Thường xuyên bật điều hòa xuyên đêm: Cứ bấm nút này, cả đêm chỉ t.ốn 3 nghìn t.iền điện

Thường xuyên bật điều hòa xuyên đêm: Cứ bấm nút này, cả đêm chỉ t.ốn 3 nghìn t.iền điện

Thủ thuật này đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội nhằm giúp các gia đình t.iết kiệm t.iền điện khi sử dụng điều hòa mỗi đêm.

Nút bấm nhỏ trên remote giúp điều hòa t.iết kiệm điện một cách đáng kể. Để t.iết kiệm năng lượng, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước khi đi ngủ, hãy điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa xuống mức 26 độ C.

Bước 2: Nhấn nút MODE và chuyển chế độ hoạt động sang Cool (chế độ l.àm mát, biểu thị trên bảng điều khiển là hình bông tuyết).

Bước 3: Nhấn nút T.iết kiệm năng lượng – đây là nút t.iết kiệm điện năng. Với một s.ố loại điều hòa khác, nếu kh.ông có nút này, hãy nhấn nút ECO.

Chế độ t.iết kiệm năng lượng hay Energy Saver Mode hay Fan Smart Mode (quạt th.ông minh) là những chế độ giúp g.iảm đáng kể điện năng tiêu thụ của điều hòa. Khi các chế độ này được cài đặt, khi nhiệt độ g.iảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, máy nén và quạt sẽ tắt để t.iết kiệm năng lượng.

Các quạt trong máy điều hòa sẽ được tự động tắt/mở khoảng 2-3 phút/lần để kiểm tra nhiệt độ xung quanh. Nếu nhiệt độ cao hơn mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ được bật đồng thời, đảm bảo khả năng l.àm lạnh của điều hòa.

Chế độ ECO cũng là một tùy chọn t.iết kiệm năng lượng. Khi chọn chế độ này, điều hòa sẽ tự động l.àm lạnh và tạm dừng khi đạt đến nhiệt độ mong muốn. Khi nhiệt độ trong phòng tăng lên từ 1 đến 2 độ C, điều hòa sẽ l.àm mát trở lại, và quá trình này sẽ lặp đi lặp lại trong quá trình sử dụng.

Một s.ố nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, sử dụng chế độ ECO kh.ông chỉ giúp con người cảm thấy thư thái, dễ chịu và t.iết kiệm năng lượng, mà còn giúp điều hòa hoạt động ổn định và kéo dài t.uổi thọ.

Một s.ố người đã áp dụng cách này và kết quả là bật điều hòa 15-20 tiếng mỗi ngày chỉ t.ốn khoảng 100.000 đồng t.iền điện mỗi tháng, t.iết kiệm được 40%. Tuy nhiên, có một s.ố người cảm thấy kh.ông cần thiết vì hiệu quả l.àm mát kh.ông t.ốt, và khiến họ đầy mồ hôi và phải dậy chỉnh lại điều hòa.

Lưu ý, khi nhiệt độ điều hòa dưới 24 độ C, bạn kh.ông nên bật chế độ ECO. Vì nếu nhiệt độ cài đặt quá thấp, chế độ này sẽ tự động tắt. L.úc này, điều hòa sẽ hiểu rằng bạn cần l.àm lạnh nhanh nên sẽ tiêu t.ốn nhiều điện năng hơn.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể chọn chế độ Sleep hoặc hẹn giờ tắt/mở để t.iết kiệm điện năng hiệu quả.

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/thuong-xuyen-bat-dieu-hoa-xuyen-dem-cu-bam-nut-nay-ca-dem-chi-ton-3-nghin-tien-dien-730986.html