Thêm hãng xe Trung Quốc vào Việt Nam, chưa gì đã tự tin tuyên bố SUV “chất như nước cất”, công suất 201 mã lực, giá rẻ hơn cả Kia Moring

DNVN – SUV chạy điện đến từ Trung Quốc được trang bị 1 động cơ điện sản sinh công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 340 Nm.

Chery đang chuẩn bị mở rộng phạm vi SUV cỡ nhỏ Omoda 5 tại Úc với việc giới thiệu biến thể chạy hoàn toàn bằng điện có tên Omoda E5. Mẫu xe này dự kiến ​​sẽ có mặt tại các showroom ở xứ sở chuột túi vào giữa năm nay.

Omoda E5.

Trong khi thông số kỹ thuật chi tiết tại địa phương vẫn chưa được công bố, Chery đã tiết lộ rằng Omoda E5 sẽ được trang bị một động cơ điện duy nhất tạo ra công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 340 Nm

Mặc dù dung lượng của bộ pin của Omoda E5 chưa được tiết lộ, song dự kiến ​​nó sẽ mang lại hiệu suất 15,5 kWh/100 km trong chu trình kết hợp, cung cấp phạm vi theo tiêu chuẩn WLTP là 430 km. E5 tại các thị trường khác dùng pin 61 kWh. SUV này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 7,6 giây.

Omoda E5 sẽ có 2 phiên bản là Standard và Premium, cạnh tranh trực tiếp với MG ZS EV. E5 sẽ được trang bị màn hình thông tin giải trí cong 12,3 inch, cửa sổ trời toàn cảnh, cụm đồng hồ kỹ thuật số và vô số tùy chọn màu sắc ngoại thất, nội thất.

Giám đốc điều hành Chery Australia – Lucas Harris cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt Omoda E5 tại Úc. Với sự kết hợp giữa thiết kế độc đáo, phạm vi hoạt động ấn tượng và các tính năng tiên tiến, chúng tôi tin tưởng E5 sẽ là sự lựa chọn phổ biến cho người tiêu dùng Australia, những người đang ngày càng tìm kiếm những lựa chọn phương tiện bền vững.

Sự xuất hiện của Omoda E5 vào cuối năm nay là bước tiếp theo trong chiến lược mở rộng thị trường của chúng tôi và nhấn mạnh cam kết của Chery trong việc cung cấp cho người lái xe Úc khả năng tiếp cận công nghệ xe điện tiên tiến mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc phong cách.

Nhìn bề ngoài, Omoda E5 gần giống với phiên bản sử dụng động cơ đốt trong, với điểm khác biệt chính là không có lưới tản nhiệt rộng. Thay vào đó, nó có một nắp lớn mở ra để lộ cổng sạc. Dự kiến, E5 sẽ có giá cao hơn đôi chút so với mức 32.990-35.990 AUD (tương đương 506,29-552,33 triệu đồng) của biến thể động cơ đốt trong.