Bảo dưỡng Koenigsegg Regera tốn gần 9 tỷ, đại gia Hoàng Kim Khánh chia sẻ: ‘Muốn đẹp và độc thì phải chi mạnh tay’

Tiền bảo dưỡng chiếc Koenigsegg Regera trong 1 năm ngang giá một chiếc Lexus LX 600 mới.

Tạp chí người đưa tin ngày 30/01/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Bảo dưỡng Koenigsegg Regera tốn gần 9 tỷ, đại gia Hoàng Kim Khánh chia sẻ: ‘Muốn đẹp và độc thì phải chi mạnh tay’”

Với nội dung như sau:

Trên trang Facebook cá nhân, đại gia Hoàng Kim Khánh đã chia sẻ lại chuyến đi tham quan nhà máy Koenigsegg tại Thụy Điển và gặp lại chiếc Regera sau hơn 1 năm. Điểm đáng chú ý nhất trong bài viết có lẽ là chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của chiếc Regera này lên tới gần 365.627 USD (quy đổi hơn 8,9 tỷ đồng).

Bảng giá bảo dưỡng, sửa chữa chiếc siêu xe cho thấy chi phí lên tới gần 9 tỷ đồng. Ảnh: Hoàng Kim Khánh

Từ biên lai báo giá có thể thấy chiếc Regera của Hoàng Kim Khánh được nâng cấp và sửa chữa tới 620 hạng mục. Đặc biệt, có nhiều hạng mục liên quan đến hệ thống điện. Nam doanh nhân cũng cho biết chiếc siêu xe trị giá 200 tỷ đồng của mình đã được nâng cấp lên những công nghệ mới nhất của thương hiệu đến từ Thụy Điển.

“Em siêu xe gần 200 tỷ được nâng cấp, lên đời phiên bản mới làm mình mất tiêu hơn 9 tỷ. Nhưng mà muốn đẹp và độc thì phải chi mạnh tay thôi. Chiếc Regera sau khi nâng cấp phải nói là đẹp choáng ngợp luôn! Hẹn cả nhà một ngày gần nhất em ấy sẽ lăn bánh và xuất hiện tại Việt Nam nhé!”, Hoàng Kim Khánh chia sẻ trên trang cá nhân.

Regera của Hoàng Kim Khánh được nâng cấp và sửa chữa tới 620 hạng mục

Hoàng Kim Khánh trải nghiệm chiếc Koenigsegg Regera trên đường thử tại Thụy Điển. Nguồn: Hoàng Kim Khánh

Trong chuyến đi tới Thụy Điển, Hoàng Kim Khánh và gia đình được đích thân ông Christian von Koenigsegg (Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Koenigsegg) tiếp đón. Hơn thế nữa, quốc kỳ Việt Nam cũng được treo tại nhà máy của Koenigsegg tại thành phố Ängelholm, Thụy Điển trong thời gian vị doanh nhân quận 12 tới tham quan.

Hoàng Kim Khánh và gia đình được đích thân ông Christian von Koenigsegg (Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Koenigsegg) tiếp đón

Hoàng Kim Khánh giao lưu cùng ông Christian von Koenigsegg và một vài lãnh đạo cấp cao. Ảnh: Hoàng Kim Khánh

Chiếc Koenigsegg Regera

Chiếc Koenigsegg Regera

Về phần chiếc Koenigsegg Regera, lần gần nhất chiếc siêu xe này xuất hiện công khai trên đường phố Việt Nam là vào tháng 6/2022 khi tham gia hành trình siêu xe Hà Nội – Hạ Long – Hải Dương do đích thân ông Hoàng Kim Khánh tổ chức. Từ đó đến nay, chiếc xe không còn trở lại trên đường phố. Được biết, nguyên nhân do siêu phẩm triệu đô Koenigsegg Regera đã bị hỏng khi di chuyển trên Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Vào thời điểm đó, vị đại gia quê Hải Dương đã phải nhanh chóng đưa xe về lại TP. HCM để sửa chữa. Tuy nhiên, ngay cả khi hai kỹ sư của Koenigsegg sang Việt Nam để “chữa bệnh” cho Regera thì tình hình vẫn không ổn hơn. Do đó, đại gia Hoàng Kim Khánh đã quyết định đưa chiếc Koenigsegg Regera về nhà máy của hãng ở thành phố Ängelholm, hạt Skåne, Thụy Điển để bảo dưỡng, sửa chữa.

