Chủ xe phóng xe bỏ đi ngay sau khi đổ x.ăng, nhân viên đổ x.ăng mừng thầm

Ngày nay, với mức sống của chúng ta được cải thiện, ngày càng có nhiều người chọn mua ô tô. Nhưng sau khi mua xe mới, nhiều chủ xe không chỉ đối mặt với vấn đề bảo dưỡng xe mà còn phải nghĩ đến việc đổ x.ăng cho xe.

Và tất cả chúng ta đều biết rằng giá dầu hiện nay thực sự ngày càng đắt hơn, mỗi khi chúng ta đến trạm x.ăng để tiếp nhiên liệu. Cần ít nhất khoảng 500 nghìn để tiếp nhiên liệu. Nếu để tiết kiệm tiền, bạn chọn đổ x.ăng ít hơn khi đến cây x.ăng.

Tuy nhiên, việc đến trạm x.ăng rất tốn thời gian và công sức, thực tế nếu mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô không cao lắm thì 300 – 400 nghìn có thể sử dụng được khoảng 5 đến 6 ngày. Ngoài ra, nhiều người đều không phát hiện một chi tiết khi đổ x.ăng. Hành vi này khiến nhiều nhân viên cây x.ăng mừng thầm, vậy vì sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu.

Trạm x.ăng cũng có những ô cửa khác nhau

Trên thực tế, các cây x.ăng chúng ta thường đến hiện nay được chia thành hai công ty khác nhau, một là cây x.ăng quốc doanh, hai là cây x.ăng tư nhân. Chúng ta cần biết rằng các cây x.ăng tư nhân có quy mô tương đối nhỏ và không có nhiều tiền cũng như không có nhiều nhân viên. Vì vậy, các cây x.ăng tư nhân cần dựa vào một số nguồn khách hàng ổn định để kinh doanh. Không có nguồn khách ổn định, cây x.ăng nhỏ này không thể duy trì công việc mưu sinh bình thường.

Đồng thời, không thể duy trì hoạt động bình thường của các cây x.ăng nên để tăng sức cạnh tranh trước các cây x.ăng khác, các cây x.ăng tư nhân sẽ chọn cách gia tăng nhiều hoạt động phúc lợi, trong đó có lau xe, tặng nước. Đồng thời, các cây x.ăng tư nhân sẽ chọn cách hạ giá để giữ khách hàng và duy trì nguồn khách hàng ổn định.

Nói chung, trạm x.ăng tư nhân thực sự là một loại mô hình kinh doanh với lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh. Trên thực tế, chi phí vận hành của loại trạm x.ăng này không cao lắm, điều đó có nghĩa là các trạm x.ăng tư nhân có giá x.ăng dầu thấp và sẽ cung cấp một số quà tặng hoặc dịch vụ nhỏ.

Bạn mua x.ăng đừng quên nhận quà ưu đãi

Do đó, nhiều chủ xe sau khi đổ x.ăng tại các cây x.ăng tư nhân thường nhận được một số ưu đãi miễn phí như giúp bạn lau xe miễn phí hoặc kiểm tra tình trạng xe còn tốt hay không, một số quà tặng nhỏ như nước lau kính, khăn lau, nước uống, những thứ này được trao cho chủ xe miễn phí. Nhưng nhiều chủ xe không biết có những món quà này, không hỏi và không chủ động đến cây x.ăng để xin nên nhân viên cây x.ăng đã lấy quà của họ.

Phần quà họ nhận được tương đương với phần quà chủ xe tặng, một số chủ xe đạp ga sau khi đổ x.ăng không hỏi kỹ, không tìm hiểu kỹ phần giới thiệu các hoạt động liên quan mà chọn cách rời đi ngay không ngoảnh lại, nếu phóng xe đi thì quà không ai lấy sẽ được giao cho nhân viên cây x.ăng. Vì vậy tài xế nên tìm hiểu thêm về trạm x.ăng nào có các hoạt động và lợi ích tốt nhất, trạm x.ăng nào có giá x.ăng thấp hơn,… theo cách này, các chi phí thông thường cũng có thể giảm đi rất nhiều.

