X.ót xa bác bảo vệ trong vụ ch.áy CCMN: Bị nhiều người c.hê trách là vô trách nhiệm, nhưng kh.ông hề biết bác ấy cũng vừa m.ất đi 4 người thân

“L.úc đầu nơi phát cháy chỉ nhỏ bằng bàn tay. Tôi lấy bình xịt để dập lửa nhưng càng xịt thì càng cháy to, sau đó lửa b.én vào xe máy gây nổ, cháy lan tầng 1, khói bốc lên cao ”, người bảo vệ chung cư mini kể lại.

Ông Ngô Phó Điền (bảo vệ của chung cư mini trong ngõ 29/70 Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đám cháy bắt đầu từ tầng 1 của toà nhà 9 tầng với khoảng 45 căn hộ.

Thời điểm đó, ông ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra thì phát hiện lửa cháy từ bảng điện ở tầng 1.

“L.úc đầu nơi phát cháy chỉ nhỏ bằng bàn tay. Tôi lấy bình xịt để dập lửa nhưng càng xịt thì càng cháy to, sau đó lửa b.én vào xe máy gây nổ, cháy lan tầng 1, khói bốc lên cao ”, ông Điền kể lại.
Ông Ngô Phó Điền, nhân viên bảo vệ của chung cư, với vẻ m.ặt thất thần tìm người thân
Cũng theo ông Điền, từ l.úc xảy ra cháy, mới chỉ có 5 hộ gia đình chạy được ra ngoài.

Một người phụ nữ s.ống trong chung cư mini bị cháy cho biết, chung cư này xây từ năm 2015. Mỗi sàn gồm có 5 căn hộ, mỗi căn hộ có từ 3 – 5 người s.inh s.ống.

“L.úc xảy ra hỏa hoạn, tôi đã có gắng bấm còi b.áo cháy nhưng còi kh.ông hoạt động. Bình thường, tôi vẫn thấy chuông b.áo cháy kêu”, người này vừa kể, mắt vừa đ.ảo để tìm người thân còn mắc kẹt bên trong nhà.

bác bảo vệ trong vụ cháy CCMN bị nhiều người c.hê trách là vô trách nhiệm, nhưng kh.ông hề biết bác ấy cũng vừa m.ất đi 4 người thân…

“Bạn kh.ông phải người trong cuộc, bạn sẽ chẳng bao giờ biết sự thật là như nào cả, nên đừng nói theo cảm tính, đừng nói theo suy luận của riêng mình.

Ông Điền và bà Yên là vợ chồng và đều là bảo vệ của chung cư mini đó. Trong vụ hoả hoạn này, ông bà đã m.ất đi con g.ái, con rể và hai cháu n.goại.

Căn nhà tầng 5 là ông bà đã mua chứ ko phải nhà thuê và ông là người đầu tiên phát hiện ra cháy bảng điện, ông đã xịt bình cứu hoả nhưng kh.ông ăn thua nên ông đã chạy đi dập cầu dao tổng của toà nhà… nhưng…

Hiện ông bà đang ở nhờ nhà anh trai của bà Yên tại Thái Thịnh.

Ông bà đang rất rất buồn, vì ông bà đã già mà giờ con cháu đi hết nên cả ông bà đều đang than trách chính mình là bảo vệ mà kh.ông cứu được chính con cháu của mình.”

Nguồn : https://baomoi.com/loi-ke-cua-nguoi-dau-tien-phat-hien-vu-chay-chung-cu-mini-o-khuong-ha/c/46906570.epi

https://baomoi.com/xot-xa-hoan-canh-bao-ve-chung-cu-mini-bi-chay-cung-luc-mat-di-4-nguoi-than/c/46940836.epi