Chủ xe Mazda tại Hà Nội nhận cái kết “méo mặt” khi đỗ xe gần đống gạch

Đỗ xe ở gần đống gạch dù đã có dòng chữ cảnh báo cấm nhưng có lẽ tài xế sẽ không thể ngờ được cảnh tượng mình gặp phải sau khi quay lại.

Chiếc xe Mazda với bốn bề xung quanh là gạch, gần đó là dòng chữ cấm đỗ

Bức ảnh chiếc xe hiệu Mazda lọt giữa vòng vây là những chồng gạch xếp cao được chia sẻ tràn ngập trên mạng xã hội và thu hút rất nhiều bình luận. Những tấm hình này được cho là chụp tại ngõ Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) vào ngày 21/9.

Theo đó, ô tô mang biển số Hà Nội đỗ trên phần vỉa hè gần một bãi tập kết vật liệu xây dựng. Xung quanh là những chồng gạch cao, chặn ở cả bốn phía, bao vây chiếc xe Mazda. Một tấm biển cấm đỗ được viết tay đặt gần đó, cho thấy đây có thể là “bài học” mà tài xế nhận được vì phớt lờ cảnh báo.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh này đã trở thành chủ đề nhận được nhiều bàn tán. “Người ta đã nhắc nhở rồi mà vẫn cố tình làm trái thì giờ lĩnh hậu quả thôi”, nick Facebook Thu Hường viết. “Để lấy được xe ra chắc tài xế cũng ‘gãy tay’ và muộn giờ làm mất”.

“Bãi vật liệu của người ta, dù có khoảng trống nhưng không phải vì thế mà hồn nhiên đỗ xe. Mà có đỗ thì cũng nên để lại số điện thoại, có gì người ta còn biết đường mà gọi. Nhưng nghĩ theo hướng tích cực thì chủ chiếc Mazda có thể yên tâm không lo mất trộm”, tài khoản Lê Văn Thạch hài hước bình luận.

Chủ xe có lẽ không ngờ sẽ rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” thế này

Cũng có ý kiến cho rằng tấm biển “Cấm đỗ xe” kia chỉ là dòng nhắc nhở, không có giá trị về mặt Pháp Luật.

“Khoảng trống đủ rộng, các người lấy làm bãi tập kết vật liệu xây dựng được thì người ta đỗ xe có gì là sai”, anh Văn Toản viết trong một nhóm của các lái xe. “Nhắc nhở kiểu này đúng lúc người ta có việc gấp hay vô tình xảy ra cháy nổ thì biết làm sao”.

Trên mạng xã hội đã ghi nhận nhiều tình huống “dở khóc dở cười” liên quan đến văn hóa dừng, đỗ xe. Có trường hợp ô tô bị chặn bốn xung quanh bởi thùng rác, xe được để lại mảnh giấy nhắc nhở và thậm chí có khi xe bị phá hoại như tạt sơn, vẽ bẩn hay cào xước thân vỏ.

Nguồn Tin:  dantri