Không đổ x.ăng xong là đi liền

Vì vậy, khi bạn đổ x.ăng, bạn phải tự hỏi bản thân xem có bất kỳ quà tặng hoặc dịch vụ nào khác khi bạn đổ x.ăng không. Đồng thời có dịch vụ nào giảm giá không? Đặt câu hỏi với nhân viên bán x.ăng. Có một số tài xế đường dài đã lái xe lâu năm, họ đúc kết rằng tại các cây x.ăng tư nhân, điểm chính của việc đổ x.ăng là thường được giảm giá nhiều.

Và mỗi lần bạn đi đổ x.ăng sẽ luôn có rất nhiều quà tặng dành cho bạn, đồng thời các loại quà tặng cũng phong phú. So với những cây x.ăng lớn hơn, những cây x.ăng nhỏ như vậy thường có giá x.ăng rẻ hơn. Nhưng chính vì vậy, nhiều bạn tài xế sẽ thắc mắc, tại sao giá dầu tại các cây x.ăng tư nhân lại rẻ như vậy, và liệu loại x.ăng này có phải là có vấn đề?

Thực ra cứ yên tâm các cây x.ăng tư nhân sở dĩ hoạt động bình thường là do chất lượng x.ăng họ bán ra đã được kiểm định chặt chẽ, không bao giờ có chuyện nhớt kém chất lượng, hoàn toàn có thể tin tưởng, đồng thời quà tặng do các cây x.ăng này tặng chắc chắn sẽ không kém chất lượng, vì những món quà này vốn dĩ nhằm thu hút khách hàng, nếu bạn cung cấp một số quà tặng kém chất lượng thì sao có thể đảm bảo khách sẽ quay lại đổ x.ăng.

Vì vậy, các chủ xe và các bạn hãy yên tâm, vì cây x.ăng đã chọn cho chúng ta một số quà tặng hoặc dịch vụ, tại sao không? Thay vì lo lắng đâu đó, thà chọn an cư lạc nghiệp và chấp nhận hàng loạt dịch vụ do cây x.ăng cung cấp.

Phần kết

Đồng thời, để tôi bật mí cho các bạn một số bí mật nho nhỏ, đó là thực tế cứ hai ba ngày các cây x.ăng tư nhân sẽ có một số chương trình khuyến mãi giảm giá, các bác tài xế và các bạn có thể tham khảo những cây x.ăng tư nhân xung quanh mình. Họ hoạt động vào thời gian nào trong tuần? Sau khi biết thời gian, bạn có thể chọn đổ x.ăng vào thời điểm đó, không chỉ được ưu đãi khi đổ x.ăng mà còn được hưởng nhiều dịch vụ miễn phí, quà tặng miễn phí do các cây x.ăng tư nhân cung cấp.

Về lâu dài, nó có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều tiền. Vì vậy, cũng mong các bác tài và các bạn nhớ mỗi lần đổ x.ăng tại cây x.ăng tư nhân phải đặt thêm câu hỏi xem cây x.ăng này có quà tặng hay dịch vụ gì kèm theo không, nếu không sẽ bị ‘bỏ của’ cho các nhân viên cây x.ăng.

Mẹo đổ x.ăng tiết kiệm, thông minh

Muốn đổ x.ăng đúng giá, tiết kiệm nhất thì bạn cứ lưu ý những điều sau đây.

Không đổ x.ăng đầy bình

Việc đổ x.ăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe vô cùng lớn vì nó làm cho xe phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và phải hoạt động một cách nặng nề và thiếu trơn tru. Bên cạnh đó, việc đổ đầy bình x.ăng còn tiếp tay cho các cây x.ăng lấy tiền một cách hợp lý.

Bạn chỉ cần đổ lượng x.ăng vừa phải cho hành trình, x.ăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

Mẹo đổ x.ăng tiết kiệm, thông minh

Đổ đúng và cùng loại x.ăng

Mỗi loại xe sẽ có loại x.ăng phù hợp khác nhau. Ví dụ như xe ga thì cần đổ x.ăng 95 và xe số thì dùng x.ăng 92. Việc đổ đúng loại x.ăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng đáng kể. Nếu không đổ đúng loại, x.ăng sẽ không ch.áy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn x.ăng hơn.

