Showroom K-Super của Phan Công Khanh chính thức bị tháo dỡ

Xét theo tội danh, Phan Công Khanh có thể bị tịch thu một phần hoặc tài bộ tài sản.

Ngày 10/7 vừa qua, Phan Công Khanh (SN 1994; cư trú phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trước khi bị bắt, Phan Công Khanh là cái tên có tiếng trong giới buôn siêu xe, quen biết nhiều nhân vật nổi tiếng.

Hiện tại, tất cả siêu xe trong cửa hàng của Phan Công Khanh đã được chuyển đi nơi khác, một tài khoản mạng mới đây cũng chia sẻ hình ảnh showroom K-Super đang trong quá trình tháo dỡ. Ban đầu, tên gọi của đơn vị này là K-Supper và đặt cửa hàng ở Bình Chánh. Đến tháng 6, showroom đổi tên thành K-Super, đặt tại Quận 1, xuất hiện cùng logo nhận diện mới.

Showroom trưng bày siêu xe của Phan Công Khanh đang trong quá trình tháo dỡ – (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo Luật sư Ngô Việt Bắc thuộc Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh, tội danh của Phan Công Khanh có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản. Do đó, có căn cứ để cơ quan chức năng xem xét thực hiện việc kê bên tài sản thuộc sở hữu của đối tượng để phục vụ cho quá trình tiến hành tố tụng.

Cũng theo luật sư Bắc, cần phải hoàn tất quá trình điều tra để tính toán được mức có thể bị phạt tiền, bị tịch thu đối với hành vi phạm tội của đối tượng, cũng như củng cố, đưa ra kết luận cuối cùng về hành vi phạm tội, từ đó kê biên phần tài sản tương ứng.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đang trong quá trình làm rõ hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phan Công Khanh. Trong quá trình điều tra và lấy lời khai, nếu xét thấy có căn cứ và cơ sở để xác định nguồn gốc của các tài sản trên hình thành từ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục bổ sung hồ sơ vụ án.


Hiện tại, cơ quan điều tra đang trong quá trình làm rõ hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Phan Công Khanh

Nguồn: Saostar

https://www.saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/showroom-k-super-cua-phan-cong-khanh-chinh-thuc-bi-thao-do-202307180631109022.html