Tài xế xe đường dài chớ d:ại mà bỏ qua 4 loại vạch kẻ đường này để hạn chế được tối đa r:ủi r:o cũng như chạy sai quy định và bị x:ử ph:ạt

Giữa “ma trận” của rất nhiều loại vạch kẻ đường, đôi khi các tài xế vẫn thường xuyên bị nhầm lẫn về ý nghĩa, chức năng của từng vạch, dẫn đến chạy sai quy định và bị xử phạt.

Cùng với hệ thống biển báo, vạch kẻ đường cũng là một dạng báo hiệu giao thông quan trọng và thông dụng. Hiện nay, hệ thống vạch kẻ giao thông tại Việt Nam theo QCVN 41:2019/BGTVT được phân loại rất chi tiết và đa dạng. Điều này giúp việc tham gia giao thông trở nên an toàn và trật tự hơn. Tuy nhiên, do có quá nhiều loại vạch kẻ, đôi khi các tài xế vẫn thường xuyên quên hoặc bị nhầm lẫn về ý nghĩa, chức năng của từng vạch, dẫn đến chạy sai quy định và bị xử phạt.

Dưới đây là 4 loại vạch kẻ đường quan trọng và phổ biến các lái xe cần lưu ý khi di chuyển đường dài để tránh vi phạm Luật giao thông, nhất là trong dịp lễ, Tết; thời điểm lưu lượng xe tham gia giao thông lớn.

Vạch kẻ đơn trắng liền nét

Loại vạch kẻ đầu tiên cần chú ý là vạch kẻ đơn trắng liền nét (vạch 2.2). Đây là loại vạch sử dụng để phân chia các làn xe cùng chiều trong trường hợp không cho phép xe chuyển làn hoặc sử dụng làn khác; xe không được lấn làn, cũng không được đè lên vạch.

Vạch kẻ đơn trắng liền nét (vạch 2.2)

Đáng chú ý, trong hệ thống vạch kẻ hiện nay cũng có một loại vạch đơn trắng, liền nét khác là vạch 3.1a. Thoạt nhìn qua, loại vạch này khá giống vạch 2.2 nên rất nhiều tài xế bị nhầm lẫn. Thực tế, vạch 3.1a có chức năng giới hạn mép ngoài phần đường xe chạy hoặc vạch phân cách làn xe cơ giới và làn xe thô sơ.

Vạch kẻ vàng đôi song song, liền nét

Một loại vạch khác cũng rất hay gặp khi lái xe đường dài là vạch đôi song song, liền nét, màu vàng (vạch 1.3). Đây là vạch kẻ dùng để phân chia hai chiều xe chạy ngược chiều, xe không được lấn làn, cũng không được đè lên vạch.


Vạch đôi song song, liền nét, màu vàng (vạch 1.3)