Youtuber hối hận khi chi hơn 13 tỷ đồng mua siêu xe McLaren P1 bị ngâm nước lũ

S.iêu xe McLaren P1 trị giá 1,3 triệu USD bị ph.á h.ủy trong cơn b.ão lan tại Mỹ đã được rao bán với mức giá khó tin.

Hồi cuối tháng 9, khi cơn b.ão lan c.àn q.uét nhiều khu vực tại Mỹ, một chiếc si.êu xe McLaren P1 màu vàng bất đắc dĩ trở thành “người nổi tiếng” khi đoạn video quay cảnh xe nổi lềnh bềnh trong nước l.ũ được đăng tải lên mạng xã hội.

Sau đó, chiếc McLaren P1 này dường như đã mất hút và số phận hiện tại của nó khiến không ít người tò mò. Và mới đây, chủ nhân của chiếc McLaren P1 này đã quyết định rao bán nó trên trang Copart qua hình thức đ.ấu giá.

Hình ảnh hiện tại của chiếc McLaren P1 được mang ra bán đấu giá (trái) và lúc chìm trong nước l.ũ (Ảnh: Supercar Blondie)

Qua hình ảnh được đăng tải, dễ nhận thấy chiếc McLaren P1 này đã bị v.ỡ phần kính chắn gió phía trước. Tuy nhiên, không rõ chi tiết nội thất cũng như động cơ của chiếc si.êu xe này đang trong tình trạng ra sao.

Bài đăng về chiếc McLaren P1 cần thanh lý đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Có người đã bình luận thẳng thừng “sẽ không bao giờ b.ỏ ti.ền ra để mua lại một chiếc si.êu xe mà cả thế giới biết rằng nó đã từng bị ng.ập nước”. Nhiều ý kiến khác cũng tỏ ra đồng tình bởi không chỉ mất tiền mua xe mà chủ mới của nó chắc chắn còn phải b.ỏ thêm một đống tiền để sửa si.êu xe này hoạt động bình thường trở lại.

Hình ảnh th.ê th.ảm của chiếc si.êu xe sau khi bị nước l.ũ cuốn trôi trong cơn b.ão lan (Ảnh: Supercar Blondie)

Được biết, hiện tại số tiền cao nhất được trả cho chiếc McLaren P1 này là 10.000 USD (khoảng 248 triệu đồng). So với mức giá khởi điểm 1,3 triệu USD thì giá trị của chiếc McLaren P1 này đã giảm đi 130 lần. Đây quả thật đây là điều mà không một chủ xe nào mong muốn.

Đáng buồn hơn cả là chiếc si.êu xe này mới được chủ nhân đưa về garage chỉ 1 tuần trước khi bị nh.ấn ch.ìm trong cơn b.ão lan.

Giá trị của chiếc McLaren P1 đã giảm tới 130 lần sau khi bị ngập nước (Ảnh: Supercar Blondie)

Tuy nhiên, dường như việc chiếc McLaren P1 bị ngập nước không có ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến chủ nhân của nó. Được biết, chỉ hai ngày sau khi chiếc McLaren P1 này bị nước l.ũ cuốn trôi, người chủ đã nhanh chóng tậu cho mình một chiếc McLaren Speedtail còn đắt hơn chiếc McLaren P1, với mức giá lên tới 2,25 triệu USD.

Vừa tậu si.êu xe McLaren triệu USD, chủ xe c.ay đ.ắng nhìn b.ão cu.ốn 

Chiếc McLaren P1 vừa được chủ nhân tại Florida, Mỹ mua lại hồi tuần trước – Ảnh: Carscoops

Cơn b.ão Ian đã t.àn p.há bờ Nam nước Mỹ trong tuần này, gây ra ng.ập trên diện rộng. Gió với tốc độ lên tới 240km/h quét qua nhiều khu vực khiến hàng triệu người phải sơ tán và hơn 2 triệu căn nhà buộc phải cắt điện tạm thời.

Khi nước đã lên cao tới thế này thì chủ nhân chiếc xe thể thao cũng đành bất lực – Ảnh: Carscoops

Một người đang sinh sống tại Florida, Mỹ có tên Ernie khi b.ão quét qua đã chia sẻ câu chuyện “chia tay” với chiếc McLaren P1 của mình thế nào trong b.ão Ian. Theo người này khẳng định, ông mới mua lại chiếc xe thể thao Anh vào tuần trước với giá hơn 1 triệu USD.

Địa điểm “an tọa” của chiếc McLaren P1 sau khi bị l.ũ cuốn đi – Ảnh: Carscoops

Tuy vậy, Ernie cũng đành giương mắt ra nhìn chiếc xe triệu USD đầu tiên bị cuốn ra khỏi garage (đã bị nước ng.ập đầy) và sau đó trôi ra con đường cạnh nhà. Điểm đến cuối cùng của chiếc xe thể thao Anh quốc là bên cạnh một thân cây với nước cao ngang đuôi xe, đồng nghĩa khi đó nước sâu khoảng 1,2 mét dựa theo chiều cao dòng xe trên.

Chỉ có tổng cộng 375 chiếc McLaren P1 được lắp ráp trong giai đoạn 2013 – 2015 (không tính các phiên bản đặc biệt). Giá trị mỗi xe giờ dao động trong khoảng 1 triệu tới hơn 1,5 triệu USD trên thị trường xe cũ.

Theo Vietnamnet, Tuổi Trẻ