Thanh niên t:ông v.ỡ đèn ôtô rồi ngồi đợi chủ xe được MTQ trao phần thưởng “n.óng”

Trên đường đi hái tiêu thuê về, anh nông dân lỡ t.ông vào 1 ôtô đậu bên đường, làm v.ỡ đèn sau. Thấy không có chủ xe ở đó, anh đã ngồi gần 2 giờ đồng hồ để đợi, xin đền…

Cách cư xử sau khi xảy ra va chạm giao thông của anh thanh niên hái tiêu mới đây đã khiến CĐM xôn xao. Báo VTC đã có bài viết nhan đề: “Thanh niên t:ông v.ỡ đèn ôtô rồi ngồi đợi chủ xe được MTQ trao phần thưởng “n.óng” qua đó tôn vinh hành động chân thật của nam thanh niên. Nội dung cụ thể của bài báo như sau:

Câu chuyện đơn giản nhưng đầy lòng tử tế của anh nông dân nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây nên làn sóng cảm động và khen ngợi từ cộng đồng.

Y Phép, 28 tuổi, là một người Ê Đê sống ở xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Một ngày, khi đang trên đường trở về từ việc hái tiêu thuê tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, trên đường về, anh không may va phải vào đuôi của một chiếc xe bán tải đỗ sát lề đường.

Khu vực vắng vẻ, không thấy chủ xe, Y Phép quyết định ngồi chờ đợi. Hơn 90 phút sau, chủ xe – ông Đặng Công Sơn, 38 tuổi, từ huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai – đến, Y Phép kể lại sự việc và xin đ.ền b.ù th.iệt h.ại.

Dù chỉ kiếm được 250.000 đồng mỗi ngày từ công việc hái tiêu, Y Phép vẫn quyết định xin đền 200.000 đồng, dành 50.000 đồng để mua sữa cho con.

Ông Sơn không giận dữ trước sự thật thà và đáng thương của Y Phép. Ông từ chối nhận tiền đ.ền b.ù và thậm chí còn trả lại Y Phép 500.000 đồng, nhưng Phép chỉ xin nhận bộ quần áo làm từ thiện của ông.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đồng thời là một minh chứng cho những hành động tử tế và lòng nhân ái vẫn tồn tại trong xã hội ngày nay.

Trước việc làm tử tế, đáng khen của anh Y Phép, vừa qua ngày 4/2, ông Sơn đã thay mặt các mạnh thường quân tặng cho Phép một chiếc xe máy đời mới, thay cho chiếc cũ để anh có thể tiện đi lại phục vụ cho công việc.

Anh Y Phép nhận chiếc xe máy, là phần thưởng của các mạnh thường quân ủng hộ.

Hành động lịch sự và tử tế của Y Phép không phải là điều hiếm trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thường ít được chú ý và chia sẻ. Dường như hình ảnh của anh nông dân nghèo Y Phép, với sự thật thà và chân thành, đã khiến nhiều người cảm động. Tuy nhiên, chính cách tiếp xúc và đối xử lịch sự của cả hai bên – cả Y Phép và ông Sơn – đã lan tỏa một tinh thần tích cực.

Cộng đồng đã chào đón và ủng hộ hành động tử tế của Y Phép cũng như sự chia sẻ đầy nhân văn từ ông Sơn, điều này là một dấu hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy người dân vẫn tin vào sự tử tế và sẵn lòng lan tỏa và nhân lên những hành động tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Trước đó vào năm 2021, báo Dân trí cũng có một bài viết tương tự nói về cách hành xử đẹp mắt của tài xế sau khi bị xe khác va phải. Bài báo với tiêu đề: “Bị xích lô chở gạch t.ông trúng, nữ tài xế Mercedes ứng xử đầy bất ngờ”. Nội dung bài báo như sau:

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh kèm thông tin về sự cố v.a chạ.m giao thông ở Hải Phòng giữa xe xích lô chở gạch và xe ô tô Mercedes. Theo đó, một chiếc xích lô chế do người đàn ông chở gạch lưu thông trên cầu An Dương (Hải Phòng) thì bất ngờ mất lái lấn sang bên kia làn đường rồi t.ông vào xe ô tô Mercedes đi theo chiều ngược lại.

Gạch đổ lên nắp capo Mercedes, khiến đầu xe bị m.óp m.éo (Ảnh: Lê Lan).

Sau cú v.a chạ.m bất ngờ, một phần gạch đổ lên nắp capo Mercedes, khiến đầu xe bị m.óp m.éo. Tại hiện trường vụ t.ai n.ạn, giao thông bị ách tắc nghiêm trọng. Nữ tài xế hoảng sợ nhìn đầu xe m.óp m.éo cùng đống gạch chồng chất bên trên.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết. Sau khi hình ảnh kèm thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích cách tham gia giao thông của tài xế xích lô, số ít lại lo lắng cho tài xế xích lô vì giá trị của xe ô tô không hề rẻ.

Chia sẻ với PV Dân trí, nữ tài xế xe ô tô Mercedes cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 20/4, khi chị đang lưu thông trên cầu An Dương thì bất ngờ tài xế xe xích lô mất lái t.ông vào xe chị.

“Khi xảy ra sự cố tôi cũng hoảng sợ lắm, may người không làm sao, mất khoảng 10 phút tôi mới định thần lại được. Cả 2 bên đều có chút hoảng hốt, sau mới bình tĩnh”, nữ tài xế nói.


Hiện trường vụ t.ai n.ạn giữa ô tô Mercedes và xe xích lô chở gạch.

Theo nữ tài xế ô tô Mercedes, vụ t.ai n.ạn xảy ra chị không bắt tài xế xích lô phải chịu trách nhiệm đ.ền b.ù. Xe ô tô của chị cũng vừa hết bảo hiểm xong, chưa kịp mua thì xảy ra vụ t.ai n.ạn.

Hiện tại, chiếc xe ô tô đã được gia đình chị đưa vào xưởng để sửa chữa và chưa biết giá sửa hết bao nhiêu. “Tài xế xích lô cũng có ý chịu trách nhiệm sửa chữa xe cho tôi, anh ấy nói sẽ đi làm kiếm tiền rồi gửi lại tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ hoàn cảnh của gia đình tài xế này cũng khó khăn nên mới phải đi làm công việc này.

Lúc đầu, tôi làm căng lên để anh ấy có trách nhiệm, rút kinh nghiệm để lần sau lưu thông chú ý hơn thôi chứ hoàn cảnh họ như vậy tôi không bắt đền họ”, nữ tài xế chia sẻ. Ngoài ra, nữ tài xế này cũng cho biết thêm, sự việc giải quyết ngay tại hiện trường, tài xế xích lô cũng cảm ơn và xin lỗi chị về vụ t.ai n.ạn.

Theo Tổng hợp