Lần gần nhất chiếc siêu xe này xuất hiện công khai trên đường phố Việt Nam là vào tháng 6/2022

Chiếc Koenigsegg Regera xuất hiện ở Hà Nội.

Trước khi lên đường đến Thụy Điển, siêu xe đã quay trở lại Campuchia rồi đưa sang Thái Lan. Nhiều khả năng, ông Hoàng Kim Khánh mang xe đến xứ sở chùa vàng để nhờ đại lý Koenigsegg ở đây hỗ trợ việc vận chuyển xe về Thụy Điển.

Được nhập về nước vào tháng 1/2022, Koenigsegg Regera đang nắm giữ ngôi vị chiếc siêu xe đắt nhất Việt Nam với giá trị ước tính vào khoảng 200 tỷ đồng. Xe được mua tại một showroom ở bang Illinois, Mỹ. Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 80 chiếc Regera với giá bán khởi điểm vào khoảng 1,9 triệu USD tại thời điểm mới ra mắt.

Koenigsegg Regera đang nắm giữ ngôi vị chiếc siêu xe đắt nhất Việt Nam với giá trị ước tính vào khoảng 200 tỷ đồng

Bánh xe của chiếc Koenigsegg Regera

Cung cấp sức mạnh cho Koenigsegg Regera là khối động cơ động cơ V8, dung tích 5.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 1.100 mã lực. Kết hợp với đó là 3 mô-tơ điện, đưa tổng công suất lên 1.500 mã lực. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Cung cấp sức mạnh cho Koenigsegg Regera là khối động cơ động cơ V8

Mẫu megacar Thụy Điển không sử dụng hộp số truyền thống, thay vào đó là cơ cấu truyền động trực tiếp Koenigsegg Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, cơ cấu này sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống và có ưu điểm giúp siêu xe tăng tốc nhanh hơn và mượt mà hơn.

Tiếp đến, báo Tri thức và Cuộc sống cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh bảo dưỡng hết gần 9 tỷ đồng

Nội dung được báo đưa như sau:

Mới đây, đại gia Hoàng Kim Khánh đã đăng tải lên mạng xã hội một loạt ảnh, chia sẻ chuyến đi tham quan nhà máy Koenigsegg tại Thụy Điển của mình và quá trình bảo dưỡng siêu xe Regera.

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của chiếc Regera lên tới gần 365.627 USD

Được biết, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của chiếc Regera lên tới gần 365.627 USD (hơn 8,9 tỷ đồng). Có thể thấy, chiếc Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh đã được kiểm tra và sửa chữa đến 620 hạng mục. Doanh nhân này cho biết, siêu phẩm triệu đô của mình đã được cập nhật những công nghệ mới nhất từ Koenigsegg.

Regera chỉ được sản xuất đúng 80 chiếc trên thế giới

Được biết, Regera là siêu phẩm hàng hiếm, chỉ được sản xuất đúng 80 chiếc trên thế giới. Để có thể ra biển số, lăn bánh tại Việt Nam, ước tính chủ xe phải bỏ ra số tiền từ 120 – 250 tỷ đồng.

Chi tiết khiến Regera không thể bị nhầm lẫn với các siêu xe thể thao khác

Bên cạnh cỗ máy hàng khủng, Koenigsegg Regera cũng sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng và nổi bật trong số đó là bộ cửa mở 180 độ đặc trưng, đây cũng chính là chi tiết khiến Regera không thể bị nhầm lẫn với các siêu xe thể thao khác.

Tổng hợp

Theo Người đưa tin, Tri thức và Cuộc sống