“Vịt hoá thiên nga”, biển số VIP từ xe cỏ gắn sang xe sang đội giá đắt đỏ

Sau khi Quy định về biển số định danh được áp dụng, có rất nhiều biển số VIP từ xe cỏ gắn sang xe sang đội giá đắt đỏ, được ví von là “vịt hoá thiên nga”.

Báo Vietnamnet ngày 19/02/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “”Vịt hoá thiên nga”, biển số VIP từ xe cỏ gắn sang xe sang đội giá đắt đỏ”

Với nội dung như sau:

Quy định về “biển số định danh” tưởng như sẽ khiến những người muốn chơi xe biển số đẹp gặp khó khăn khi không còn được “mua biển” dễ dàng như trước. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có những cách để sở hữu một chiếc biển số đẹp gắn lên xế cưng của mình một cách hợp pháp.

Theo ghi nhận của VietNamNet, từ khi quy định “biển số định danh” được áp dụng, không ít trường hợp biển số đẹp vốn gắn trên xe máy phổ thông, ô tô cũ đã được chủ nhân làm thủ tục thu hồi, định danh và lắp lên xe mới đắt tiền hơn. Nhờ đó, giá trị của cả chiếc xe đều được đội lên đáng kể.

Biển số “Thần Tài lớn” từ xe tải cũ chở vật liệu gắn lên Ford Raptor

Đơn cử như trường hợp của anh Đỗ Trung Sơn- một chủ xe ở Cầu Giấy, Hà Nội đã đầu tư mua xe tải cũ có sẵn biển số đẹp, sau đó làm thủ tục thu hồi, định danh và đăng ký lên xe bán tải của mình.

Cụ thể, trước khi quy định về định danh biển số có hiệu lực, anh Sơn đã tìm mua được một chiếc xe tải cũ chuyên chở vật liệu xây dựng nhưng lại gắn biển số “Thần Tài lớn” đi kèm dãy tứ quý 9: 29C-799.99 . Biển số đẹp này sau đó đã được định danh gắn với anh Sơn cả đời. Giá mua xe khi đó là hơn 300 triệu đồng. Đến nay, biển số này đã được đăng ký cho Ford Raptor 2023.

Ảnh nhân vật cung cấp

Ảnh nhân vật cung cấp

Ảnh nhân vật cung cấp

Theo vị chủ nhân này, biển số 29C-799.99 gắn lên xe bán tải Raptor là xứng tầm hơn. Giá trị của biển số theo đó đội lên và đang được định giá lên đến 1 tỷ đồng trên thị trường, cao gấp 3 lần số tiền anh mua xe tải trước đó.

Biển VIP 30H-888.88 từ xe Toyota Camry gắn sang Toyota Land Cruiser đời mới

Chiếc xe Toyota Camry biển ngũ quý 30H-888.88 từng được chào bán trên 3 tỷ đồng. Nhưng đến nay, chiếc xe đã được bán đi. Riêng biển siêu VIP được giữ lại để chủ xe định danh trọn đời và hiện đang đăng ký cho Toyota Land Cruiser đời mới.

Biển VIP 30H-888.88 từ xe Toyota Camry gắn sang Toyota Land Cruiser đời mới.

Ảnh nhân vật cung cấp

Theo nhiều nguồn tin, chiếc xe Toyota Land Cruiser mới được đăng ký biển số siêu VIP 30H-888.88 thuộc bản giới hạn. Tại Việt Nam, đang có 2 bản đặc biệt của Toyota Land Cruiser thế hệ mới gồm “70th Anniversary” và Toyota Land Cruiser MBS 2022.

Trong đó, Toyota Land Cruiser MBS 2022 đẳng cấp với chỉ 2 ghế ngồi theo kiểu thương gia và được ngăn cách riêng biệt với nhau bằng nhiều trang bị “xịn sò” như bàn làm việc, hộc đựng cốc có thể làm nóng hoặc lạnh, màn hình giải trí riêng và ghế ngồi tích hợp thêm đệm đỡ bắp chân.

Toyota Land Cruiser MBS 2022 được trang bị khối động cơ V6, dung tích 3.5 lít, tăng áp sản sinh ra công suất tối đa 409 mã lực tại vòng tua 5.200 vòng/phút và mô men xoắn 650 Nm tại vòng tua 2.000-3.600 vòng/phút. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 10 cấp.

Tiếp đến, trang Tin xe cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Định danh biển số 30H-888.88 giữa 2 chiếc xe cùng hiệu Toyota, “vịt hóa thiên nga” đầy đẳng cấp

Nội dung báo đưa như sau:

Toyota Camry biển ngũ quý 30H-888.88 từng được chào bán trên 3 tỷ đồng nhưng nay đã được bán đi, để chủ xe định danh biển siêu VIP này theo mình trọn đời và hiện đang đăng ký cho Toyota Land Cruiser đời mới.

Những ngày vừa qua, việc đấu giá 11 biển số siêu đẹp của 10 tỉnh, thành trực thuộc trung ương đã thu hút sự quan tâm của giới mê biển đẹp cũng như các đại gia, bên cạnh đó, cũng có nhiều màn định danh biển số VIP diễn ra, giúp cho những màn “đổi biển” từ “xe cỏ sang xe sang” nhìn rất chất lượng.

Mới nhất, 1 đại gia đã quyết tâm bán chiếc xe Toyota Camry biển ngũ quý 30H-888.88 từng được chào bán trên 3 tỷ đồng vào năm ngoái để định danh biển số VIP này cho mình, và sau đó, đăng ký biển 30H-888.88 cho 1 chiếc xe Toyota khác, nhưng giá trị gấp vài lần.

Ảnh nhân vật cung cấp


Định danh biển số 30H-888.88 giữa 2 chiếc xe cùng hiệu Toyota, “vịt hóa thiên nga” đầy đẳng cấp

Cụ thể, chiếc xe Toyota Camry biển ngũ quý 30H-888.88 từng được chào bán trên 3 tỷ đồng nhưng nay đã được bán đi, để chủ xe định danh biển siêu VIP này theo mình trọn đời và hiện đang đăng ký cho Toyota Land Cruiser đời mới.

Việc này được giới mê biển rất thích thú, vì cuối cùng, siêu biển ngũ quý 8 của đầu số Hà Nội đã được lắp trên 1 chiếc xe rất đẳng cấp, xứng tầm quả biển đẹp, và có thể xem đây là 1 trong những màn “vịt hóa thiên nga” biển số đẹp đỉnh nhất hiện nay.

Tổng hợp

Theo Vietnamnet, Tin xe