Ngoài ra hãy kiểm tra chất lượng x.ăng để biết được x.ăng bạn đổ có phải là x.ăng giả hay không bằng cách đổ x.ăng lên một tờ giấy trắng, nếu x.ăng bị bay hơi và để lại vết bẩn thì đó chính là x.ăng giả, bạn không nên đổ x.ăng ở địa điểm đấy nữa.

Chú ý thời điểm “vàng” để đổ x.ăng 

Nếu bạn đi đổ x.ăng vào sáng hoặc tối, thì cùng một thể tích như thế có thể có được một lượng nhiều hơn, nếu tích lũy trong thời gian dài thì số tiền chúng ta tiết kiệm được cũng sẽ không ít. Thời gian thích hợp nhất để đi đổ x.ăng là vào khoảng 5-8h sáng, khi đó nhiệt độ ở trong bồn chứa là thấp nhất.

Tóm lại, bạn nên đổ x.ăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để có thể có được lượng x.ăng chuẩn và đầy nhất.

So sánh giá giữa các lần đổ

Bạn hãy nhớ và so sánh giá giữa các lần đổ tại cùng một địa điểm để biết được họ có gi.an l.ận số x.ăng của bạn hay không? Nếu như bạn đổ 50.000 đồng thì đầy bình nhưng đổ 50.000 đồng lần thứ 2 mà vẫn chưa đầy bình thì bạn cần xem lại vì có thể bạn đã bị gi.an l.ận x.ăng.

Lưu ý cách đổ x.ăng giúp kéo dài tuổi thọ xe

Lưu ý tiểu xảo của nhân viên

Trước khi bơm bạn nên để ý đến con số khi nhân viên bấm trên máy, có một vài trường hợp cho thấy nhân viên không trả hết về con số 0. Điều này cần lưu ý cẩn thận. Hãy chọn những cây x.ăng có nhiều tài xế lái xe taxi đổ vì họ trong nghề lái xe lâu năm, họ sẽ biết chọn những cây x.ăng uy tín.

Lưu ý cách đổ x.ăng giúp kéo dài tuổi thọ xeTránh đổ x.ăng khi trời nóng bức: Việc đổ x.ăng khi trời nóng là không nên. Nên đổ x.ăng vào buổi sáng hoặc chiều tối, như thế x.ăng sẽ không bị bốc hơi nhanh do trời nóng, giữ được lượng x.ăng nhiều hơn cho xe, tiết kiệm tiền. Tắt máy xe khi đổ x.ăng: Khi đổ x.ăng thì x.ăng từ vòi bơm chiếm chỗ của phần hơi x.ăng và hơi x.ăng bị đẩy hết ra ngoài. Nếu như động cơ xe vẫn được mở thì sẽ truyền nhiệt đến hệ thống truyền động, tia lửa điện sẽ dễ gặp hơi x.ăng và gây ch.áy n.ổ, nguy hiểm tính mạng. Yêu cầu trả về “0” trước khi đổ x.ăng: Đã có nhiều trường hợp nhân viên đổ x.ăng không trả về đúng số 0 khiến cho khách hàng tốn thêm tiền vào lượng x.ăng cần đổ. Cần nhìn kỹ số trên màn hình của cây x.ăng trước khi đổ. Không đợi kim x.ăng chỉ về vạch đỏ: Xe ô tô nếu chạy trong điều kiện gần hết nhiên liệu thì rất hại cho động cơ và hệ thống liên quan. Bởi vì, đối với ô tô, một số động cơ được thiết kế chạy với điều kiện luôn ngập trong nhiên liệu. Vậy nên, việc cạn kiệt nhiên liệu sẽ dễ để cho không khí bay vào, rất dễ bị hư hại.

Theo Thương hiệu & Pháp luật, VTC