Sở VHTT Bình Định và BTC Miss World Vietnam đã làm việc xong, tân Hoa hậu nhận tin b.uồn

Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với BTC cuộc thi Miss World Vietnam về những ồn ào của tân Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi, kết quả được đưa ra là gì?

Vào sáng ngày 7/8, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định tiến hành làm việc với BTC Miss World Vietnam về trường hợp của Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi. Theo nguồn tin trên báo Người Lao Động, Sở Văn hóa Thể thao Bình Định làm việc với Công ty CP Quảng cáo Thương mại Sen Vàng, là đơn vị tổ chức cuộc thi Miss World Vietnam 2023 – Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 về những lùm xùm quanh người đẹp mới đăng quang nói riêng và cuộc thi này nói chung.

Công chúng mong chờ vào kết quả của buổi làm việc này, đặc biệt là thông tin liên quan đến vương miện của Ý Nhi khi nhiều người yêu cầu BTC tước danh hiệu của Hoa hậu này vì những phát ngôn được cho không xứng tầm.

Sở Văn hóa Thể thao Bình Định làm việc với BTC Miss World Vietnam về trường hợp của Ý Nhi (Ảnh FBNV)

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất trên báo Lao Động, cuộc tiếp xúc giữa Sở Văn hoá Thể thao Bình Định và công ty Sen Vàng nhằm giải quyết những ồn ào hiện vẫn chưa công bố kết quả chính thức, đôi bên giữ thái độ im lặng. Phía Sở Văn hoá Thể Thao Bình Định lẫn bộ phận truyền thông của BTC cuộc thi Miss World Vietnam không có phản hồi.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết dựa trên cơ sở báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao sẽ chỉ đạo biện pháp xử lý, căn cứ quy định hiện hành. Phía tỉnh không đưa ra yêu cầu tước hay không tước vương miện Hoa hậu, mà phải có đánh giá, kết luận rõ ràng, đối chiếu với quy định cụ thể về “thu hồi danh hiệu, giải thưởng, hủy kết quả cuộc thi, liên hoan các loại hình nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi người đẹp, người mẫu” theo điều 18, Nghị định 144/2020/NĐ-CP.

Top 3 Miss World Vietnam 2023 (Ảnh FBNV)

Được biết 2023 là năm thứ 2 cuộc thi Miss World Vietnam được tổ chức tại tỉnh Bình Định, trước đó là vào năm 2022. Tuy nhiên tỉnh Bình Định chỉ là nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết, chính quyền địa phương chỉ hỗ trợ về công tác an ninh, chứ không nằm trong ban tổ chức cuộc thi. Đồng thời tỉnh hoàn toàn không có tác động nào làm ảnh hưởng đến kết quả cuộc thi.

Sự cố xảy ra có sự sơ suất của phía đơn vị tổ chức, do quản lý chưa đủ chặt chẽ, tư vấn hướng dẫn ứng xử, phát ngôn của Hoa hậu trước truyền thông chưa phù hợp. Tuy nhiên phía BTC đã thể hiện sự cầu thị cũng như giới hạn trách nhiệm của mình.

Thí sinh đăng quang Miss World Vietnam 2023 là Huỳnh Trần Ý Nhi, một người đẹp đến từ Bình Định. Sau khi đăng quang, Ý Nhi vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận vì những phát ngôn được cho không phù hợp với cương vị đang đảm nhận như “bạn trai phải thay đổi để theo kịp tôi”, “trong khi bạn bè đồng trang lứa còn uống trà sữa, đi ngủ thì tôi đã thành Hoa hậu” hay việc kể tên mình trước vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử khi được hỏi về “3 người nổi tiếng ở Bình Định”.

Công chúng yêu cầu xem xét lại vương miện Miss World Vietnam 2023 của Ý Nhi (Ảnh FBNV)

Dư luận bày tỏ sự phản đối với danh hiệu của Ý Nhi, nhiều người yêu cầu BTC cuộc thi Miss World Vietnam xem xét lại vương miện trao cho người đẹp này. Giữa những bê bối, Ý Nhi và BTC đã có động thái xin lỗi công chúng và mong có cơ hội để sửa sai.

Huỳnh Trần Ý Nhi sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hoa hậu Ý Nhi bất ngờ tháo gỡ danh hiệu trên trang cá nhân: Chuyện gì vậy?

Chiều 8/8, Hoa hậu Ý Nhi gây chú ý với động thái tháo gỡ danh hiệu trên trang Facebook cá nhân ngay khi vừa mở khóa tài khoản sau chuỗi ngày “tránh bão”.

Cụ thể, người đẹp GenZ đã xóa hoặc ẩn đi hai danh hiệu Á khôi 2 Duyên dáng sinh viên Bình Định 2023 và Người đẹp truyền thông tại Duyên dáng sinh viên Bình Định 2023. Thay vào đó, cô chỉ để tên cuộc thi mà bản thân từng tham gia.

Thông tin trên trang cá nhân của Ý Nhi thời điểm vừa đăng quang Miss World Vietnam 2023.

Cô mở lại tài khoản nhưng xóa đi hai danh hiệu.

Ngay lập tức, đông đảo khán giả đã tỏ ra vô cùng hoang mang bởi hành động khó hiểu trên của nàng Hậu khi trước đó, Ý Nhi từng chia sẻ đây là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để người đẹp Bình Định đăng ký dự thi Miss World Vietnam 2023.

Ý Nhi là mỹ nhân được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 vào ngày 22/7 tại Quy Nhơn. Đăng quang chưa đến một tuần, cô trở thành nàng Hậu gây tranh cãi nhiều nhất lịch sử cuộc thi bởi những phát ngôn vạ miệng về bạn trai và bạn bè đồng trang lứa.

Ý Nhi là nàng Hậu hiếm hoi vướng ồn ào ngay sau khi lên ngôi.

Có thể thấy, người đẹp còn thiếu kinh nghiệm giao lưu truyền thông, đồng thời sức khỏe không tốt dẫn đến không kiểm soát nội dung trả lời. Dù mỹ nhân gốc Bình Định đã lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên mọi việc vẫn chưa thể lắng xuống.

Ông Tấn Nguyên – bố Ý Nhi cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng: “Tôi tin Ý Nhi là một người tốt, chỉ là cháu còn non nớt trong phát ngôn trước báo chí. Gia đình giờ tôi biết nói gì, chỉ biết nói lời cảm ơn, cúi đầu nhận lỗi”.

Ý Nhi đang đối mặt trước làn sóng dữ dội của dư luận.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều ý kiến cho rằng khán giả nên mở lòng, tha thứ cho người đẹp Bình Định để cô có thể sửa chữa lỗi lầm, điều chỉnh lại thái độ và xây dựng lại hình ảnh bản thân trở nên hoàn thiện hơn trong mắt công chúng.

Theo Thời báo VHNT, Saostar