Dân mạng sục sôi tìm người hùng cứu nữ tài xế rồi vội rời đi, không để lại câu gì

Cộng đồng mạng “truy tìm” danh tính người hùng bất chấp tiết trời rét buốt, cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô lao xuống sông ở Thái Bình.

Báo Vietnamnet ngày 29/01/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Dân mạng sục sôi tìm người hùng nhảy sông cứu nữ tài xế rồi vội rời đi”

Với nội dung như sau:

Trao đổi với VietNamNet, anh Nguyễn Hải Anh – người chứng kiến cho biết vụ việc xảy ra lúc 11h trưa 29/1 trên đường quốc lộ 21 đoạn đi qua cầu Các Già (Tây Giang, Tiền Hải, Thái Bình).

Khi mới xảy ra vụ việc, mọi người tập trung cứu người nên không ai kịp quay lại clip. Sau khi tất cả lên bờ an toàn, anh Hải Anh mới lấy điện thoại ra ghi hình vụ việc.

Nữ tài xế trong ô tô con chìm dưới sông

“Người phụ nữ điều khiển xe ô tô không hiểu lý do gì mà lao thẳng xuống giữa dòng sông. Có 1 người thấy vậy lao xuống cứu nhưng cửa ô tô không mở ra được. Nước lạnh quá nên người đó phải quay lên bờ. Đúng lúc đó, có 2 bố con đi xe máy tới, thấy có người cần cứu dưới sông nên ông bố chỉ kịp vứt bỏ áo khoác rồi nhảy xuống cứu được nữ tài xế”, anh Hải Anh kể lại.

Người đàn ông dũng cảm nhảy sông cứu nữ tài xế giữa trời giá rét rồi vội rời đi

Khi người đàn ông và nữ tài xế lên bờ, nữ tài xế hoảng loạn chỉ kịp nói lời cảm ơn mọi người và không ngừng khóc. Còn người đàn ông bất chấp trời lạnh giá, mặc nguyên quần áo rét nhảy xuống cứu chị cũng vội vàng lên xe máy rời đi. Người dân hỏi thì anh chỉ kịp để lại thông tin là người ở xã Nam Cường.

Đoạn clip ghi lại vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Nhiều người chúc mừng nữ tài xế may mắn thoát nạn. Và phần lớn, cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm kích người đàn ông đã dũng cảm nhảy xuống sông, kịp thời cứu người.

“May được bố con chú bộ đội nhảy xuống cứu giúp. Trời lạnh mà rơi xuống sông như thế hãi quá. Chị ấy thật may mắn”.

“Người hùng cứu người. Một hành động đáng kính, một nghĩa cử cao đẹp đáng trân trọng. Cảm ơn anh thật nhiều”.

“Sắp Tết rồi gặp họa mà không sao cả, của đi thay người là may rồi. Có phúc lắm mới được cứu kịp thời như vậy. Thả tim cho người anh hùng Thái Bình hôm nay”.

Lực lượng cứu hộ đã tới hiện trường trục vớt chiếc xe ô tô lên bờ và bàn giao cho lực lượng chức năng huyện Tiền Hải. Ảnh: Cứu hộ Tiền Hải

Ngay sau những dòng bình luận, dân mạng sục sôi “truy tìm” danh tính người đàn ông dũng cảm nhảy sông cứu người giữa tiết trời rét buốt hôm nay.

Đó chính là anh Hoàng Ngọc Lương trú tại thôn Đức Cường, xã Nam Cường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Chân dung người đàn ông dũng cảm nhảy xuống sông cứu người giữa trời rét buốt ở Thái Bình

Khi phóng viên VietNamNet cho biết anh đang “bị” cộng đồng mạng “truy tìm” vì đã rời hiện trường quá nhanh chóng, anh Lương cười nói: “Khi cứu được rồi thì mọi người tập trung sơ cứu cho chị ấy, còn bố con tôi cũng rét lắm chẳng kịp nói gì nữa”.

Anh Lương kể, hôm nay là ngày con trai anh được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Khi đang trên đường đón con trai từ huyện đội về qua thì thấy xe ô tô đang chìm. “Thấy người dân bảo có người bên trong, vậy là tôi vội vàng nhảy xuống. May sao cái cửa kính xe họ hé mở sẵn nên tôi vội lặn xuống túm được gáy người phụ nữ lôi ra ngoài và bơi vào bờ”.

Lúc thấy có người gặp nạn, anh Lương không kịp khởi động, không kịp cởi quần áo rét, chẳng suy nghĩ gì ngoài mong cứu được người nên nhảy luôn xuống sông. Lúc đó chỉ có nữ tài xế trong xe. “Nước rất lạnh, nhưng nếu còn người tôi sẽ quay lại cứu tiếp”.

“Hai bố con tôi đi về nhà cách đó hơn 10km. Quần áo ngấm nước lạnh run, về nhà tôi phải sưởi rất lâu mới ấm lại được. Dù trời lạnh bên ngoài nhưng trong lòng mình lại ấm vì cứu được người. Tôi rất vui vì cứu sống được một người”.

Tiếp đến, Tạp chí Người đưa tin cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Người đàn ông kể giây phút cứu nữ tài xế mắc kẹt trong ô tô đang chìm dưới sông

Nội dung được báo đưa như sau:

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Ngọc Lương cho biết, trưa 29/1, con trai ông được xuất ngũ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Khi ông Lương đang trên đường đón con trai từ huyện đội về qua cầu Các Già thì thấy ô tô con đang chìm dưới sông. Lúc này, người dân bảo có người bên trong xe nên ông vội vàng lột áo khoác bên ngoài, nhảy xuống sông cứu người.

“Khi tôi bơi ra tới chiếc ô tô, cửa kính xe hé mở, tôi lặn xuống túm được gáy người phụ nữ lôi ra ngoài rồi bơi vào bờ”, ông Lương kể.

Theo ông Lương, thời điểm ông đưa người phụ nữ ra khỏi ô tô thấy bất tỉnh. Sau đó, ông đưa vào bờ vài phút, nữ tài xế tỉnh lại, bật khóc và nói lời “cảm ơn” ông. Lúc tiếp cận nạn nhân, may mắn cửa kính ô tô hạ được một nửa, nếu không ông Lương khó có thể phá được kính.

“Phá kính dưới nước rất khó vì không có lực. Chắc nữ tài xế biết kỹ năng thoát hiểm nên mới hạ được kính nhanh như vậy”, ông Lương kể lại.

Ông Lương cho biết, cứu sống được nữ tài xế ông rất vui

Sau khi đưa nữ tài xế lên bờ an toàn, ông Lương cùng con trai di chuyển về nhà thay đồ. Ông bảo, ngày trước đi học ông hay tìm hiểu về kỹ năng cứu người chết đuối nên ông biết cách.

“Thấy người gặp nạn tôi chẳng suy nghĩ gì ngoài mong cứu được người. Tôi rất vui vì cứu sống được một người. Nước rất lạnh, nhưng nếu còn người tôi sẽ quay lại cứu tiếp”, ông Lương nói.

Ảnh nhân vật cung cấp

Tổng hợp

Theo Vietnamnet, Người đưa tin