áy chung cư mini

Trước đó, khi biết th.ông tin về vụ ch.áy và hành động xả thân c.ứu người của Văn, ông Đoàn Ngọc Hải đã ngỏ ý muốn hỗ trợ. Ông hứa sẽ tặng xe máy mới cho Văn nếu chẳng may cậu bị mấ.t cắp chiếc xe hiện tại.

Ông cũng ngỏ ý, nếu Văn muốn lái xe cho gia đình ông, muốn có một công việc phù hợp với trình độ, hoặc muốn được đào tạo để có cơ hội việc l.àm t.ốt hơn, ông sẵn lòng hỗ trợ chàng trai trẻ. “Vì tôi tin rằng “lý lịch” của em này trên cả tuyệt vời”, ông Hải khẳng định.

Sau 1 ngày cân nhắc, ông Đoàn Ngọc Hải và Nguyễn Đăng Văn đã có cuộc hội ngộ tại Hà Nội. Được sự đồng thuận của Văn, ông Hải sẽ đón Văn vào thành phố Hồ Chí Minh và giúp đỡ cho tương lai của anh.

Nụ cười hạnh phúc của Văn khi c.ứu được 10 người sau vụ ch.áy

– Tuyệt vời bác Hải ơi, bạn Văn sẽ sớm có bước đệm t.ốt hơn để hướng tới tương lai rộng mở phía trước.

– Anh Hải rất kịp thời tôn vinh gương người t.ốt. Mừng quá, những người t.ốt bụng đã gặp được nhau!

– L.àm việc gì có tâm thì kết quả luôn xứng đáng. Chúc mừng em Nguyễn Đăng Văn, chúc em những ngày tiếp sau sẽ bớt vất vả hơn.

(Trích bình luận của dân mạng)

Trong đám ch.áy chung cư mini, Văn đã lao đến mong c.ứu được gia đình chị g.ái s.ống tại tầng 4. Thời điểm Văn vào hiện trường, lửa đã tắt nhưng vẫn còn khói nhiều. Chàng trai sợ nhưng vẫn lao vào c.ứu người.

Gia đình 5 người của chị g.ái Văn đã s.ống sót 4 người, còn cháu g.ái 9 t.uổi đã ra đi mãi mãi. “Tôi rất buồn vì kh.ông thể c.ứu được cháu g.ái. Nhưng tôi cũng mừng cho những người mà tôi đã c.ứu có cơ hội được đoàn tụ với gia đình”, Văn nói. Anh cũng cho biết, mình “sẽ tiếp tục l.àm nhiều việc t.ốt hơn nữa để mong kiếp sau cháu g.ái được bình yên”.

Shipper c.ứu hơn 10 người trong đám ch.áy ở Hà Nội nhưng lại mấ.t cháu g.ái mãi mãi

Vụ ch.áy nghiêm trọng đêm 12/9 đến hiện tại vẫn đang là nỗi á.m ả.nh đáng sợ của dư luận cả nước. Bên cạnh những th.ông tin đ.au l.òng xung quanh vụ ch.áy thảm kh.ốc, cộng đồng mạng kh.ông ngừng chia sẻ và dành lời biết ơn đến chàng nam shipper đã dũng cảm c.ứu hơn 10 người ra khỏi h.ỏa h.oạn.

Chiều 13/9, chia sẻ với b.áo Lao Động, anh Nguyễn Đăng Văn (quê ở Quế Võ, Bắc Ninh) cho biết, t.ối hô.m xảy ra sự việc, anh vừa trở về phòng trọ (tại đường Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì nhận được tin nhắn của anh trai b.áo người thân ở tòa chung cư mini tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) xảy ra h.ỏa h.oạn. Anh liền lập tức đi xe máy đến chung cư.

Khi đến nơi, anh thấy chung cư vẫn đang ch.áy, người dân kh.ông được phép vào. Anh phải để xe máy ở ngoài, rồi đi bộ vào gần hiện trường. “Rất lâu sau, lửa được dập tắt, chỉ còn khói. Tôi rất s.ốt r.uột vì kh.ông biết gia đình chị g.ái (có 5 người) đang thuê trọ trong toà nhà có an toàn kh.ông, trong khi chưa được phép vào. Sau đó, khi quan sát thấy một chiếc búa ở gần đó, tôi liền giấu vào sau lưng để vào nhà chung cư với mục đích phá cửa, c.ứu người”, anh Văn kể.

Chàng thanh niên đi dò đường cầu thang lên được tầng 4, rồi búa đập vỡ cánh cửa và c.ứu được anh chị họ. Sau đó may mắn c.ứu thêm được gần 10 người nữa cùng tầng với anh chị.

Di chuyển “thần t.ốc” lên các bậc cầu thang nóng bỏng rát, anh Văn đã đưa từng lượt người ra, xốc trên lưng, cõng n.ạn nh.ân qua từng bậc cầu thang ch.áy rụi, bi.ến dạng méo mó. Sau khi c.ứu người được người ra, anh cùng lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng đưa n.ạn nh.ân xuống đất và đưa đi cấp c.ứu.

“Em bịt khẩu trang dấp nước, l.úc ấy hết lửa rồi, chỉ còn khói đ.ộc thôi, cũng sợ, nhưng thấy mọi người thương lắm. L.úc ấy mình chỉ nghĩ c.ứu người” – anh Văn chia sẻ trên VOV.

Người hùng trong c.ứu hơn 10 người trong vụ h.ỏa h.oạn chung cư mini nghiêm trọng ở Hà Nội. (Ảnh: Nhân Dân)

Dẫu c.ứu được nhiều n.ạn nh.ân trong vụ ch.áy, anh Văn vẫn kh.ông giấu nổi nỗi buồn khi biết tin cháu g.ái của mình đã t.ử v.ong do đám ch.áy. Ngay khi nhận được điện thoại của người thân, anh Văn lại tất tả chạy xe ra bệnh viện Bạch Mai để cùng gia đình l.àm thủ tục nhận th.i th.ể cháu.

Được biết, nam shipper 30 t.uổi này từng có nhiều năm l.àm công nhân tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Cách đây 1 tháng, anh mới lên Hà Nội để l.àm shipper.

Hiện tại đã gần 2 ngày sau vụ ch.áy thảm kh.ốc ở con ngõ Khương Thượng, Thanh Xuân, nhưng sự ta.ng th.ương, kinh hoàng và cả những tiếng kêu ai oán của n.ạn nh.ân trong vụ ch.áy vẫn là nỗi á.m ả.nh kh.ôn nguôi của nhiều người, trong đó có anh Văn.

Trước đó như đã đưa tin, vụ h.ỏa h.oạn xảy ra vào khoảng 11h20 ngày 12/9 tại một chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà chức trách x.ác định được 56 người t.ử v.ong và 37 người bị thương (trong đó, đã x.ác định được danh tính của 39/56 người t.ử v.ong).

Theo Phụ nữ thủ đô, Saostar

– https://phunuso.baophunuthudo.vn/shipper-cuu-10-nguoi-trong-vu-chay-chung-cu-mini-duoc-ong-doan-ngoc-hai-cuu-mang-mo-ra-tuong-lai-moi-193230915235507299.htm

– https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/shipper-cuu-hon-10-nguoi-trong-dam-chay-o-ha-noi-202309141601566686.html